Nhận biết sớm ung thư phổi qua các dấu hiệu của bệnh

Theo các thống kê y tế, ung thư phổi đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Điều đáng nói, ung thư phổi cũng đang có xu hướng trẻ hóa, xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn, chiếm tỷ lệ khoảng 12% tổng số ung thư các loại tính chung trên toàn thế giới.  

Những triệu chứng sớm phát hiện ung thư phổi

Ung thư phổi không gây đau đớn nên ít có biểu hiện bệnh lý bên ngoài, hoặc khi bệnh diễn tiến xa mới có các dấu hiệu xuất hiện. Những dấu hiệu xuất hiện vào lúc chẩn đoán ung thư phổi tùy thuộc vào vị trí và kích thước của khối bướu, của bất kỳ ổ di căn nào cũng như mức độ xâm lấn đến các cơ quan, sự xuất hiện ngẫu nhiên của các triệu chứng tiền ung thư phổi.

Khi bị ung thư phổi các dấu hiệu thường gặp của các bệnh nhân là ho, chiếm khoảng 70% các trường hợp mắc ung thư phổi. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể cảm thấy khó thở, ho ra máu, viêm phổi tái diễn, đau ngực. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể kèm triệu chứng khan tiếng, do khối bướu xâm lấn trực tiếp hay do các hạch bạch huyết ở trung thất bị di căn và làm liệt dây thanh âm.

Ung thư phổi ngày càng gia tăng về số lượng và đang có xu hướng trẻ hóa

Ung thư phổi ngày càng gia tăng về số lượng và đang có xu hướng trẻ hóa

Ung thư phổi có bướu ở tại đỉnh phổi sẽ xuất hiện hội chứng Pancoast, đây là hiện tượng xâm lấn thành ngực và mạng thần kinh cánh tay gây đau cánh tay và đau vai kèm dị cảm da. Lúc này bệnh nhân sẽ có thể có các dấu hiệu như bị sụp mi cùng bên tổn thương (sa mí mắt), đồng tử co lại, lõm mắt (mắt thụt vào trong hốc mắt) và không bài tiết mồ hôi ở phía mặt cùng bên tổn thương.

Bên cạnh đó, một dấu hiệu thường gặp ở các bệnh nhân ung thư, không ngoại lệ ung thư phổi đó là sụt cân trông thấy, tuy nhiên dấu hiệu này thường kết hợp với các triệu chứng khác, cho nên đây không phải là triệu chứng đặc hiệu riêng cho ung thư phổi.

Những dấu hiệu tiền ung thư phổi: Ung thư phổi ở giai đoạn đầu rất ít các biểu hiện rõ rệt, những dấu hiệu tiền ung thư rõ rệt gặp ở khoảng 10% bệnh nhân ung thư phổi. Tổng trạng bệnh nhân suy giảm do yếu tố hoại tử bướu. Bệnh lý xương khớp phì đại do phổi có lẽ do thiếu oxy mạn tính, biểu hiện bởi hiện tượng ngón tay dùi trống. Ngón tay dùi trống gồm sự gia tăng kích thước cả bề ngang các móng của ngón tay lẫn bề mặt lồi của ngón tay nhìn nghiêng. Ngoài ra, ung thư phổi giai đoạn đầu cũng có các hội chứng khác bao gồm rối loạn đông máu, các biểu hiện của da, thần kinh, nội tiết, thận và hệ cơ.

Nấm lim xanh có hiệu quả tích cực trong hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Nấm lim xanh có hiệu quả tích cực trong hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Khi bị ung thư phổi ngoài tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ, bệnh nhân có thể sử dụng nam lim xanh để hỗ trợ điều trị ung thư phổi. Nấm lim xanh có các dược chất quý góp phần thúc đẩy chuyến hoá hạch, tăng khả năng tự chống lại ung thư của cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và thể trạng bệnh nhân cũng như làm tăng khả năng dung nạp của cơ thể với các liệu pháp hoá trị và xạ trị ung thư, nhờ đó nấm lim xanh tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button