Phân loại ung thư bạch cầu và phương pháp điều trị

Sau khi chẩn đoán các bác sỹ sẽ xác định bạn có mắc ung thư bạch cầu hay không và thuộc loại cấp hay mãn tính. Mỗi loại ung thư bạch cầu sẽ có mức độ nguy hiểm khác nhau từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

ung-thu-bach-cau

Đồ họa mô phỏng bệnh ung thư bạch cầu

Ung thư bạch cầu là gì ?

Ung thư bạch cầu hay còn được gọi là ung thư máu hay ung thư tế báo máu. Khi thấy các triệu chứng của bệnh ung thư máu như: Sốt cao, chảy máu nhiều, dễ chảy máu và tím, đau đầu, đau các khớp không rõ lý do… cần đến bác sỹ để có chẩn đoán và chữa trị kịp thời bởi đây có thể là dấu hiệu ung thư giai đoạn đầu.

Phân loại ung thư bạch cầu tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và giai đoạn phát triển ung thư của bệnh, từ đó chia làm hai cấp độ: Cấp tính và mãn tính.

Khi mắc bệnh bạch cầu cấp tính, các tế bào ung thư ở người bệnh chưa xâm lấn nhiều, lúc này hiện tượng bạch cầu sinh ra ngày một tăng.

Một số triệu chứng ban đầu của bệnh bạch cầu cấp tính: Đau đầu, sốt, chảy máu cam, cơ thể mệt mỏi.

Đặc điểm của bạch cầu mãn tính: Các tế bào ung thư bắt đầu xâm lấn, nhân rộng hơn, bệnh nhân sẽ thấy các triệu chứng bênh bạch cầu rõ ràng hơn. Tuy nhiên ở một số trường hợp bệnh nhân, dấu hiệu của bệnh lại không rõ ràng và khó chẩn đoán.

Một số phương pháp điều trị

Ghép tủy: Sau khi tiến hành xạ trị hóa trị cao, nhằm loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư, ngăn ngừa nguy cơ phát bệnh, người ta sử dụng tế bào máu gốc của người bệnh hoặc người hiến tặng để ghép vào cơ thể người bệnh, khôi phục khả năng sản xuất máu và chức năng miễn dịch của người ung thư máu, từ đó đạt được mục đích điều trị. Ghép tủy là lựa chọn tối ưu nhất cho người bị ung thư bạch cầu. 50% bệnh nhân  được ghép tủy kéo dài được cuộc sống của họ.

Hoá trị: Là phương pháp điều trị thiết yếu đối với bệnh nhân ung thư đã tới đoạn cuối, hóa trị nhằm loại bỏ các tế bào tăng sinh bất thường, đồng thời tủy xương cũng được tái tạo khả năng tạo máu.

Nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư bạch cầu

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư bạch cầu

Đông Tây y kết hợp: Để tránh khỏi những tác dụng phụ của phương pháp hóa trị và xạ trị, người ta sử dụng các phương thuốc Đông y và Tây y kết hợp với nhau, đặc biệt là thuốc đông y, vừa có hiệu quả chữa ung thư bạch cầu cao, vừa có tác dụng làm giảm tác dụng phụ của liệu pháp hóa trị, xạ trị. Trong các thảo dược Đông y hiện nay, nấm lim xanh được đánh giá cao nhất bởi những dược chất quý hiếm có tác dụng hỗ trợ và điều trị ức chế ung thư bạch cầu. Tuy nhiên nấm lim xanh chưa qua chế biến thì không có hiệu quả chữa trị cao bởi các hoạt chất kháng nguyên chưa được làm giàu.

Với những trường hợp ung thư giai đoạn cuối, dùng quá nhiều thuốc Tây y khiến người bênh nhờn thuốc, lúc này Đông y sẽ có tác dụng rất rõ rệt.

Xem thêm: Bệnh giảm cân

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button