Thói quen không tốt gây bệnh ung thư đại trực tràng và cách phòng tránh

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Dưới đây là những thói quen không tốt gây bệnh ung thư trực tràng và cách phòng tránh bệnh tật.

hình ảnh mô phỏng ung thư đại trực tràng

Hình ảnh mô phỏng ung thư đại trực tràng

Ăn quá nhiều chất béo

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết, những người có khẩu phần ăn uống hàng ngày quá nhiều chất béo sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng hơn so với những người ăn ít.

Ăn nhiều thịt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại thịt đỏ và các loại thịt đã được chế biến có khả năng gây bệnh ung thư trực tràng. Vì vậy, nhóm người sử dụng những loại thịt này một cách thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhóm người không hoặc ít sử dụng.

Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều cũng là một thói quen không tốt gây hại cho sức khỏe. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khẩu phần ăn ít calo sẽ giúp giảm ung thư đại trực tràng. Vì vậy, việc xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh, ngũ cốc và trái cây là việc nên làm.

Sử dụng quá nhiều đường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đường chứ không phải là muối là một trong những nguy cơ gây bệnh ung thư đại trực tràng. Vì vậy, nhóm người sử dụng nhiều đường cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhóm người không sử dụng vì đường làm giảm chức năng của hệ miễn dịch.

Lạm dụng rượu

Rượu là một trong những nguy cơ gây bệnh ung thư đại trực tràng. Vì vậy, hạn chế sử dụng rượu là giải pháp tốt nhất ngăn ngừa và phòng tránh bệnh ung thư đại trực tràng.

Ăn quá nhiều thực phẩm chua

Các loại thực phẩm khi được muối cho lên men chua chứa nhiều axit ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Cách phòng tránh bệnh ung thư trực tràng

Hình ảnh nấm lim xanh

Ngoài việc loại bỏ các thói quen không tốt gây bệnh ở trên, các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người nên thường xuyên tập thể dục và đặc biệt là sử dụng dược liệu quý hiếm – nấm lim xanh tự nhiên để bảo vệ sức khỏe.

Từ ngàn xưa, nấm lim xanh đã được sử dụng như một vị thuốc quý và được người xưa coi là thượng phẩm chuyên dùng cho vua chúa để tăng tuổi thọ và kiện thể.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thành phần hoạt chất quý hiếm trong nấm lim xanh không những có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng mà còn hỗ trợ điều trị và điều trị ngăn ngừa bệnh rất hiệu quả.

Đặc biệt, với thành phần hoạt tính quý hiếm, nấm lim xanh còn giúp hệ miễn dịch của cơ thể tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus gây bệnh. Vì vậy, nấm lim xanh được coi là dược liệu quý hiếm trong việc phòng tránh bệnh tật trong cộng đồng.

Tham khảo: Bệnh gan

Xem thêm:

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 24th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...