Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh xơ gan

Xơ gan là căn bệnh rất khó chữa và dễ gây biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh xơ gan hiệu quả, trong đó có giải pháp sử dụng nấm lim xanh.

Xơ gan gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe con người
Xơ gan gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe con người

Bệnh xơ gan là gì?

Xơ gan là bệnh xảy ra bởi lá gan bị tấn công trong suốt thời gian dài, dẫn đến các tế bào của gan bị thoái hóa, hoại tử và hình thành các mô sẹo và u cục. Theo các chuyên gia, bệnh xơ gan có thể bị gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, người bệnh có thể xác định bệnh bằng một số nguyên nhân chính như sau:

– Do nhiễm hóa chất độc hại: Người sử dụng một số thuốc như aminazin điều trị tâm thần, INH chống lao, methyldopa chữa tăng huyết áp dài ngày; hoặc người nhiễm độc chì, thuốc trừ sâu, chất diệt cỏ… thường có khả năng mắc bệnh xơ gan rất lớn.
– Do rượu, bia: Rượu, bia là một trong những yếu tố chính gây bệnh xơ gan.
– Do virus: Thông thường, có 5 loại virus viêm gan chính là A, B, C, D, E. Trong đó, tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B và C dễ bị xơ gan nhất.

Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh xơ gan

Nấm lim xanh thiên nhiên là một loại nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh tự nhiên trong rừng nguyên sinh khu vực Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Theo các nhà khoa học, nấm lim có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm Ganodermataceae.

Nước sắc nấm lim xanh rất tốt trong việc hạ đường huyết
Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt đối với bệnh xơ gan

Trong Đông y, nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến với công dụng bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc. Dựa trên tiền đề đó, nhiều khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết luận, nấm lim xanh chứa các dược chất quý như Triterpenes, Germanium, Polysaccharide, Beta – glucan, Selenium… có khả năng chữa các bệnh như ung thư, tai biến mạch máu não, viêm gan (B, C), tiểu đường… và đặc biệt là bệnh xơ gan.

Tác dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh xơ gan đã được kiểm chứng dưới góc độ khoa học cũng như tình trạng sức khỏe phục hồi của nhiều bệnh nhân đã sử dụng. Theo đó, nấm lim hoạt động dựa trên cơ chế kích thích cơ thể tái tạo tế bào gan, cô lập và kìm hãm sự phát triển các tổn thương trên gan. Đồng thời, cùng với các bộ phận khác trong cơ thể như thận, dạ dày, đại tràng… giám sát chặt chẽ các hoạt động trên cơ thể, giảm hiệu suất hoạt động của gan để mau chóng hồi phục.

Để nấm lim xanh phát huy tối đa khả năng chữa bệnh xơ gan, người dùng nên sắc 30g nấm lim xanh với 2 lít nước để lấy 1,5 lít nước thành phẩm và sử dụng mỗi ngày. Lưu ý, người dùng nên kiên trì sử dụng hàng ngày với khoảng thời gian từ 2-5 tháng liên tục để các dược chất có khả năng phát huy hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là tác dụng của nấm lim xanh trong việc điều trị bệnh xơ gan. Để biết thêm thông tin về các công dụng khác của nấm lim xanh, bạn có thể liên hệ tổng đài 04 3797 0138.

Xem thêm :

nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam