Dấu hiệu ung thư đại tràng khó phát hiện, dễ gây nhầm lẫn

Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, hầu hết các bệnh nhân ung thư đại tràng đều phát hiện bệnh khi ung thư đại tràng đã ở giai đoạn muộn bởi những dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn đầu thường khó nhận biết và dê gây nhầm lẫn.

Theo các thống kê y học, ung thư đại tràng là bệnh lý có tỷ lệ tử vong đứng thứ hai (sau ung thư phổi) trong các loại ung thư phổ biến tại Mỹ. Theo các bác sỹ, những người có thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh như: uống nhiều rượu bia, thuốc lá, ăn nhiều nội tạng động vật, thường có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư đại tràng.

Tiến sĩ Carol Burke, Chủ tịch Đại học Gastroenterology (Mỹ) cho biết: Ung thư đại tràng là bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Ung thư đại tràng cũng là căn bệnh hoàn toàn có khả năng điều trị được nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Dấu hiệu chính của ung thư đại tràng

Dấu hiệu đầu tiên mà người bệnh có thể nhận ra là đi đại tiện ra máu liên tục trong phân. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của rất nhiều của rất nhiều bệnh liên quan đến bệnh tiêu hóa. Dấu hiệu này có thể bắt nguồn từ thói quen ăn uống hoặc các tổn thương bên trong ruột. Nếu nguyên nhân là do ung thư đại tràng, phân qua khối u không chỉ làm cho chúng thay đổi về kích cỡ mà chúng còn gây nên hiện tượng chảy máu.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh đột nhiên thay đổi thói quen đi đại tiện, thường xuyên đi nặng hơn với tình trạng phân lỏng, hoặc đi ngoài phân nhỏ kèm táo bón cũng thì rất có thể bệnh nhân đã mắc ung thư đại tràng. Trong trường hợp này, các bác sỹ khuyến cáo người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được làm các xét nghiệm liên quan.

Đau bụng dai dẳng có thể là dấu hiệu của ung thư đại tràng

Đau bụng dai dẳng có thể là dấu hiệu của ung thư đại tràng

Người bệnh cảm thấy đau bụng dai dẳng. Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên của ung thư đại tràng, triệu chứng này xuất hiện là do khối u phát triển trong đại tràng có thể làm cản trở đường ruột, gây ra những cơn đau do co thắt ở dạ dày mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào sự phát triển của khối u.

Bên cạnh đó, ung thư đại tràng còn một số dấu hiệu khác như giảm cân nhanh mặc dù vẫn ăn uống tốt, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi mọi, thấy buồn nôn hoặc nôn. Các bác sỹ cho rằng, bạn nên đi xét nghiệm ung thư đại tràng càng sớm càng tốt nếu có các triệu chứng kể trên.

Để hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng người bệnh có thể sử dụng nấm lim xanh tự nhiên nhằm nâng cao khả năng điều trị. Nấm lim xanh với các dược chất có trong nấm trực tiếp tác động tới các tế bào khối u và chữa lành tổn thương. Các nghiên cứu chỉ ra trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao các chất có khả năng chống và ngăn ngừa tế bào ung thư như: Triterpenes, Selenium, Beta-glucan, Germanium, Ling Zhi-8 protein, Adenosine… Khi vào bên trong cơ thể các dược chất này sẽ tác động với những tế bào hồng cầu và những kháng nguyên có lợi trong cơ thể tái tạo hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm, chống dị ứng. Ngoài ra, các dược chất này còn giúp giảm đau, tiêu diệt và cô lập tế bào gây ung thư, hạn chế khả năng di căn của khối u tới những cơ quan khác trên cơ thể.

Tham khảo : Giảm cân nhanh

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button