Thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày

Dạ dày là nơi hấp thụ thức ăn, mọi chức năng của nó đều gắn với thức ăn. Nếu dạ dày có vấn đề thì ta sẽ đối mặt với nguy cơ “thiếu dinh dưỡng”. Do đó, trong các phương pháp trị liệu bệnh dạ dày thì phương pháp điều trị thực phẩm nên được các bệnh nhân nắm vững.

  1. Sữa chua

sữa chưa tốt cho người mắc bệnh dạ dày bởi khả năng kích thích tiêu hóa

Sữa chua dễ tiêu hóa hơn các loại sữa bò bình thường, dễ hấp thụ hơn. Do thành phần đặc biệt chứa trong nó đã giúp việc tiêu hóa, hấp thụ và bảo vệ đường tiêu hóa tốt hơn. Vì thế, sữa chua có tác dụng nhất định với việc phòng và chữa bệnh dạ dày.

  1. Quả dừa

quả dừa

Cùi dừa có tính bình vị ngọt. Dừa chứa lượng đường, vitamin nhóm B, vitamin nhóm C và nguyên tố vi lượng như kẽm, magie, bổ sung thành phần dinh dưỡng cho dạ dày và tá tràng, tốt đối với người mắc viêm loét dạ dày sau khi bị xuất huyết, nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể.

  1. Quả dâu

quả dâu tây

Dâu có tính lạnh, vị ngọt chua, bổ tỳ vị giúp tiêu hóa. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng như axit béo, axit tanic, giúp tiêu hóa chất béo, protein, tinh bột; dùng điều trị chứng buồn nôn do thức ăn lưu lại, do tiêu hóa không tốt gây ra. Quả dâu chứa nhiều vitamin, phòng chống tế bào ung thư lây lan, giảm khả năng phát sinh ung thư.

  1. Cam, quýt

cam quýt là hoa quả không thể thiếu cho người mắc bênh tiêu hóa

Đây là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng phong phú như đường glucose, đường fructose, nhiều loại axit hữu cơ, khoáng chất và vitamin. Cam, quýt thúc đẩy tiết dịch vị, thúc đẩy sự vận động của dạ dày ruột nên có tác dụng tốt trong tiêu hóa thức ăn.

  1. Dứa

dứa tốt cho hệ tiêu hóa

Dứa có vị ngọt, ích khí giải nóng. Dứa còn chứa men có tác dụng tương tự như men tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn, làm thèm ăn. Người bị lạnh dạ dày không nên ăn sống hoặc uống nước dứa sống.

  1. Nấm lim xanh

nấm lim xanh

Nấm lim xanh giúp tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh. Người bệnh đau dạ dày sử dụng nấm lim xanh giúp tăng cường sức khỏe, ăn ngon ngủ sâu. Kết hợp phương thuốc điều trị Tây y và nấm lim xanh sẽ cho kết quả tốt nhất.

  1. Đậu đũa

đậu đũa tốt cho bệnh dạ dày

Đậu đũa có tính bình vị ngọt, khỏe tỳ hợp vị, bổ thận ích tinh. Đây là thức ăn có tác dụng làm thuốc bổ trợ cho người bị trướng bụng. Đậu đũa chứa lượng lớn chất xơ thực vật và vitamin, giúp ích cho tiêu hóa, rất thích hợp cho người ăn không tiêu, giúp bổ tỳ, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

Theo: https://www.namlimxanh.com

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...