Làm gì để bệnh đột quỵ não không tái phát

Đột quỵ não đang ngày càng trở nên nguy hiểm đặc biệt là với người cao tuổi, việc phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời là rất cần thiết, tuy nhiên đặt ra câu hỏi đột quỵ não làm thế nào để không bị tái phát lại?

Bệnh đột quỵ não gây tử vong cao chỉ sau ung thư và tim mạch

Bệnh đột quỵ não gây tử vong cao chỉ sau ung thư và tim mạch

Đột quỵ não thường xảy ra đối với các bệnh nhân mắc huyết áp cao, mỡ máu cao, đường huyết cao, đặc biệt là đối với người cao tuổi vào mùa đông, khi trời lạnh các mạch máu bị co lại, gây tắc mạch, hoặc nghiêm trọng là đứt mạch máu não.

Nguy cơ tái phát của căn bệnh này phụ thuộc vào nguyên nhân người bệnh bị đột quỵ. Ước tính tỷ lệ tái phát rơi vào khoảng 25% trong vòng 5 năm đầu tiên bị bệnh. Tỷ lệ này sẽ tăng lên cao hơn nếu như nguyên nhân dẫn đến đột tử nguy hiểm hơn.

Sau khi mắc phải, người bệnh lo sợ phải sống chung với căn bệnh này mãi mãi, chính vì vậy việc phòng ngừa để không bị mắc phải và việc phòng ngừa để không bị tái phát là một vấn đề hết sức quan trọng.

Bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ

Bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ

Sau khi bị đột quỵ lần thứ nhất, người bệnh tuyệt đối cẩn thận và giữ gìn trong ba tháng đầu tiên, bởi trong khoảng thời gian này, nguy cơ tái phát đột quỵ là rất cao.

Bệnh nhân tuyệt đối cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt là sử dụng các loại thuốc được bác sĩ kê như thuốc giảm tình trạng xơ vữa, thuốc kháng đông, thuốc kiểm soát huyết áp, tiểu đường…

Bệnh nhân nên tránh các loại thức ăn có nhiều cholesterol, ăn nhạt, tuyệt đối tránh sử dụng rượu, bia. Tăng cường sử dụng các nguồn thực phẩm dễ hấp thu và giàu dinh dưỡng như sinh tố, nước ép, sữa…

Bệnh nhân tai biến mạch máu não có thể sử dụng song song liệu pháp điều trị của Tây y và nấm lim xanh để điều trị tai biến mạch máu não và các di chứng của nó, bởi loại nấm này không có tác dụng phụ, bồi dưỡng tốt cho cơ thể để đáp ứng tốt các phương pháp điều trị khác.

Đối với các bệnh nhân sau cơn đột quỵ, nấm lim xanh có khả năng khôi phục lại hoạt động bình thường của cơ thể, hỗ trợ các chứng như liệt, mất kiểm soát và phục hồi ý thức cho người bệnh. Các hoạt tính của nấm giúp làm tan các khối máu đông, giảm huyết áp giúp hệ tim mạch ổn định.

Xem thêm: Bệnh mỡ máu cao

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...