Những quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

Bị ung thư là do kiếp trước ăn ở không tốt hay là không nên đụng dao kéo trong điều trị ung thư là những quan niệm hết sức sai lầm mà nhiều bệnh nhân mắc phải dẫn đến bệnh tật nặng thêm.
Nhịn ăn không phải là cách điều trị ung thư

Nhịn ăn không phải là cách điều trị ung thư

Mắc bệnh ung thư thì không được “đụng” dao kéo

Nhiều quan niệm cho rằng bị ung thư thì không được mổ vì càng làm khối u lan nhanh hơn. Giáo sư Khánh khẳng định đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, trong điều trị ung thư hiện nay phẫu thuật là biện pháp cơ bản để chữa ung thư khi bệnh còn mổ được. Khi phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn sớm, trường hợp nào mổ được thì phẫu thuật, không mổ được thì xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp một cách hài hòa 3 phương pháp trên. Phẫu thuật hiệu quả nhất khi khối u mới hình thành và đang ở trong giai đoạn đầu.

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi  bệnh lên tới 80%, giai đoạn 2 tỷ lệ sống còn 60%. Nếu bệnh ung thư đã đến giai đoạn cuối và thì rất hiếm trường trường hợp có thể chữa khỏi, những can thiệp về y tế cùng với việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như nấm lim xanh… giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe bệnh nhân.

Bị ung thư là do ăn ở không tốt ở kiếp trước

Nhiều người cho rằng bị ung thư là do “ăn ở không tốt ở kiếp trước”. Theo Giáo sư Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội), phần lớn bệnh là do môi trường sống, sử dụng các thực phẩm nhiễm độc, lối sống không hợp vệ sinh gây ra. Ung thư không phải do một nguyên nhân mà có rất nhiều nguyên nhân tùy theo mỗi loại. Trong đó hút thuốc lá và chế độ dinh dưỡng không lành mạnh như sử dụng rượu bia nhiều là 2 nguyên nhân gây nhiều loại ung thư nhất.

Hút thuốc lá là nguyên nhân của 30% các loại ung thư (như ung thư phổi, thanh quản, bàng quang, dạ dày…). Trong khói thuốc không chỉ có chất nicotine ảnh hưởng đến hệ tim mạch mà còn trên 40 loại hóa chất khác nhau gây ung thư. Trong các chất độc này phải kể đến benzopyren là chất có khả năng 100% gây ung thư.

Các chất bảo quản, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hóa học, chất trung gian chuyển hóa và sinh ra từ thực phẩm bị nấm mốc, lên men gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hóa như ung thư gan, dạ dày, đường ruột… Gạo và lạc dễ bị nấm mốc aspergillus flavus xâm nhiễm và tiết ra chất độc aflatoxin gây ung thư gan nguyên phát. Vì vậy trong quá trình lựa chọn thực phẩm, hoa quả bạn hãy lựa chọn cẩn thận và chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín.

Rượu bia là nguyên nhân gây ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư vú…Tỷ lệ mắc ung thư gan ở nam giới cao thứ ba sau ung thư phổi và dạ dày, nguyên nhân chính là do xơ gan vì sử dụng rượu bia quá mức.

Khi mắc ung thư không thể chữa khỏi được

Ở các nước phát triển trên thế giới, 50% bệnh nhân ung thư chữa khỏi bệnh nhờ phát hiện sớm. Ở nước ta, tỷ lệ chữa khỏi thấp bởi 80% người bệnh được phát hiện muộn. Nhiều người tin vào cách chữa phản khoa học, lang băm, mê tín dị đoan…, đến khi bệnh nặng quá mới tới bệnh viện thì đã chậm. Chính vì đó bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có những biện pháp phòng tránh  và điều trị tốt nhất nếu mắc ung thư giai đoạn đầu. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Nấm lim xanh trong điều trị ung thư để có hiệu quả cao nhất. Theo vnexpress nấm lim xanh hiện đang được nghiên cứu trong điều trị bệnh ung thư nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm này

chua khoi ung thu mau

Bệnh ung thư máu của anh Marshall Jensen 30 tuổi ở bang Utah, Mỹ, đã thuyên giảm sau khi được các bác sĩ đưa vào cơ thể một dạng vô hại của virus HIV.

Nhiều người tin rằng “bệnh ung thư đồng nghĩa với cái chết, mang án tử hình”. Sự thật thì hầu hết ung thư đều có thể chữa trị được. Ung thư là bệnh nguy hiểm nhưng 1/3 có thể phòng ngừa, 1/3 chữa khỏi (ở giai đoạn sớm), 1/3 kéo dài cuộc sống (giai đoạn muộn).

Bị ung thư nên nhịn ăn nhịn uống

Nhiều người cho rằng bệnh nhân ung thư chỉ nên bồi dưỡng trong giai đoạn điều trị xạ trị, truyền hóa chất…; còn sau giai đoạn điều trị nên ăn gạo lứt, muối vừng để cơ thể gầy ốm không nuôi dưỡng khối u, nhằm làm khối u teo dần. Quan niệm này cực kỳ sai lầm gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, làm giảm thời gian sống của bệnh nhân, đồng thời làm tăng tỷ lệ biến chứng, nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng tử vong nhanh hơn.

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh, chế độ ăn uống đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng trước, trong và sau quá trình điều trị giúp người bệnh nâng cao thể lực, đủ sức theo hết liệu trình điều trị và giảm tác dụng phụ do quá trình điều trị gây nên. Người bệnh nên có chế độ ăn hợp lý gồm nhiều rau, hoa quả, sữa chua, tránh ăn nhiều thực phẩm giàu đạm, đường, lipid; kiêng đồ cay, nóng, chất kích thích; rèn luyện thể thao phù hợp.

Nguồn: vnexpress (ST và biên soạn)

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...