Những cách đơn giản giúp bạn phòng chống ung thư

Tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn thực phẩm độc hại đã khiến Việt Nam hiện đang là một đất nước có số người mắc bệnh ung thư cao nhất nhì thế giới. Vậy làm sao để phòng chống ung thư hiệu quả?

Tăng cường ăn các loại rau củ quả tươi

Rau củ tươi

Rau củ tươi

Các Vitamin, thành phần hóa học, các khoáng chất và chất xơ có trong các loại rau màu xanh thẫm, màu đỏ như: Bông cải xanh, rau cải xoăn, cải bắp, rau diếp, cà rốt, cà chua, chanh có giá trị trong việc phòng chống ung thư xâm hại cơ thể hiệu quả. Bạn nên ăn đa dạng các loại rau, củ, quả tươi để thay đổi khẩu vị và làm giàu khoáng chất có trong thực phẩm.

Mỗi người nên ăn mỗi ngày ít nhất 500g rau tươi và hoa quả. Điều này đã được Tổ chức ung thư thế giới khuyến cáo là góp phần giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Uống nước sắc từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh chỉ mọc trên gốc lim đã chết trong rừng nguyên sinh, được sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền nhằm loại bỏ chất độc ở chân nấm và làm các dược chất giàu lên có tác dụng phòng chống ung thư như: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư não, ung thư tụy…

Những dược chất quý vốn có trong nấm lim xanh như: Selenium, Germanium, Ling Zhi – 8 Protein, Triterpenes, Polysaccarit, Acid Amin… giúp thanh lọc và giải độc cơ thể. Đồng thời, nấm còn tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch giúp cho cơ thể tự tiêu diệt các tế bào ung thư và sửa chữa rối loạn tế bào. Nếu cơ thể đã bị mắc bệnh ung thư thì các Limpho nhận ra khối u đó và triệt tiêu tế bào đó nhanh chóng.

Bạn nên sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày, trong vòng từ 2-5 tháng để bảo vệ bản thân và gia đình một cách hiệu quả nhất.

Nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để cơ thể toát mồ hôi

Bạn có thể chạy bộ trong vòng 30 phút để giúp cơ thể được vận động, tăng lưu lượng tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch và đặc biệt cơ thể sẽ đào thải được chất độc qua hệ bài tiết bằng con đường mồ hôi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện các hoạt động tại chỗ như: Đi bộ, khiêu vũ, đạp xe, leo cầu thang và các loại vận động khác đều tốt cho cơ thể. Nhớ là bạn phải hoạt động ít nhất 5 ngày/tuần.

Những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống đó là những cách phòng chống ung thư vừa hiệu quả lại vừa kinh tế.

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười 31st, 2017
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...