Các phương pháp điều trị ung thư vú

Ung thư vú nếu được phát hiện và điều trị sớm khả năng phục hồi của bệnh nhân sẽ tốt hơn. Dưới đây là một số phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay.

 -phau-thuat-la-cach-dieu-tri-ung-thu-vu-pho-bien

Phẫu thuật là cách điều trị ung thư vú phổ biến hiện nay

Phẫu thuật trị ung thư vú

Đa số phụ nữ bị ung thư vú đều trải qua một số dạng phẫu thuật. Có vài dạng phẫu thuật là cắt bỏ u vú, cắt bỏ vú, và cắt bỏ bạch huyết ở nách. Phụ nữ nào đã trải qua thủ thuật cắt bỏ vú cũng có thể được phục hồi vú, bất kể vào cùng một thời điểm hay sau này.

Lựa chọn giữa cắt bỏ u vú và cắt bỏ vú

Cắt bỏ u vú còn gọi là phẫu thuật bảo toàn vú. Ưu điểm của cắt bỏ u vú là có thể giữ lại hầu hết bầu vú. Nhược điểm của điều này: Bệnh nhân sẽ phải trải qua xạ trị sau phẫu thuật. Nhưng một số phụ nữ đã qua thủ thuật cắt bỏ vú cũng cần được chiếu xạ vào vùng vú.

Bệnh nhân nên tìm hiểu mọi thông tin trước khi lựa chọn giữa thủ thuật cắt bỏ u vú và cắt bỏ vú. Trong đa số trường hợp, cắt bỏ u vú hiệu nghiệm như cắt bỏ vú.

Phẫu thuật chỉnh hình

Nếu bệnh nhân đã trải qua thủ thuật cắt bỏ vú thì sẽ muốn tái tạo lại vú. Đây không phải là phương pháp để chữa trị ung thư. Phẫu thuật này được thực hiện sau khi cắt bỏ vú để tạo ra bầu vú có hình dạng giống như vú tự nhiên. Bệnh nhân có thể phục hồi vú vào cùng một thời điểm với thủ thuật cắt bỏ vú về sau.

Bất cứ dạng phẫu thuật nào đều có thể gặp một vài nguy cơ và phản ứng phụ. Bệnh nhân cần liên hệ bác sĩ sớm nếu phát hiện những bất ổn sau phẫu thuật.

Xạ trị

Chiếu xạ nghĩa nghĩa là dùng chùm tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể sử dụng trị liệu này để tiêu diệt bất cứ tế bào ung thư nào còn sót lại trong vú, tại thành ngực hoặc vùng nách sau khi giải phẫu.

Có hai cách chính để thực hiện liệu pháp chiếu xạ. Chiếu xạ vào vú từ máy móc đặt bên ngoài cơ thể. Hoặc đặt thẳng các hạt phóng xạ vào mô vú ở kế cạnh vùng ung thư thay vì nhắm chùm tia chiếu xạ từ bên ngoài cơ thể vào mục tiêu. Cách này gọi là liệu pháp cận phóng xạ. Phương pháp này thường được sử dụng trong điều trị nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư vòm họng, ung thư phế quản, ung thư dạ dày….

Hóa học trị liệu

Hóa học trị liệu nghĩa là sử dụng thuốc để chống lại ung thư. Có thể cho dược phẩm qua gân máu hoặc uống dưới dạng viên. Các loại thuốc này đi vào máu và lan truyền khắp cơ thể. Hóa học trị liệu được thực hiện theo chu kỳ hay chu trình. Phương pháp này thường gây ra các phản ứng phụ như mệt mỏi, rụng tóc khiến bệnh nhân lo lắng. Nhưng những vấn đề này sẽ mất đi sau khi kết thúc chữa trị.

Liệu pháp nội tiết tố

Estrogen là nội tiết tố nữ được cơ thể tạo ra cho tới khi con người đạt đến giai đoạn thay đổi trong cuộc đời, và sau thời điểm đó chỉ tạo ra lượng ít hơn rất nhiều. Estrogen khiến cho một số dạng ung thư vú tăng trưởng mạnh hơn. Ngăn chặn ảnh hưởng của estrogen hoặc hạ thấp mức estrogen cũng là cách điều trị ung thư vú.

Tamoxifen là loại thuốc ngăn chặn estrogen thường dùng nhất. Dược phẩm này được uống hàng ngày dưới dạng viên. Cũng có thể sử dụng loại thuốc này để điều trị ung thư vú đang lan rộng.

Sử dụng thảo dược tự nhiên hỗ trợ điều trị ung thư vú

Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú tối ưu hiện nay là điều trị bằng nấm lim xanh. Dược chất Germanium dồi dào trong loại dược liệu quý này sẽ kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó làm chậm quá trình phát tán và di căn, chữa lành bệnh mà không bắt buộc phải can thiệp cắt bỏ mô mềm, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tự tin cho phụ nữ.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả

Theo nghiên cứu khoa học, sử dụng kết hợp nấm lim xanh và phác đồ điều trị Tây y sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong điều trị ung thư vú. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, không nên dùng nấm lim xanh và thuốc Tây cùng lúc, nên sử dụng trước hoặc sau 30 phút với thời điểm uống thuốc Tây.

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 19th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...