Nấm Lim xanh chữa bệnh ở Quảng Nam

Theo vnexpress Nấm Lim xanh ở Quảng Nam có công dụng chữa bệnh rất tốt đã được ghi nhận bởi dân gian và những công trình nghiên cứu khoa học gần đây.

nam-lim-xanh-1

Quá trình tìm kiếm nấm lim xanh tại Quảng Nam với những người thợ lành nghề

Nấm lim xanh chữa bệnh gìNăm 2008, người ta đã phát hiện một bài thuốc lạ chữa lành được nhiều trường hợp ung thư mà khả năng điều trị bằng Tây y gần như đã hết cũng như nhiều chứng bệnh nan y khác, phương thuốc đó chính là Nấm lim xanh chữa bệnh ở Quảng Nam, một loài nấm đặc hữu mọc trên cây Lim xanh mọc tự nhiên trong rừng núi Tiên Hiệp – Tiên Phước – Quảng Nam chữa bệnh ung thư gan vô cùng hiệu quả.

Theo tài liệu cổ ghi nhận, sản phẩm nấm lim xanh là một dược liệu mà con người từ xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong “Thần nông bản thảo” xếp nấm Lim xanh vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm. Trong “Bản thảo cương mục” coi nấm chữa ung thư Lim xanh là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm Lim xanh còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

 sản phẩm nấm lim xanh

sản phẩm nấm lim xanh

Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm Lim xanh như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan (đặc biệt trong nấm lim xanh, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Lim xanh có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium.

Theo y học cổ truyền, nấm Lim xanh có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ… Ngày nay người ta biết trong nấm Lim xanh có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn; polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.

Sản phẩm nấm Lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước không được bày bán tự do trên thị trường mà chỉ được bán tại các nhà thuốc được công ty ủy quyền. Nấm Lim xanh Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước có bán tại các đại lý độc quyền theo danh sách nơi bán nấm lim xanh

 Nấm Lim xanh Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Nấm Lim xanh Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

 Nấm Lim xanh Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Nấm Lim xanh Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Hình ảnh về nấm lim xanh chữa bệnh rất tốt

Nấm lim xanh chữa bệnh rất tốt

Nấm lim xanh chữa bệnh rất tốt

Nấm lim xanh chữa bệnh rất tốt

Nấm lim xanh chữa bệnh rất tốt

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 22nd, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...