Cách hạ đường huyết hiệu quả không phải ai cũng biết

Uống nước nấm lim xanh là một trong những cách hạ đường huyết trong máu vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Để có được lượng đường trong máu lý tưởng nhất, người bệnh nên áp dụng một số biện pháp dưới đây.

Nước sắc nấm lim xanh rất tốt trong việc hạ đường huyết

Nước sắc nấm lim xanh rất tốt trong việc hạ đường huyết

Tập thể dục, thể thao

Dù là người có sức khỏe bình thường hay những người có lượng đường huyết cao quá mức cho phép thì việc luyện tập thể dục, thể thao cũng trở nên vô cùng cần thiết.

Mỗi ngày, bạn nên dành ra khoảng 20-30 phút để tập luyện thể dục thể thao. Như vậy, lượng đường có trong cơ thể bạn sẽ được chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ quá trình tập luyện, lượng đường trong máu cũng được giảm đáng kể.

Sử dụng nước nấm lim xanh

Khoa học trên thế giới đã chứng minh, nấm lim xanh tự nhiên là một loại thảo dược quý có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu.

Cụ thể, một số các dược chất có trong nấm lim xanh có khả năng kích thích hoạt động của tuyến tụy, sản sinh ra insulin, đẩy lùi sự hình thành và phát triển đường trong máu. Mặt khác, một số thành phần khác của nấm sẽ khống chế và đào thải lượng đường thông qua nước tiểu, giúp cơ thể được phục hồi chức năng và mau chóng khỏi bệnh.

Sử dụng thực phẩm có chọn lọc

Có thể nói thực phẩm là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu của mỗi người. Khi tiếp nhận những loại thực phẩm chứa nhiều năng lượng, chúng sẽ được tiêu hóa rất và rất nhanh sau đó được hấp thụ vào máu, từ đó mà lượng đường huyết cũng tăng lên với tốc độ siêu nhanh.

Nước chè xanh giúp giảm lượng đường trong máu

Nước chè xanh giúp giảm lượng đường trong máu

Tích cực uống trà xanh, trà đen

Bên cạnh việc sử dụng nước nấm lim xanh thì các loại trà xanh, trà đen cũng góp phần không nhỏ vào việc ổn định lượng đường và cholesterol trong máu.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, uống trà thường xuyên sẽ khiến lượng đường huyết giảm xuống 30mg, hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Lưu ý, khi uống trà không nên bỏ thêm đường hoặc các chất tạo ngọt, như vậy việc uống trà mới thực sự có tác dụng.

Tăng cường chất xơ

Việc tăng cường bổ sung chất xơ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với những người có chỉ số lượng đường trong máu cao. Chất xơ có tác dụng ngăn chặn sự tăng nhanh của đường huyết, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

Trên đây là một số biện pháp hỗ trợ hạ đường huyết hiệu quả và an toàn hiện nay. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tiểu đường.

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...