Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước có công dụng, tác dụng gì?

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên là loại dược liệu tốt cho sức khỏe với nhiều dược chất quý như: Triterpenes, Germanium, Adenosine, Ling zhi-8 protein, vitamin…

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước có công dụng, tác dụng gì?

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước có công dụng, tác dụng gì?

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên là loại nấm khan hiếm. Nguyên nhân do số lượng cây lim rừng còn sót lại không nhiều. Tuy nhiên, nấm cây lim xanh rừng tự nhiên lại chỉ mọc trên những cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh.

– Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên là gì?

– Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên là loại nấm khan hiếm.

– Nguồn gốc của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên ở đâu?

– Đặc tính sinh trưởng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên.

– Hành trình tìm kiếm nấm cây lim xanh rừng tự nhiên.

– Bảo quản nấm lim xanh đã sơ chế như thế nào?

– Địa chỉ mua nấm lim xanh uy tín, chất lượng, an toàn ở đâu?

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên là gì?

Nguồn gốc của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên
Nguồn gốc của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Nguồn gốc của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Theo các nhà khoa học, nấm cây lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước được thu hái trực tiếp từ trên thân hoặc rễ cây lim xanh. Ở Việt Nam, nấm lim rừng được tìm thấy trong những khu rừng nguyên sinh Quảng Nam, Tây Nguyên hoặc phía nam dãy Trường Sơn, giáp Lào.

Theo khảo sát của các nhà khoa học, nguồn gốc phân bố của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên chủ yếu ở vùng Quảng Nam. Điều này chứng tỏ đây là nơi tập trung nhiều nấm lim xanh nhất. Thế mới nói, đây là vùng cung cấp sản lượng nấm lim xanh rừng lớn nhất cả nước. Đây cũng là lời lý giải cho sự thật về nấm lim xanh rừng mà nhiều khách hàng còn thắc mắc.

Đặc tính sinh trưởng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên có thể được nhận biết từ bên ngoài. Tuy nhiên, đặc điểm này dường như chỉ những người thợ sơn tràng mới nhận ra rõ ràng.

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam những cây lim xanh còn sống hoặc đã chết không nhiều. Hơn nữa, trước đó “phong trào” tìm kiếm nấm lim xanh chữa bệnh rộ lên. Điều này là nguyên nhân khiến lượng nấm lim xanh ngày càng cạn kiệt. Vì thế mà nấm lim xanh có ở đâu trong tự nhiên rất khó trả lời. Điều này cũng gây khó khăn cho các nhà khoa học khi muốn đi tìm nguồn gốc phân bố nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Hành trình tìm kiếm nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Để có được nấm cây lim xanh rừng tự nhiên, những người thợ phải trải qua nhiều khó khăn, nguy hiểm

Để có được nấm cây lim xanh rừng tự nhiên, những người thợ phải trải qua nhiều khó khăn, nguy hiểm

Việc tìm kiếm nấm cây lim xanh rừng tự nhiên hiện nay không phải là điều dễ dàng. Những người thợ muốn thu hái nấm lim xanh rừng tự nhiên phải vào tận sâu trong rừng nguyên sinh. Thậm chí, họ còn phải sang cả những cánh rừng Lào. Mỗi chuyến đi, người thợ sơn tràng phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng. Và, họ phải đi theo nhóm chứ không thể đi một mình.

Thông thường, những người thợ sơn tràng nếu đến được khu vực cây lim xanh con sẽ cắm trại ở đó. Sau đó, họ tỏa đi khắp nơi để tìm kiếm nấm lim xanh. Việc tìm kiếm nấm đã khó nhưng khâu bảo quản còn khó hơn. Bởi, sau 1 tuần, nếu không biết cách xử lý thì nấm sẽ bị mọt ăn hỏng. Đó là còn chưa kể nấm lim xanh rừng bị mốc rất nhanh (khoảng 1 – 2 tiếng sau khi hái).

Tuy nhiên, để sử dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên bạn cần sử dụng sản phẩm đã qua sơ chế. Đây là khâu giúp bạn loại bỏ hết độc tố trong nấm.

Việc tìm kiếm nấm lim xanh không dễ. Vì thế, khâu tìm hiểu sự thật về nấm lim xanh rừng tự nhiên cũng không dễ dàng. Bởi thế, khi mua nấm, người tiêu dùng nên chọn mua ở địa chỉ uy tín. Tốt nhất, bạn nên chọn địa chỉ đã được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép hoạt động.

Tên gọiNấm lim xanh.
Nguồn gốcNguồn gốc nấm lim xanh.
Đặc tínhĐặc tính của nấm lim xanh.
Bảo quảnBảo quản nấm lim xanh đã sơ chế.
Thành phầnTriterpenes, Germanium, Adenosine, Ling zhi-8 protein,…
Công dụngCông dụng của nấm lim xanh.
Địa chỉCông ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Điện thoại024.3797.0138.

Công dụng, tác dụng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm lim xanh rừng có công dụng chữa bệnh gì? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về công dụng của loại thảo dược này nhờ những thành phần dược chất quý hiếm.

– Công dụng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên là gì?

– Thành phần dược chất trong nấm lim xanh có tác dụng gì?

– Tác dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người là gì?

– Công dụng chữa ung thư của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên.

– Hiệu quả của nấm lim xanh trong điều trị bệnh gout.

– Điều trị xơ gan nhờ tác dụng nấm cây lim xanh rừng tự nhiên.

– Cách sử dụng nấm lim xanh giúp đẹp da và giữ dáng.

Công dụng của nấm cây lim xanh rừng

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên có tác dụng chữa ung thư, gout, xơ gan và làm đẹp hiệu quả

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên có tác dụng chữa ung thư, gout, xơ gan và làm đẹp hiệu quả

Theo kết quả nghiên cứu, nấm lim xanh chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các dược chất:  Triterpenes, Germanium, Ling zhi-8 protein, Adenosine và các vitamin hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả.

  • Triterpenes là chất chống oxy hoá rất tốt nhờ các cơ chế khử các gốc oxy tự do, gây ra lão hoá cơ thể. Hơn thế, nó còn giúp kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus. Do vậy, nấm lim xanh có vai trò cân bằng lipit trong máu, cải thiện huyết áp.
  • Germanium có hàm lượng lớn trong nấm lim xanh. Thậm chí hàm lượng trong germanium trong nấm cao gấp  5 – 8 lần nhân sâm. Nhờ dược chất quý hiếm này mà nấm cây lim xanh rừng tự nhiên có tác dụng phòng chữa một số bệnh như: Ung thư, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố…
  • Adenosine có vai trò quan trọng trong quá trình sinh hóa. Dược chất này giúp con người ngủ ngon và sâu giấc.
  • Ling zhi-8 protein giúp phòng chống các bệnh ung thư. Đồng thời, nó kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, điều hoà hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp hệ miễn dịch có khả năng chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh.
  • Các vitamin: Vitamin nhóm B, C, A, E giúp tăng cường khả năng làm việc của hệ thần kinh. Bên cạnh đó, chúng còn kích thích tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Uống nấm mỗi ngày sẽ điều hoà lượng cholesterol trong máu, bảo vệ và làm đẹp da, chống lão hóa.

Tác dụng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Tác dụng chữa ung thư của nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên là thảo dược có chức năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Theo đó, những người mắc ung thư có thể dùng loại dược liệu này để hỗ trợ điều trị bệnh.

Nấm cây lim xanh rừng tự nhiên thực hiện cơ chế kìm hãm và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Nhờ đó, những tế bào này nhanh chóng bị vô hiệu hóa. Hơn nữa, việc uống nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ đó, nguy cơ gây bệnh ung thư được giải trừ.

Tác dụng nấm lim xanh trong điều trị bệnh gout

Dược chất trong nấm cây lim xanh rừng tự nhiên sẽ thực hiện cơ chế đào thải độc tố. Nhờ đó, chất độc trong cơ thể như acid uric sẽ nhanh chóng được bài tiết ra ngoài. Acid uric là nguyên nhân gây tổn thương khớp. Việc thải chúng ra ngoài cơ thể sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng acid uric lắng đọng.

Không chỉ thế, thành phần dưỡng chất trong nấm có chức năng bồi bổ cơ thể. Từ đó, người bệnh có cảm giác khỏe mạnh hơn. Theo đó, bạn có thể phòng tránh được nguy cơ mắc biến chứng khác do bệnh gout gây ra.

Điều trị xơ gan nhờ tác dụng nấm cây lim xanh rừng tự nhiên
Điều trị xơ gan nhờ tác dụng nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Điều trị xơ gan nhờ tác dụng nấm cây lim xanh rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm lim xanh rừng có công dụng chữa bệnh gì? Trong nấm lim xanh có các dược chất sẽ tác động lên tế bào bị xơ gan, tiêu diệt các tế bào gây bệnh khu trú trên gan, ngăn không cho chúng phát triển và lây lan sang các tế bào khỏe mạnh. Đồng thời, nấm còn hút ổ dịch trong ổ bụng, phòng tránh tình trạng chảy dịch trở lại.

Nấm lim xanh cách sử dụng giúp đẹp da, giữ dáng

Nấm lim xanh được sử dụng như một phương pháp làm đẹp tự nhiên cho phụ nữ. Nhờ vitamin C và vitamin E, nấm lim rừng giúp tái tạo và trẻ hóa làn da. Bên cạnh đó, uống nấm mỗi ngày còn giúp giảm cân hiệu quả và an toàn, đặc biệt với phụ nữ sau sinh.

Xem thêm: Nấm lim xanh rừng có tác dụng gì?

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì Bác sĩ Nguyễn Thành Trung Tháng Mười Hai 30th, 2019
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI: 024.3797.0138 - 0936.476.588