Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc và hình ảnh cây nấm lim rừng thật

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được săn lùng bởi nó có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, phải mua được nấm thật thì mới có những tác dụng mong muốn.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc

Thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được coi là đặc sản của vùng đất Quảng Nam. Dược liệu nấm lim xanh tự nhiên có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

 • Thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước được nhiều người tin cậy.
 • Nấm lim xanh được thu hái trực tiếp trên cây lim đã chết.
 • Cây nấm lim có ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào,…
 • Việc thu hái nấm gỗ lim không hề dễ dàng.
 • Công dụng nấm lim xanh điều hòa nội tiết, tăng đề kháng.
 • Nấm lim xanh chữa ung thư, bệnh gan, tiểu đường,…
 • Người dùng cần lựa chọn sản phẩm nấm lim chất lượng, chính gốc.
Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc mọc trên thân cây lim xanh đã chết

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc mọc trên thân cây lim xanh đã chết

Nguồn gốc nấm lim xanh Tiên Phước

Ở Tiên Phước từ lâu đã nổi tiếng với nhiều loại dược liệu quý hiếm, trong đó không thể không nhắc đến nấm lim xanh. Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc đã trở thành một thương hiệu mà trên thị trường nấm lim xanh ai cũng biết. Đây được coi là nơi đầu tiên nấm lim xanh được tìm thấy và đưa vào khai thác.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được thu hái trực tiếp trên cây lim xanh đã chết. Nơi thu hái là những cánh rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Tuy nhiên, việc thu hái nấm lim xanh không hề dễ dàng. Bởi rừng nguyên sinh hiện nay đã ít mà việc tìm kiếm cây lim xanh đã chết – nơi nấm lim xanh sinh trưởng càng khó khăn hơn. Những người thợ sơn tràng phải lặn lội vào những khu rừng sâu để tìm nấm. Có khi phải đến cả những cánh rừng giáp biên giới Việt – Lào nhưng không thu được kết quả gì.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được thu hái trực tiếp trên cây lim xanh đã chết

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được thu hái trực tiếp trên cây lim xanh đã chết

Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được biết đến với rất nhiều công dụng. Công dụng đầu tiên là điều hòa nội tiết, tăng sức đề kháng, cải thiện thể trạng cho người ốm yếu. Đặc biệt, nó hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, bệnh gan, bệnh tiểu đường… Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước đã giúp rất nhiều người thoát khỏi những căn bệnh nan y. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một hệ quả là khiến lòng tham của con người nảy sinh. Nhiều cá nhân, tổ chức đã bất chấp thủ đoạn để kinh doanh những sản phẩm kém chất lượng. Hành động này không chỉ là hành vi lừa đảo mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thị trường nấm lim xanh vô cùng hỗn loạn khiến người dùng hoang mang. Người bệnh cần phải sáng suốt trong việc tìm mua sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc để có được sản phẩm chính hãng và chất lượng.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc có nhiều cách sử dụng khác nhau. Người dùng có thể sắc nước hay ngâm rượu tùy vào mục đích sử dụng.

 • Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước là sắc nước, ngâm rượu.
 • Nấm cây lim cần sơ chế để loại bỏ tạp chất, độc tố.
 • Nhẹ nhàng làm sạch nấm lim xanh và phơi khô.
 • Nên ngâm nấm lim trong muối loãng 10 phút trước khi dùng.
 • Dùng 30g nấm lim rừng để trị bệnh xơ gan.
 • Nấu nấm lim cùng 2 lít nước đến khi còn 1,5 lít.
 • Không được sắc nấm cây lim bằng nồi kim loại.
 • Nên kết hợp sử dụng nấm lim với liệu trình Tây y.
Sắc nước là một cách sử dụng nấm lim xanh

Sắc nước là một cách sử dụng nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh

Vì sao phải sơ chế nấm lim xanh

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố. Muốn sử dụng được thần dược này, các bạn cần sơ chế cẩn thận. Việc sơ chế đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và độc tố. Ngoài ra, việc này còn giúp giữ lại những chất dinh dưỡng tốt có trong nấm lim xanh.

Khi chưa sơ chế, hợp chất kháng nguyên trong nấm chưa được làm giàu nên giá trị sử dụng sẽ không cao.

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố

Cách sơ chế nấm lim xanh
Đối với nấm lim xanh tươi

Người ta luôn kiêng kỵ việc rửa nấm bởi sẽ làm trôi đi lớp bào tử chứa giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Vì vậy bạn cần nhẹ nhàng làm sạch nấm lim xanh để giữ lại tối đa những dưỡng chất có ích. Sau đó phơi khô để nấm có mùi thơm đặc trưng để sử dụng.

Đối với nấm lim xanh khô

Vì cây nấm lim xanh mọc trên cây lim nên khi thu hoạch có thể gốc nấm bị dính vỏ cây lim mà loại vỏ cây này có chứa độc tố gây hại cho sức khỏe. Nên trước khi sơ chế, bạn cần kiểm tra và loại bỏ những gốc nấm có dính vỏ cây. Sau đó, bạn ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng, ấm trong 10 phút rồi vớt ra mang đi chế biến.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc được sơ chế kỹ lưỡng và loại bỏ hoàn toàn các độc tố. Vì thế, nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc rất an toàn cho người sử dụng và có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Cách sắc nước nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước chính gốc vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nấm lim xanh Tiên Phước theo chỉ định, sắc với 2 lít nước. Đối với bệnh xơ gan, mỗi lần dùng 30g. Đối với bệnh ung thư, mỗi lần sử dụng 20g. Lần đầu, bạn chỉ nên dùng từ 5 – 10g. Theo dõi phản ứng của cơ thể để tăng liều lượng lên dần dần. Bạn có thể tăng đến 200% liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khi lấy đủ liều lượng, đun nấm lim xanh cho đến khi còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếp và để nguội.

Viêm gan 30g/ngày
U, bướu 30g/ngày
Tiểu đường 20g/ngày
Đại tràng 20g/ngày
Tim mạch 20g/ngày
Dưỡng da 10g/ngày

Lưu ý khi sắc nước là bạn không được sắc bằng ấm kim loại. Bạn phải sử dụng ấm bằng sành, sứ để sắc nước. Sau đó, bạn uống trong ngày thay nước lọc. Bạn không nên sử dụng nước nấm để qua đêm vì các dưỡng chất có thể đã bị biến đổi. Nó vừa không có tác dụng vừa có thể gây hại cho cơ thể.

Với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên vì thế nấm lim xanh Tiên Phước rất an toàn và lành tính. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nấm lim song song với các liệu trình điều trị thuốc Tây. Tuy nhiên, bạn phải dùng theo chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất. Có thể uống nước nấm thường xuyên như nước giải khát mỗi ngày để bồi bổ, tăng cường sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa. Thảo dược nấm gỗ lim xanh có nhiều công dụng giúp trị bệnh được các nhà khoa học đánh giá cao.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước rất an toàn và lành tính

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước rất an toàn và lành tính

Xem thêm: http://suckhoedoisong.vn/buon-ban-than-duoc-o-tien-phuoc-n67794.html

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

T.S Ước Tháng Bảy 29th, 2020
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI: 024.3797.0138 - 0936.476.588