Nấm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường?

Rất nhiều người thích hương vị tự nhiên của nấm, và nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường thì loại thực vật này có thể mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe của bạn. Một số loại nấm ăn hoặc các loại nấm dược liệu có thể giúp cải thiện khả năng chữa lành vết thương và hỗ trợ trong việc giữ lượng đường trong máu ở mức thấp. Không được sử dụng nấm như một phương pháp chữa trị tiểu đường khi chưa có sự tham khảo ý kiến từ các bác sỹ.

Nấm lim xanh tốt cho người bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh

Một loài nấm dược liệu có tên là nấm lim xanh tự nhiên có thể có một tác động tích cực đến phản ứng đường huyết của bạn, bạn có thể tìm mua loại nấm tại các hiệu thuốc thay thế hoặc tại các hiệu thuốc của người Châu Á. Một nghiên cứu được đăng trong ấn bản tháng 5 năm 2009 của tạp chí “Phytomedicine” ( Y học vật lý) cho biết, theo dõi những con chuột mắc tiểu đường khi được tiêm chiết xuất từ nấm lim xanh vào cơ thể cho thấy những con chuột đó sau thí nghiệm có lượng đường trong máu giảm. Thử nghiệm trên con người sẽ cho chúng ta biết liệu nấm lim xanh có làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân tiểu đường hay không.

Nấm khuy trắng:

Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 1 năm 2010 của tạp chí “Nghiên cứu dinh dưỡng” chỉ ra rằng những con chuột bị tiểu đường loại 2 khi được cho ăn một chế độ ăn giàu cholesterol cùng với nấm khuya trắng đã giảm nồng độ cholesterol và ít có khả năng xảy ra đột biến về lượng đường trong máu. Trong khi cần thực hiện thêm những nghiên cứu trên con người để có thể khẳng định được công bố đó là đúng, các nhà nghiên cứu vẫn cho rằng sử dụng nấm khuy trắng có thể hữu ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nấm súp lơ:

Sử  dụng nấm súp lơ, loại nấm có tên khoa học là Sparassis crispa, được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích. Loại nấm này có thể giúp cho làn da của chúng ta khỏe đẹp, giữ được làn da khỏe đẹp khi mắc tiểu đường là một vấn đề đáng quan tâm của những bênh nhân tiểu đường, bởi vì  bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ gặp phải tình trạng máu lưu thông kém, ảnh hưởng tới khả năng chữa lành vết thương. Bằng chứng chính là bài báo được phát hành tháng 4 năm 2009 của “Tạp chí Phẫu thuật Mỹ”, bài báo công bố rằng nấm súp lơ giúp chữa lành vết thương ở chuột mắc bệnh tiểu đường, khiến các nhà nghiên cứu xem xét việc sử dụng nó như là một phương pháp điều trị cho bệnh nhân tiểu đường. Thử nghiệm trên người là cần thiết để xác định xem liệu nó có tác dụng giống nhau ở nam giới và nữ giới hay không. Chúng ta không thể tìm thấy loại nấm súp lơ trong các cửa hàng tạp hóa. Chúng ta sẽ phải tìm kiếm loài nấm ăn được và có tác dụng chữa bệnh này ở xung quanh những cây hạt trần, tuy nhiên chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến của một chuyên gia về nấm để đảm bảo rằng chúng ta không vô tình hái phải những cây nấm độc.

Nấm Maitake:

Nấm maitake, còn được gọi là nấm gà rừng hoặc, nó có tên khoa học là Grifola frondose , loại nấm này giúp duy trì lượng đường trong máu của bạn. Nghiên cứu được công bố trong năm 2008 trên “Tạp chí Y học Trung Quốc” cho thấy những con chuột bị tiểu đường ăn nước canh nấm maitake và việc nuôi cấy cho thấy lượng đường trong máu giảm. Các nhà nghiên cứu phải thực hiện thêm các nghiên cứu để xác định xem liệu kết quả có tương quan với con người.

 

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button