Người bị bệnh gout nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh?

Chế độ ăn uống nhiều chất đạm, uống nhiều rượu bia dẫn đến bệnh gout. Bệnh gout là một dạng viêm khớp, kết quả của sự lắng đọng tinh thể urat (monosodium urat) ở một số tổ chức, cơ quan, dẫn đến những cơn đau nhức dữ dội.

Điều kiện kinh tế phát triển khiến đời sống của người dân được nâng lên, bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt và ăn uống không hợp lý đã làm cho bệnh gout ngày một tăng.

Bệnh gout thường xuất hiện ở những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, người có tiền sử gia đình bị bệnh gout và xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Nam giới trung niên (tuổi 40 – 50) chiếm 95% những người mắc bệnh gout, ở phụ nữ bệnh thường xảy ra sau thời kỳ mãn kinh.

Tìm hiểu tác nhân gây bệnh gout

Bệnh gout xuất hiện khi axit uric tăng cao. Tăng axit uric máu là yếu tố đặc trưng của bệnh gout. Axit uric tăng cao là hậu quả của hai quá trình tăng sinh tổng hợp axit uric trong cơ thể và giảm bài xuất axit uric qua thận. Với bệnh nhân gout thường có kết hợp cả hai quá trình trên: vừa tăng sinh tổng hợp, vừa giảm bài xuất axit uric.

Cơ chế để tổng hợp axit uric là các purin có nhiều trong thức ăn nhiều chất đạm như: thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc, gan, đậu đỗ, bia, cà phê, chè… Rượu là thức uống có tác dụng giảm khả năng bài xuất axit uric qua thận hậu quả là tăng lactat máu do rượu.

Như vậy có thể thấy chế độ ăn uống không khoa học lạm dụng rượu, bia, thức ăn nhiều chất béo, chất đạm là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gout.

Bệnh gout gây ra những cơn đau dữ dội cho người bệnh

Bệnh gout gây ra những cơn đau dữ dội cho người bệnh

Ăn uống khoa học để điều trị bệnh gout

Một trong những phương pháp phòng tránh và điều trị bệnh gout là thực hiện chế độ ăn uống khoa học, chế độ ăn uống lành mạnh có thể vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng đào thải axit uric qua thận. Với bệnh gout cấp tính chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong điều trị những cơn đau do gout cấp tính gây ra. Đối với bệnh gout mạn tính chế độ ăn uống hợp lý có khả năng làm giảm các cơn đau cấp của gout mạn tính.

Khi bị bệnh gout người bệnh nên sử dụng thức ăn ít chứa nhân purin như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa, phomat, rau quả. Hạn chế thức ăn chứa nhiều axít uric như: thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc, gan, đậu đỗ…

Bên cạnh đó, người mắc bệnh gout cũng phải tuyệt đối không uống rượu, bia, cà phê, chè những loại thức uống này sẽ giảm khả năng bài xuất axit uric qua thận. Ngoài ra người bệnh cũng cần duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý, nếu người thừa cân và béo phì không nên giảm cân quá nhanh mà nên giảm cân từ từ.

Đồng thời để hỗ trợ điều trị bệnh người bệnh cũng nên tăng cường uống nước để đào thải axit uric qua thận, không ăn thức ăn có vị chua (quả chua, dưa chua, cà muối…).

Đặc biệt với những người mắc bệnh gout cần tuyệt đối kiêng uống: rượu, bia, cà phê, chè. Không ăn phủ tạng động vật, nước luộc thịt, nước sườn, cá hộp, thịt hộp và các chế phẩm có cacao, chocolate.

Ngoài ra khi bị bệnh gout người bệnh có thể sử dụng thêm các dược phẩm từ thiên nhiên để tăng cường khả năng điều trị bệnh. Nấm lim xanh là một trong những thảo dược quý rất hữu ích để có thể điều trị bệnh gout.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Thực tế cho thấy nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gout, thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể. Bệnh nhân gout kiên trì uống nấm lim xanh có thể tự khỏi sau thời gian sáu tháng đối với bệnh gout mãn tính. Trường hợp cấp tính người bệnh có thể sẽ giảm nhanh các cơn đau sau khi uống nấm lim vài tiếng. Hiệu quả chữa bệnh gout chỉ có ở nấm lim xanh tự nhiên còn đối với nấm trồng không có nhiều tác dụng trong việc trị bệnh gout, bởi các hoạt chất trong loại nấm này rất ít. Người bệnh có thể mua sản phẩm nấm lim xanh thiên nhiên tại Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước, đây là đơn vị duy nhất được Bộ Y tế cấp phép thu hái, sơ chế và kinh doanh nấm lim xanh gia truyền.

Tham khảo :

Xem thêm:

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Tư 24th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!