Thuốc điều trị viêm gan siêu vi B

Khi đã bị viêm gan siêu vi B, nguyên tắc chung là chích ngừa các loại viêm gan khác để tránh bệnh phát triển mạnh hơn do đồng nhiễm nhiều yếu tố gây viêm gan, điều trị kháng siêu vi và tránh sử dụng các loại thuốc hại gan.

Hình ảnh so sánh giữa gan bình thường và viêm gan siêu vi B

Hình ảnh so sánh giữa gan bình thường và viêm gan siêu vi B

Điều trị kháng siêu vi là điều trị chính vì có thể giúp thay đổi diễn tiến của bệnh. Bệnh được gọi là cấp nếu thời gian mắc bệnh dưới 6 tháng, ngược lại nếu thời gian mắc bệnh trên 6 tháng bệnh được gọi là mạn.

Viêm gan B cấp

Hiện nay, mới có thể điều trị được triệu chứng. Ngoài ra, còn một số điều trị khác tuy nhiên không được chính thức công nhận như thuốc thúc đẩy tái tạo tế bào gan, các thuốc hỗ trợ gan, bảo vệ tế bào gan. Khi mức độ suy gan nặng, tiên lượng sống kém thì điều trị lý tưởng là ghép gan.

Xem thêm:

Viêm gan B mạn

Nếu men gan tăng gấp 2 lần giới hạn bình thường, dấu hiệu siêu vi tăng, chữa xơ gan mất bù, bệnh nhân có thể chọn lựa điều trị như sử dụng nhóm lucneotid tương tự adenosine monophosphate (lamivudine, adefovir,…) uống mỗi ngày hay interferon chích 3 lần hay 7 lần trong tuần, hay pegylated interferon tiêm dưới da mỗi tuần 1 lần.

Việc lựa chọn phác đồ tối ưu sẽ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân như mức độ suy gan, các bệnh lý kèm theo, kinh tế, ý thức về sức khỏe bản thân, khả năng theo dõi sát tác dụng phụ của thuốc, ý thích của mỗi bệnh nhân. Do đó, tùy từng bệnh nhân với hoàn cảnh cụ thể thì bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

Khi bệnh nhân đã có xơ gan mất bù, thuốc điều trị viêm gan siêu vi B duy nhất được dùng là nhóm nucleotid tương tự adenosine monophosphate.

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị dứt điểm viêm gan B. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân viêm gan B tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm, duy trì sức khỏe ổn định. Mọi người nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Website Nấm lim xanh tổng hợp

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button