Cách kiểm soát đái tháo đường hiệu quả qua chế độ ăn uống

Hiện nay ở Việt Nam có hơn 3 triệu người mắc bệnh tiểu đường, tỷ lệ người mắc bệnh tăng 200% trong khoảng 10 năm gần đây. Lý do là bệnh nhân chưa biết cách kiểm soát đái tháo đường hiệu quả.

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là bệnh tiểu đường. Đây là bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường ở trong cơ thể, lý do là tuyến tụy không tự sản xuất được insulin hoặc sản xuất đủ nhưng không hoạt động bình thường.

Dinh dưỡng là nền tảng quan trọng trong cách kiểm soát đái tháo đường

Cách kiểm soát đái tháo đường hiệu quả qua chế độ ăn uống hàng ngày

Biểu đồ dinh dưỡng cho người bị đái tháo đường

Việc tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng nhanh và tăng một cách đột biến một trong những lý do nằm ở sự thiếu hiểu biết của người bệnh. Rất nhiều người chưa hiểu được chính xác và bệnh, cách ăn uống cũng như chế độ ăn uống để đường huyết ổn định.

Cách kiểm soát đái tháo đường nằm ở chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Việc thiết lập một chế độ ăn uống kiêng khem là rất cần đối với người bị tiểu đường. Tuy nhiên, ăn kiêng quá mức sẽ khiến người bệnh thiếu dinh dưỡng, thèm ăn và cảm thấy mệt mỏi.

Theo y học hiện đại trong cách kiểm soát đái tháo đường, người bị bệnh vẫn phải đảm bảo đủ năng lượng và cân bằng dinh dưỡng.

Xem thêm:

Làm thế nào để duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối và đầy đủ?

Không có một chế độ dinh dưỡng cụ thể nào dành cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường do cơ thể mỗi người sẽ không giống nhau. Đồng thời cơ thể mỗi người phản ứng với thực phẩm là khác nhau. Chế độ dinh dưỡng cơ bản được thiết lập dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu khoa học mà tất cả bệnh nhân tiểu đường có thể xem là cách kiểm soát đái tháo đường dễ dàng và hiệu quả.

Cách kiểm soát đái tháo đường hiệu quả qua chế độ ăn uống hàng ngày

Tăng cường hoa quả và rau xanh trong bữa ăn hàng ngày

– Nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ, có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, và ít cholesterol.

– Một trong những quy tắc đơn giản mà hiệu quả là: ăn ít nhất 5 bữa hoa quả và rau tương đương mỗi ngày.

– Nên sử dụng ngũ cốc nguyên cám thay vì ngũ cốc đã qua tinh chế.

– Bổ sung thêm một số dạng protein vào mỗi bữa ăn.

Ngoài ra cần tránh xa những chất kích thích và có chế độ luyện tập thể dục thể thao khoa học và điều độ.

Cách kiểm soát đái tháo đường hiệu quả qua chế độ ăn uống hàng ngày

Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh của Công Ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Ngoài ra người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh được chế biến từ sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước. Qua quá trình chế biến và làm giàu, các hoạt chất trong nấm sẽ giúp cơ thể loại bỏ các độc tố gây hại, ngăn sự hình thành và lắng đọng của chất cặn bã; đồng thời giải nhiệt cho cơ thể, tác động lên các tế bào sản xuất ra nội tiết tố insulin giúp lọc đường trong máu. Qua đó giúp làm giảm lượng đường trong máu và duy trì nó ở mức an toàn, và đây là cách kiểm soát đái tháo đường hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Xem thêm: Bệnh tim mạch

Dược sĩ Lưu Nguyệt Thảo Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...