Nấm lim xanh có mấy loại? Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Với những người có ý định sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh hoặc tăng cường sức khỏe, thì vấn đề giá nấm lim xanh luôn là một trong những vấn đề băn khoăn hàng đầu.

Giá nấm lim xanh có nhiều phân khúc

Khoảng 3 năm trở về trước, nấm lim xanh có giá chỉ khoảng 1 triệu đồng/kg, do người dân chưa thực sự tin vào công dụng chữa bệnh của nó cũng như mức độ phổ biến thông tin cũng chưa nhiều. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, thì tình hình đã có nhiều biến chuyển.

Giá nấm lim xanh là một trong những băn khoăn của người tiêu dùng

Giá bán nấm lim xanh tăng vọt lên, thậm chí có giá gấp đôi trước kia và đỉnh điểm có khi lên đến 5-6 triệu đồng/kg, mà đặc biệt là hàng vẫn khan hiếm. Sở dĩ có mức giá đó vì rất nhiều người đã nhờ nấm lim xanh mà chữa được nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, gan, mỡ trong máu…khiến cho công dụng của loại nấm này được đồn thổi lên, người người, nhà nhà tìm nấm lim xanh chữa bệnh.

Tuy nhiên, điều đáng nói là khi mà không phải ai cũng biết được nấm lim xanh có giá bao nhiêu, một bộ phận người kinh doanh đã lấy cái lợi làm mờ mắt và kinh doanh hàng giả, hoặc những loại nấm có hình dạng giống nấm lim xanh, nhưng lại không phải mọc trên gốc lim. Người mua vô tình, chẳng những không chữa được bệnh mà còn mất tiền, nhiều khi gặp phải loại nấm có độc thì lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vậy, không khó để có thể thấy được giá nấm lim xanh hiện nay có rất nhiều phân khúc, giá rẻ bởi hàng giả đánh vào tâm lý người tiêu dùng, có những loại nấm mới mọc, còn rất nhỏ, tai nấm, mũ nấm chưa phát triển nhưng người dân vẫn thu hái về để bán, thì giá bán cũng thấp hơn so với những loại nấm đã đủ độ lớn và dược chất cũng đầy đủ, hoàn thiện hơn. Do đó, lựa chọn giá cả là quan trọng, nhưng người tiêu dùng cũng cần biết được cách mua đúng loại nấm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Biết được nấm lim xanh giá bao nhiêu để có thể chủ động hơn trong việc sử dụng sản phẩm

Làm sao để biết giá nấm lim xanh tốt nhất hiện nay

Dựa trên những thông tin mà chúng tôi thu thập được từ những công ty bán nấm lim xanh uy tín, thì hiện nay, giá nấm lim xanh có mức giá như sau:

  • Nấm loại 1: Hồng linh chi, nấm màu đỏ, phát triển đầy đủ tai nấm, mũ nấm: khoảng 4-4,5 triệu đồng/kg
  • Nấm loại 2: Nấm chọn lọc, nhỏ hơn, nhiều cây nấm còn chưa đủ độ lớn: khoảng 3 triệu đồng/kg
  • Nấm thành phẩm xắt lát, đã được khử độc tính và làm sạch an toàn: khoảng 3,5 triệu đồng/kg
  • Nấm được tinh chế thành thảo dược sử dụng ngay (dạng bột, dạng viên nén có pha thêm những thành phần khác): tùy vào công thức cổ truyền của từng thương hiệu.

Như vậy, bạn đã biết được 1 kg nấm lim xanh có giá bao nhiêu? Nếu bạn mua nấm lim xanh mà giá chỉ khoảng 2 triệu đồng cho cây nấm còn nguyên gốc thì có thể bạn đã mua phải hàng giả rồi đấy nhé.

Cùng với giá nấm lim xanh, người tiêu dùng cũng nên quan tâm đến thương hiệu bán nấm lim xanh để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, nhằm tính được tình trạng “tiền mất tật mang”, nhất là với thị trường như hiện nay.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam