Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc và hình ảnh cây nấm lim rừng thật

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được săn lùng bởi nó có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, phải mua được nấm thật thì mới có những tác dụng mong muốn.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc

Thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được coi là đặc sản của vùng đất Quảng Nam. Dược liệu quý hiếm này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

– Nguồn gốc nấm lim xanh Tiên Phước là gì?

– Cây nấm lim rừng Tiên Phước được hái như thế nào?

– Quá trình thu hái nấm lim xanh gặp nhiều khó khăn.

– Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước là gì?

– Tình trạng tiêu thụ nấm lim xanh giả hiện nay như thế nào?

– Người dùng cần làm gì trước tình trạng nấm lim giả ngày càng nhiều?

– Nấm lim cải thiện sức khỏe, điều trị nhiều bệnh nan y.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc mọc trên thân cây lim xanh đã chết

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc mọc trên thân cây lim xanh đã chết

Nguồn gốc nấm lim xanh Tiên Phước

Ở Tiên Phước từ lâu đã nổi tiếng với nhiều loại dược liệu quý hiếm, trong đó không thể không nhắc đến nấm lim xanh. Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc đã trở thành một thương hiệu mà trên thị trường nấm lim xanh ai cũng biết. Đây được coi là nơi đầu tiên nấm lim xanh được tìm thấy và đưa vào khai thác.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được thu hái trực tiếp trên cây lim xanh đã chết. Nơi thu hái là những cánh rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Tuy nhiên, việc thu hái nấm lim xanh không hề dễ dàng. Bởi rừng nguyên sinh hiện nay đã ít mà việc tìm kiếm cây lim xanh đã chết – nơi nấm lim xanh sinh trưởng càng khó khăn hơn. Những người thợ sơn tràng phải lặn lội vào những khu rừng sâu để tìm nấm. Có khi phải đến cả những cánh rừng giáp biên giới Việt – Lào nhưng không thu được kết quả gì.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được thu hái trực tiếp trên cây lim xanh đã chết

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được thu hái trực tiếp trên cây lim xanh đã chết

Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được biết đến với rất nhiều công dụng. Công dụng đầu tiên là điều hòa nội tiết, tăng sức đề kháng, cải thiện thể trạng cho người ốm yếu. Đặc biệt, nó hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, bệnh gan, bệnh tiểu đường… Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước đã giúp rất nhiều người thoát khỏi những căn bệnh nan y. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một hệ quả là khiến lòng tham của con người nảy sinh. Nhiều cá nhân, tổ chức đã bất chấp thủ đoạn để kinh doanh những sản phẩm kém chất lượng. Hành động này không chỉ là hành vi lừa đảo mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thị trường nấm lim xanh vô cùng hỗn loạn khiến người dùng hoang mang. Người bệnh cần phải sáng suốt trong việc tìm mua sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc để có được sản phẩm chính hãng và chất lượng.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc có nhiều cách sử dụng khác nhau. Người dùng có thể sắc nước hay ngâm rượu tùy vào mục đích sử dụng.

– Cách sơ chế nấm lim xanh như thế nào?

– Vì sao phải sơ chế nấm lim xanh?

– Cách sơ chế nấm lim xanh tươi ra sao?

– Cách sắc nước nấm lim xanh đơn giản và hiệu quả.

– Cách sơ chế nấm lim xanh khô như thế nào?

– Một số lưu ý khi sắc nước cây nấm lim xanh.

– Liều lượng dùng nấm lim xanh để sắc nước là bao nhiêu?

Sắc nước là một cách sử dụng nấm lim xanh

Sắc nước là một cách sử dụng nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh

Vì sao phải sơ chế nấm lim xanh

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố. Muốn sử dụng được thần dược này, các bạn cần sơ chế cẩn thận. Việc sơ chế đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và độc tố. Ngoài ra, việc này còn giúp giữ lại những chất dinh dưỡng tốt có trong nấm lim xanh.

Khi chưa sơ chế, hợp chất kháng nguyên trong nấm chưa được làm giàu nên giá trị sử dụng sẽ không cao.

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố

Cách sơ chế nấm lim xanh
Đối với nấm lim xanh tươi

Người ta luôn kiêng kỵ việc rửa nấm bởi sẽ làm trôi đi lớp bào tử chứa giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Vì vậy bạn cần nhẹ nhàng làm sạch nấm lim xanh để giữ lại tối đa những dưỡng chất có ích. Sau đó phơi khô để nấm có mùi thơm đặc trưng để sử dụng.

Đối với nấm lim xanh khô

Vì cây nấm lim xanh mọc trên cây lim nên khi thu hoạch có thể gốc nấm bị dính vỏ cây lim mà loại vỏ cây này có chứa độc tố gây hại cho sức khỏe. Nên trước khi sơ chế, bạn cần kiểm tra và loại bỏ những gốc nấm có dính vỏ cây. Sau đó, bạn ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng, ấm trong 10 phút rồi vớt ra mang đi chế biến.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được sơ chế kỹ lưỡng và loại bỏ hoàn toàn các độc tố. Vì thế, nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc rất an toàn cho người sử dụng và có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Cách sắc nước nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nấm lim xanh Tiên Phước theo chỉ định, sắc với 2 lít nước. Đối với bệnh xơ gan, mỗi lần dùng 30g. Đối với bệnh ung thư, mỗi lần sử dụng 20g. Lần đầu, bạn chỉ nên dùng từ 5 – 10g. Theo dõi phản ứng của cơ thể để tăng liều lượng lên dần dần. Bạn có thể tăng đến 200% liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khi lấy đủ nấm, bạn đun sôi cho đến khi còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếp và để nguội.

Viêm gan30g/ngày
U, bướu30g/ngày
Tiểu đường20g/ngày
Đại tràng20g/ngày
Tim mạch20g/ngày
Dưỡng da10g/ngày

Lưu ý khi sắc nước là bạn không được sắc bằng ấm kim loại. Bạn phải sử dụng ấm bằng sành, sứ để sắc nước. Sau đó, bạn uống trong ngày thay nước lọc. Bạn không nên sử dụng nước nấm để qua đêm vì các dưỡng chất có thể đã bị biến đổi. Nó vừa không có tác dụng vừa có thể gây hại cho cơ thể.

Với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên vì thế nấm lim xanh Tiên Phước rất an toàn và lành tính. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nấm song song với các liệu trình điều trị thuốc Tây. Tuy nhiên, bạn phải dùng theo chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất. Có thể uống nước nấm thường xuyên như nước giải khát mỗi ngày để bồi bổ, tăng cường sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước rất an toàn và lành tính

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước rất an toàn và lành tính

Xem thêm: http://suckhoedoisong.vn/buon-ban-than-duoc-o-tien-phuoc-n67794.html

T.S Ước Tháng Mười Một 29th, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI: 024.3797.0138 - 0936.476.588