Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam chính gốc, nhận biết nấm lim tự nhiên

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam có sự chênh lệch. Nguyên nhân do sự trà trộn của nấm lim xanh giả làm nhiễu loạn thị trường bán nấm lim xanh rừng. Vậy cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên như thế nào?

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam bao nhiêu?

Giá nấm lim xanh Quảng Nam hiện nay không được niêm yết trên thị trường. Vì vậy người tiêu dùng nên tìm hiểu giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam trước khi quyết định mua dược liệu này.

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam bao nhiêu?

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam bao nhiêu?

Vì sao giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam có sự chênh lệch?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chênh lệch giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam. Sự chênh lệch này khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên chọn mua nấm lim xanh ở đâu.

Nhiều người tìm mua nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh là một loại thảo dược được các chuyên gia đánh giá rất cao về giá trị của nó đối với sức khoẻ con người như:

  • Có hiệu quả rất cao trong việc tăng cường sức khoẻ.
  • Phòng chống và giảm bớt các biến chứng của bệnh huyết áp, tim mạch, ung thư…
  • Ngoài ra, nấm lim còn có tác dụng hồi sinh vẻ đẹp thanh xuân của chị em phụ nữ bằng vitamin C và vitamin E.

Nhận thức rõ được điều này, rất nhiều người tìm mua nấm lim xanh rừng chính hãng để bảo vệ sức khỏe của mình.

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam có sự chênh lệch nhất định.

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam có sự chênh lệch nhất định.

Nấm lim xanh giả trà trộn vào thị trường

Hiện nay, thị trường có một số đối tượng đang lợi dụng lòng tin của khách hàng để trà trộn nấm lim xanh kém chất lượng. Những sản phẩm này thường có giá thành rẻ, được bày bán tràn lan. Nếu mua phải nấm lim xanh có chất lượng kém thì hiệu quả sử dụng thấp. Thậm chí người dùng có thể bị ngộ độc khi uống phải nấm giả. Chính vì thế, việc lựa chọn cơ sở bán nấm lim xanh với giá phù hợp không phải là điều đơn giản.

Giá nấm lim xanh Quảng Nam chính hãng

Không kể đến các loại nấm lim xanh rừng kém chất lượng, chưa qua chế biến, thì hiện nay trên thị trường, giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam được niêm yết như sau:

  • Giá nấm lim xanh tự nhiên loại nguyên cây: 1.100.000đ/hộp 500gr.
  • Giá nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 1.650.000đ/hộp 500gr.
  • Giá nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh: 2.000.000đ/hộp 500gr.

Đây là dòng sản phẩm nấm lim xanh rừng Quảng Nam do Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chế biến và phân phối trên toàn quốc.

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Xem thêm:

Nấm lim xanh rừng giá bao nhiêu 1kg đúng công ty Tiên Phước?

Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên Công ty Nông lâm sản Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước được thu hái trực tiếp từ rừng nguyên sinh. Đây đều là những cây nấm mọc trên thân gỗ lim đã chết lâu năm. Sau khi thu hái, nấm lim xanh được sơ chế ngay để tránh phong hàn. Sau đó trải qua quá trình chế biến theo bí quyết gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Cuối cùng là khâu tiệt trùng và đóng gói theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Người dùng sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến vừa an toàn, vừa tiện lợi. Đặc biệt là có thể bảo quản chúng để sử dụng lâu dài.

Người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm nấm lim xanh của công ty tại các nhà thuốc, đại lý được ủy quyền. Hoặc có thể đặt hàng qua website để được giao hàng tận nhà.

Nấm lim xanh Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Nấm lim xanh Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh rừng tự nhiên hiện nay rất quý hiếm bởi:

  • Nhu cầu người sử dụng tăng cao.
  • Nhiều người tìm hái nấm lim xanh rừng, thậm chí hái cả những cây nấm vừa mọc mà chưa có giá trị dinh dưỡng. Điều này khiến nấm không kịp sinh trưởng, phát triển.
  • Nguồn gỗ lim trở nên khan hiếm khiến môi trường sinh trưởng của nấm bị hạn chế.
  • Nấm lim xanh nuôi trồng, nấm linh chi ngày càng nhiều trên thị trường. Chúng được trà trộn với nấm lim xanh rừng khiến người mua nấm không thể phân biệt được.

Bởi vậy, bên cạnh tìm hiểu về nấm lim giá bao nhiêu, người tiêu dùng nên biết cách nhận biết nấm lim xanh tự nhiên thật.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nhận biết nấm lim xanh rừng qua kích thước

Nấm lim xanh rừng có hình dáng xấu xí, không đồng đều giữa các cây nấm. Bởi độ lớn của nấm lim xanh rừng phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng, phát triển của chúng. Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam cũng có sự thay đổi dựa trên kích thước nấm.

Còn loại nấm lim xanh có kích thước đồng đều nhau thì người tiêu dùng nên chú ý. Bởi rất có khả năng đây là loại nấm linh chi được cấy ghép, nuôi trồng. Người bán và nhận đây là nấm lim xanh rừng. Thường loại nấm linh chi nuôi trồng này có giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn tự nhận là nấm lim xanh để bán với giá cao.

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam được Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước niêm yết trên toàn quốc.

Giá nấm lim xanh rừng Quảng Nam được Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước niêm yết trên toàn quốc.

Nhận biết nấm lim xanh rừng qua hình dáng

Do mọc trực tiếp trên thân gỗ lim nên nấm lim xanh rừng có chân ngắn, mũ nấm to. Nhưng hiện nay nhiều nơi vẫn bán loại nấm chân dài, mũ nhỏ và tự nhận là nấm lim xanh. Đây chính là loại nấm linh chi rừng, có giá trị sử dụng thấp hơn nấm lim xanh rất nhiều.

Bên cạnh đó, phần mũ nấm lim xanh thường bóng, nhẵn. Dưới mũ nấm hay có những vết đục li ti của sâu. Điều này chứng tỏ đây là loại nấm lim xanh mọc tự nhiên trong rừng nguyên sinh.

Màu sắc của nấm lim xanh rừng thường có màu đen pha nâu hoặc đen pha vàng. Nấm cũng có độ cứng, chắc nhất định. Sau khi chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh, nấm lim xanh sẽ có màu đen nâu, giòn khô và rất thơm.

Loại nấm sau chế biến có giá trị dược chất cao, được sử dụng trong Đông y để phòng bệnh và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là ung thư.

Xem thêm: http://phunuonline.com.vn/thi-truong/nam-lim-xanh-cong-dung-bat-ngo-va-hieu-qua-65107/

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 22nd, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...