Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường không nên bỏ qua

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là căn bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Đây là căn bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh và có thể gây ra các biến chứng về tim mạch, huyết áp hay suy thận…

Bệnh tiểu đường có 2 dạng là tiểu đường type 1 và tiểu đường type. Theo các bác sỹ, tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, để thoát khỏi căn bệnh này không còn cách nào khác là phải nhận biết được các dấu hiệu từ sớm để có các phương pháp chữa trị kịp thời.

Theo các chuyên gia y tế, khi bị tiểu đường người bệnh có thể thấy bệnh qua một số yếu tố như thường xuyên khát nước và đi tiểu nhiều,… Tuy nhiên, mức độ và các biểu hiện cụ thể của từng bệnh nhân không giống nhau và cũng khác ở từng giai đoạn bệnh, hay nói cách khác là tùy theo đó là bệnh tiểu đường type 1 hay type 2 mà có những biểu hiện khác nhau.

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường type 1:

Khi bị tiểu đường người bệnh có thể thấy thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khó chịu. Bên cạnh đó, người bênh cũng rất nhanh khát nước. Lưu ý: hiện tượng khát nước được xem là dấu hiệu của tiểu đường khi bị khát nước quá mức so với bình thường.

Khát nước một cách bất thường có thể là dấu hiệu của tiểu đường

Khát nước một cách bất thường có thể là dấu hiệu của tiểu đường

Ngoài ra, người tiểu đường type 1 cũng có thể gặp phải các hiện tượng như: đi tiểu nhiều vào ban đêm, cảm giác đói quằn quại và giảm cân đột ngột mà không rõ lý do. Tuy nhiên, các dấu hiệu trên thường dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác nên nếu không thường xuyên thăm khám bác sỹ các bệnh nhân rất có thể phát hiện bệnh khi bệnh đã chuyển biến nặng hơn.

Triệu chứng của căn bệnh tiểu đường type 2:

Có thể nói, tiểu đường type 2 là mức độ khá nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường type 2 là một bệnh khá nghiêm trọng. Với bệnh tiểu đường các bệnh nhân thường khó nhận ra bệnh ở những giai đoạn đầu của tiểu đường, theo các bác sỹ hầu hết bệnh nhân tiểu đường đều tình cờ phát hiện bệnh khi khám sức khỏe định kỳ hoặc thăm khám các bệnh lý khác. Tuy nhiên, cũng theo các bác sỹ, rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện tiểu đường khi bệnh đã chuyển biến tới giai đoạn rõ rệt. Với các bệnh nhân type 2 các dấu hiệu của bệnh tiểu đường cũng tương tự với tiểu đường type 1. Người bênh cũng có thể luôn cảm thấy mệt mỏi do cơ thể không còn khả năng sử dụng glucose để tạo năng lượng mà phải dùng tới mỡ; người bệnh bị giảm cân nhanh mà không rõ lý do. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường type 2 còn có thể nhận thấy các dấu hiệu đặc trưng sau:

Với bệnh nhân mắc phải tiểu đường type 2 rất dễ gặp triệu chứng ăn nhiều cùng cảm giác nhanh đói: dấu hiệu trên là một trong những triệu chứng đặc trưng của bệnh tiểu đường type 2 do nồng độ insulin cao trong cơ thể gây ra cảm giác nhanh đói.

Bên cạnh đó, khi bị tiểu đường type 2 người bệnh cũng có thể gặp phải hiện tượng vết thương lâu lành: hiện tượng này xảy ra là do lượng đường trong máu cao khiến cho hoạt động của bạch cầu bị bất thường và giảm đi khả năng tự bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng xâm nhập gây hại.

Ngoài ra, dễ nhiễm trùng cũng có thể là dấu hiệu của tiểu đường type 2: Khi bị tiểu đường, hệ thống miễn dịch bị suy giảm chức năng. Tiểu đường khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng, nấm sinh dục, nhiễm trùng da,…

Một trong những triệu chứng thường thấy của tiểu đường type 2 là rối loạn tình dục: biểu hiện này xuất hiện ở cả nam và nữ, thông qua các dấu hiệu như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục,…

Mắt mờ hay giảm thị lực cũng là dấu hiệu của tiểu đường. Ngoài ra đây cũng là một trong những biến chứng của tiểu đường.

Nấm lim xanh có tác dụng tích cực với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh có tác dụng tích cực với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường hiện đang là một bệnh nguy hiểm và xảy ra phổ biến hiện nay ở nước ta. Nếu nhận thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện nào trong các dấu hiệu kể trên, Bệnh nhân nên nhanh chóng đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được kiểm tra, chẩn đoán và có biện pháp điều trị kịp thời. Khi mắc bệnh tiểu đường, ngoài tuân thủ các liệu trình điều trị của các bác sỹ, bệnh nhân cũng có thể sử dụng thêm các biện pháp Tây y kết hợp để tăng hiệu quả điều trị bệnh hoặc phòng ngừa bệnh. Một trong những thảo dược được biết đến có khả năng phòng ngừa. Theo các tài liệu y học, nấm lim xanh tiên phước có hàm lượng cao các dược chất quý có tác dụng giảm lượng đường trong máu và kích thích tuyến tụy sản sinh insulin. Lượng đường dư thừa sẽ được khống chế và thải lọc qua đường nước tiểu và ngăn chặn sự hấp thu ngược lại từ thận. Bên cạnh đó, các dược chất trong nấm linh xanh còn có tác dụng ngăn cản sự thâm nhập đường vào các tế bào nên giúp giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ máu và ổn định huyết áp.

Tham khảo : Tác dụng nấm lim xanh

Xem thêm:

Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...