4 biện pháp phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Hiện nay, để phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả có rất nhiều biện pháp. Trong đó, sử dụng nấm lim xanh được coi là một giải pháp tối ưu hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh này.

Xem thêm:

1. Phòng ngừa thoái hóa khớp với nấm lim xanh

Nấm lim xanh với các thành phần dược chất là một trong các biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa khớp an toàn đang được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.

Nấm lim xanh hỗ trợ rất tốt bệnh thoái hóa khớp

Nấm lim xanh hỗ trợ rất tốt bệnh thoái hóa khớp

Các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và thế giới đã chứng minh, các dược chất quý có trong nấm lim xanh có tác dụng bảo dưỡng sụn khớp và duy trì chất nhầy trong ổ khớp nhằm bôi trơn khớp, khắc phục tình trạng sưng đau trong viêm khớp, thoái hóa khớp.

2. Tích cực vận động

Tích cực vận động, tập luyện thể dục thể thao là một trong những phương pháp giúp cơ thể phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp hàng đầu hiện nay. Khi vận động, máu huyết trong cơ thể sẽ được lưu thông dễ dàng, cơ bắp khỏe mạnh qua đó tăng cường dinh dưỡng cho lớp sụn khớp, giảm lực đè lên các khớp xương.

3. Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ thích hợp

Bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao hay uống nước nấm lim xanh thì việc duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ thích hợp cũng vô cùng quan trọng đối với người mắc bệnh thoái hóa khớp.

Nên duy trì trọng lượng cơ thể một cách hợp lí

Nên duy trì trọng lượng cơ thể một cách hợp lí

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh chỉ nên giữ mức trọng lượng ở mức cho phép bởi khi trọng lượng quá lớn sức nặng đè lên các khớp lớn như khớp háng, khớp gối và bàn chân sẽ làm tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

4. Thay đổi tư thế thường xuyên

Để phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả, người bệnh không nên nằm, đứng hay ngồi quá lâu. Thay vào đó nên thay đổi tư thế linh hoạt để các khớp được vận động nhịp nhàng, tránh tình trạng ứ trệ tuần hoàn gây cứng khớp.

Với những chia sẻ trên, hy vọng người bệnh thoái hóa khớp đã có thêm thông tin hữu ích nhằm phòng ngừa và cải thiện tình trạng bệnh của mình. Riêng đối với nấm lim xanh, người bệnh có thể truy cập vào website namlimxanh.com để biết thêm những công dụng khác của loại thảo dược này.

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...