Cách chăm sóc cây xạ đen khoa học. Kỹ thuật trồng cây xạ đen

Cách chăm sóc cây xạ đen đúng khoa học như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Cách bón lót, trồng xạ đen giúp cây sinh trưởng nhanh. Kĩ thuật trồng cây xạ đen giúp cây phát triển tốt và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Cách chăm sóc cây xạ đen và quản lý vùng đất trồng cây xạ đen

Cách chăm sóc cây xạ đen thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Cây xạ đen là một cây thuốc quý với tên khoa học là Celastrus Hindsii Benth. Nó được xem là thần dược chữa trị bệnh ung thư và nhiều bệnh khác. Xạ đen thuộc loại cây bụi leo. Với cuống dài từ 2 – 4 mm, hoa có màu trắng, quả nang hình trứng, dài cỡ 1cm, khi nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo màu hồng nhạt, cây ra hoa vào tháng 3 – 5, ra quả từ tháng 8 – 12 dương lịch hàng năm.

Cách chăm sóc cây xạ đen hiệu quả nhất

Cách chăm sóc cây xạ đen hiệu quả nhất

Cách bón lót cho cây xạ đen

Cách chăm sóc cây xạ đen bằng cách bón lót như sau:

  • Đối với mỗi hecta cây xạ đen cần bón lót từ 10 đến 15 tấn phân chuồng. Và từ 400 – 500 kg phân NPK.
  • Bón toàn bộ lượng phân lót, khi bón phân thì cần trộn phân lẫn với đất. Cần tránh bón sát vào hom giống, vì phân sẽ làm chết hom.
  • Vào năm đầu, 6 tháng sau thời điểm trồng, cần phải bón thúc 100 kg urê cho mỗi hecta xạ đen bằng cách rắc vào má luống xạ đen rồi lấp đất lên.

Cách chăm sóc cây xạ đen hiệu quả

Cây xạ đen là một loại cây trồng có rất ít sâu bệnh. Vì thế không phải sử dụng thuốc bảo quản thực vật cho cây.

Quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen từ năm thứ 2 trở đi dễ dàng hơn. Người nông dân chỉ cần tỉa bớt cành trong tán để cây được thoáng mát và giảm bớt sâu bệnh. Nên tỉa cành mỗi năm 2 lần, tỉa lần đầu vào tháng 4 và lần thứ 2 vào tháng 9.

Đây là một loại cây rất cần sự chăm bón của phân bón thúc vào mùa thu. Cây xạ đen cũng cần được vun đất hoặc sử dụng rơm rạ để phủ kín phân bón. Điều này giúp cây có điều kiện hấp thụ phân và phát triển tốt hơn vào những năm tiếp theo.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng cây xạ đen

Cây xạ đen là một loại cây dễ mọc và phát triển trong môi trường nhiệt đới. Cây không cần yêu cầu nhiều về mặt chăm sóc. Tuy nhiên, muốn cây phát triển được tốt, theo đúng tiến độ, có thành phần dược tính cao thì cần chú ý đến đến các nguyên tắc khi trồng và chăm sóc dưới đây.

Chuẩn bị trồng cây xạ đen

Chuẩn bị trồng xạ đen theo các bước sau:

Chuẩn bị đất trồng
Cây xạ đen giống

Cây xạ đen giống

Cây xạ đen sinh trưởng và phát triển tốt trên đất thịt, đất đỏ, đất cát pha có độ ẩm trung bình và không được ngập úng.

Trước khi trồng xạ đen người trồng cần chuẩn bị vườn ươm có luống với chiều rộng khoảng 0.8 m, chiều dài từ 6 đến 10 m, chiều rộng để phủ bì là 1m.

Tạo luống hình bán nguyệt, với độ cao của luống khoảng 90 cm. Sử dụng lưới phản quang hoặc túi nilon để phủ lên trên. Tiếp theo, sử dụng thêm 33% trấu, mùn cưa, 34% xơ dừa, cát khô vào luống.

Cành xạ đen giống

Phải sử dụng giống với cành xạ đen khỏe, có chiều dài từ 15 – 17 cm. Cắt bớt 2/3 phiến lá, chấm gốc cây vào thuốc kích thích siêu ra rễ và cắm vào giá thể. Trồng cây với khoảng cách giữa 2 hom cây là từ 8 – 10 cm. Khoảng cách giữa 2 hàng là 10 – 12 cm. Khi trồng cây rất cần nước, nên phải tưới nước cho cây thường xuyên. Với độ ẩm tùy thuộc vào từng loại đất trồng xạ đen.

Lúc rễ cành xạ đen chuyển từ màu trắng sang màu nâu, thì có thể đem cành xạ đen đi trồng tại luống hoặc cấy vào bầu.

Thời gian trồng xạ đen

Bạn có thể trồng xạ đen được quanh năm. Nhưng thời điểm phù hợp nhất là trồng xạ đen là vào vụ thu và vụ xuân. Vào vụ xuân, cây được trồng vào tháng 1 – 4 hàng năm. Vụ thu trồng xạ đen vào tháng 9 -10 hàng năm.

Hố trồng xạ đen

Phải đào hố trước khi trồng xạ đen từ 10 đến 15 ngày. Người trồng cần trộn lẫn tất cả lượng phân ở trên với lớp đất trên bề mặt. Tiếp đó là cho phân xuống đáy hố, sau đó lấp đất lên.

Kỹ thuật trồng xạ đen theo khoa học

Để trồng xạ đen chuẩn khoa học thì cần chú ý khoảng cách trồng và cách trồng xạ đen.

Khoảng cách trồng xạ đen

Khi trồng cây xạ đen thì cây cách cây là 1,0 m x 1,0 m, hàng cách hàng 80 cm. Tỷ lệ trồng là 20.000 – 26.000 cây trên mỗi hecta.

Cách trồng xạ đen

Cần đặt hom giống xạ đen cách xa nhau chừng 1m x 1m. Xạ đen trồng với độ nghiêng hom một góc 45 độ theo chiều luống trồng cây. Giữa các hom cần bón lót bằng phân chuồng từ 50 kg đến 200 kg phân NPK mỗi hecta. Tiếp theo đó là lấp hom, để hở đầu hom trên bề mặt đất khoảng 5 đến 7 cm.

Khi trồng xong xạ đen xong cần phải phủ rơm rạ hoặc bèo tây lên mặt luống. Việc này giúp giữ độ ẩm và tạo mùn cho đất trở nên tơi xốp. Ngoài ra, người chăm sóc cây xạ đen phải thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho cây xạ đen. Nếu trời mưa liên tục cần được thoát nước ngay để tránh thối hom giống.

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng cây xạ đen cho hiệu quả kinh tế cao

Với cách chăm sóc cây xạ đen và kỹ thuật trồng cây xạ đen ở trên, một phần nào giúp bạn biết cách trồng và chăm sóc xạ đen để nó phát triển tốt và và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Hà Thị Ly Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!