Phân biệt nấm lim xanh thật giả, xem giá bán nấm lim rừng tự nhiên

Hiện nay trên thị trường, việc nấm lim xanh thật giả bất phân đã khiến cho người sử dụng hoang mang. Vậy cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả như thế nào?

Nấm thật, nấm giả loạn thị trường

Theo nghiên cứu của Viện Dược liệu trung ương, nấm lim xanh đã được nghiên cứu và công nhận về hiệu quả chữa trị bệnh gan. Cụ thể, loại nấm này có thể giúp hỗ trợ cơ thể phòng và chống bệnh tật trên nguyên lý phục hồi các tổn thương bệnh lý. Vì lý do này mà nấm lim xanh an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng nấm lim xanh lại cần có thời gian, phải kiên trì từ hai đến năm tháng mới khiến loại thảo dược này phát huy tác dụng.

Cách làm giả nấm lim là dùng nấm linh chi được trồng trong môi trường nhân tạo.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều nơi làm nấm lim giả với nhiều cách thức. Trong đó có hai cách thức phổ biến như sử dụng những cây nấm linh chi mọc hàng loạt trong rừng nhưng không phải mọc trên thân cây lim xanh đã chết mà mọc trên các thân cây khác. Cách làm giả nấm lim tiếp theo là dùng nấm linh chi được trồng trong môi trường nhân tạo.

Trước thực trạng này, nhiều người sử dụng hoang mang bởi chưa thể phân biệt nấm lim nào là thật, nấm nào là giả. Từ đó mà có rất nhiều vụ việc thiệt hại tiền của vì mua phải nấm lim kém chất lượng.

Phân biệt nấm lim thật, giả như thế nào?

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả cũng không quá khó. Đầu tiên, cần chú ý tới hình thức của cây nấm. Nấm lim xanh thật là loại nấm có hình thức xấu xí, xù xì chứ không bóng bẩy, mỡ màng như nấm nhân tạo. Nếu bóp nhẹ nấm lim xanh nhân tạo, bạn sẽ thấy thịt nấm rất mềm và xốp mà không được cứng cáp như nấm tự nhiên, do chúng được sử dụng chất kích thích để phát triển.

Do phát triển tự nhiên trong rừng nguyên sinh nên nấm lim xanh thiên nhiên không mọc đồng đều nhau mà có nhiều hình dạng lớn bé, thân đơn, thân kép đa dạng. Bên cạnh đó, nấm lim xanh thật còn có thể dính vỏ gỗ lim ở gốc cây nấm.

 

Mặt khác, nấm lim xanh thật là nấm có vị rất đắng, sau khi đun để qua một ngày, nếu là nấm lim tự nhiên mùi vị nước sẽ  thoang thoảng mùi cá khô. Bã nấm lim thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam