Phân biệt nấm lim xanh thật và giả thế nào? Xem giá nấm lim rừng thật

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại nấm lim xanh giả nấm tự nhiên với nhiều đặc điểm tinh vi, đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh thật và giả.

Tại sao nhận biết nấm lim xanh thật và giả là cần thiết?

Nấm lim xanh là dược liệu chỉ mọc trên những cây lim đã chết tại cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam. Trong nấm lim xanh có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe có tác dụng bảo vệ gan, thải độc, mỡ máu, cao huyết áp…Nấm lim xanh giúp bồi bổ cơ thể, tăng lưu thông máu, giúp tế bào hấp thụ oxi mạnh hơn và nhiều công dụng khác. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu tại Nhật bản đánh giá rất cao về loại dược liệu này của Việt Nam.

Nấm lim xanh thật có hình dạng xấu và không đều
Nấm lim xanh thật có hình dạng xấu và không đều

Chính vì những giá trị đặc biệt của nấm lim xanh một số cá nhân vì lợi nhuận mà xem nhẹ giá trị sản phẩm, đưa nấm lim xanh thật và giả vào thị trường, khiến người dùng gặp nguy hiểm khi không biết phân biệt nấm lim xanh thật và giả. Để đảm bảo cho sức khỏe và phát huy tối đa hiệu quả của loại thảo dược quý thì việc người dùng có những bí quyết nhận biết nấm lim xanh thật và giả là thực sự cần thiết.

Cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả

Thứ nhất, về ngoại hình: Nấm lim xanh thật, thường xù xì, không được đẹp mắt. Bề mặt trên của nấm, thường không đều, có chỗ bóng, chỗ nhạt. Mặt dưới mịn màng, khác hẳn so với mặt trên. Đặc biệt, nấm lim xanh tự nhiên được thu hoạch ở những khoảng thời gian không cố định, cho nên nấm có kích cỡ to nhỏ, ngắn dài lẫn lộn, không đồng nhất, một số cây có hình dạng quái dị.

Đặc điểm của nấm lim xanh giả gần tương tự như vậy. Mũ nấm lim xanh giả không sần sùi xấu xí mà rất đẹp, rất bóng, như thể đánh dầu bóng lên, vì được trồng trong môi trường tốt, được chăm sóc và bảo vệ bởi bàn tay con người. Nấm giả có các cây rất đều nhau, chân nấm đều dài, đặc biệt, nấm lim xanh giả có tai nấm khá to, bóng, rất đều và đẹp, không có tai nhỏ, vì người trồng định trước thời điểm thu hoạch cắt và giữ lại những tai nhỏ để tiếp tục chăm sóc.

Thứ hai, về màu sắc: Nấm lim xanh thật có màu tự nhiên, thường là màu vàng , màu nâu đỏ hoặc màu nâu xám ngả đen. Những loại nấm không phải nấm tự nhiên, thường có màu sắc cực kì đẹp và bắt mắt. Bởi đã được qua bàn tay của người trồng nấm, nên bằng những khả năng so sánh, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về màu tự nhiên và màu nhân tạo.

Thứ ba, về mùi vị: Chỉ cần ngửi qua nấm lim xanh khô, cũng có thể phân biệt nấm lim xanh thật và nấm giả. Với nấm lim xanh thật, khi đưa phần cuống nấm lên ngửi, sẽ thấy có mùi thơm vị đắng nồng. Sau 20 giây ngửi, sẽ có thể cảm nhận được hương vị đắng từ khứu giác xông trực tiếp lên cuống họng tạo vị đắng, nồng đặc trưng mà không có vị thuốc bắc nào có.

Còn với nấm lim xanh giả, vẫn có mùi thơm, nhưng ít hơn và mùi không đậm vị đắng như nấm thật. Với những nấm đã qua bàn tay tạo giả của con người, thì mùi thơm của nấm giả cũng ít dần đi, thậm chí là không còn.

Cuối cùng, cách phân biệt nấm lim xanh dành cho những người còn chưa hiểu rõ về hai loại này trên thị trường, thì không nên mua nấm lim xanh thái lát sẵn, vì đây là những loại khó phân biệt được nấm thật – giả và tuổi thọ của nấm. Hãy lưu ý với những sản phẩm nấm được hút và bảo quản chân không, vì nấm lim xanh tự nhiên nếu không được bảo quản chân không sẽ dễ bị mọt và hỏng khi đưa ra ngoài môi trường.

Với những hướng dẫn phân biệt nấm lim xanh thật và giả này, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm nấm lim xanh tự nhiên cho mình một cách sáng suốt nhất, để tối đa hóa những công dụng của thảo dược quý – món quà của rừng nguyên sinh Việt Nam .

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam