Tiêu thụ ít bia rượu- giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Các nhà khoa học Australia cho biết, nam giới chỉ cần uống một lượng rượu, bia vừa phải cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là một tuyến trong hệ sinh dục nam. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển khá chậm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ung thư di căn. Các tế bào ung thư có thể di căn từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận khác của cơ thể. Đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục gặp vấn đề. Hoặc đối với các vấn đề về rối loạn chức năng cương dương. Đối với các triệu chứng khác có khả năng phát triển trong giai đoạn sau của bệnh.

Giảm bia rượu- giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Tiêu thụ ít bia rượu- giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Bia rượu là tác nhân dẫn đến ung thư tiền liệt tuyến

Theo GS. Tanya Chikritzhs – Đại học Cur- tin ở Tây Úc cho biết, việc tiêu thụ đồ uống có cồn như rượu chỉ cần nửa cốc cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Cụ thể là uống 1 cốc bia hoặc rượu 2 lần/tuần nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến tăng 10%. Tiêu thụ 1,3g cồn/ ngày nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng khoảng 8%. 5 lần/ngày nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng 18% so với những không uống bia rượu.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra mối liên hệ mạnh mẽ giữa việc tiêu thụ rượu và ung thư tuyến tiền liệt. Do đó đã nhấn mạnh việc xem xét rượu, bia là một yếu tố chính gây ra căn bệnh này. Việc hạn chế bia rượu là biện pháp tốt giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Ngoài bia rượu thì các loại đồ uống có cồn khác cũng là nguyên nhân gây ra các loại bệnh như: ung thư miệng, vòm họng hay gan, ruột kết, trực tràng hay dạ dày.

Xem thêm:

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng thực phẩm

Để ngăn ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả, ngoài việc giảm thiểu việc sử dụng những chất kích thích nói trên. Các anh em nên chú trong tới chế độ ăn uống; sử dụng những loại thực phẩm tốt cho cơ thể một cách thường xuyên.

Tiêu thụ ít bia rượu- giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Uống nấm lim xanh ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Một số loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh này như: đậu nành, nước ép lựu, cà chua, trà xanh, những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin D…

Bên cạnh đó, một loại dược liệu từ thiên nhiên được rất nhiều người sử dụng để cải thiện sức khỏe. Ngăn ngừa khả năng mắc bệnh ung thư; trong đó có bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Với cơ chế kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể chống lại khối u. Tăng hệ miễn dịch đối với những tác nhân gây ung thư hiệu quả. Uống nước sắc từ nấm lim xanh tự nhiên đã qua chế biến từ 2 đến 5 tháng có thể ngăn ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả.

 

Dược sĩ Lưu Nguyệt Thảo Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...