Nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát

Tình trạng béo phì có thể bắt nguồn từ chính thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn chỉ có thể giảm cân khi ý thức và thói quen của bạn thay đổi.

Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống xấu dẫn tới béo phì

Thói quen ăn uống xấu dẫn tới việc tăng cân không kiểm soát

Có người coi ăn uống là thói quen không thể thay đổi trong những dịp tụ họp bạn bè, liên hoan gia đình; còn có người coi đó là nơi trút mọi cảm xúc bực tức, hờn giận, vui, buồn và lại có người coi việc ăn uống là một sở thích không gì cưỡng nổi.v.v… Tất cả các lý do được tích tụ lại và lâu dần tạo thành một thói quen không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi cá nhân. Cứ như vậy việc ăn uống không theo quy định, ăn bất kỳ lúc nào và không bao giờ phải quan tâm có ảnh hưởng gì tới cơ thể. Chỉ đến khi vòng eo phì ra, cơ thể tăng cân đột ngột và không thể dừng lại được thì lúc đó họ mới vội vàng tìm mọi biện pháp để kìm hãm sự lên cân đó.

Thay vì vậy, tại sao mọi người không tạo cho mình một thói quen ăn uống khoa học trong đó có ăn dưỡng sinh để ngăn ngừa ung thư  sẽ kiểm soát chế độ ăn hàng ngày khắt khe nhưng hợp lý và đủ chất dinh dưỡng lại an toàn cho cơ thể? Như thế không chỉ có tác dụng cho những người đang rơi vào tình trạng béo phì mà còn là biện pháp phòng tránh rất hữu hiệu cho những ai đang và sẽ có nguy cơ thừa cân.

Lười vận động, tập thể dục

lười vận động khiến bạn tăng cân

Lười vận động khiến bạn tăng cân

Hầu hết những người bị béo phì, thừa cân đều có một nguyên do chung là sự lười vận động, tập thể dục hàng ngày. Những người bị béo phì khi được hỏi, đều thú nhận rằng họ rất ngại luyện tập, và gần như họ chỉ tập một vài lần trong suốt nhiều năm. Thức ăn được nạp thường xuyên, chất béo, đường chiếm tỷ lệ cao trong khẩu phần còn cơ thể thì gần như không di chuyển, không vận động nên dẫn tới một hệ quả tất yếu là năng lượng không tiêu hao hết bị hấp thụ dưới dạng mỡ, dần dần làm cho cơ thể thừa cân sinh ra béo phì. Một cơ thể, nếu chăm chỉ vận động sẽ tiêu hao đi một lượng calo lớn đang dư thừa. 30 phút đi bộ mỗi ngày, thực hiện đều đặn trong một tháng sẽ thấy được ngay hiệu quả của tập luyện.

Hãy coi việc vận động, luyện tập là một nếp sinh hoạt không thể tách rời, có như vậy mới luôn giữ được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Tinh thần luôn căng thẳng

 

phần lớn người mắc bệnh béo phì có tinh thần căng thẳng

Phần lớn người mắc bệnh béo phì có tinh thần căng thẳng

Tinh thần minh mẫn được coi là liều thuốc chữa bách bệnh. Một người luôn vui tươi, ít căng thẳng, ít cáu giận sẽ có một tuổi thọ và sức khỏe tốt hơn những người khác.

Phần lớn những người sống thọ từ 80 tuổi trở lên đều có một chế độ ăn uống hợp lý, vận động hiệu quả và có sự thoải mái về tinh thần. 70% người bị béo phì là có tinh thần hay cáu giận, ức chế và ít tươi cười. Do vậy, hãy tạo cho mình một tinh thần luôn tươi vui, tránh những căng thẳng không cần thiết để đảm bảo sức khỏe phòng tránh bệnh tật.

 

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button