5 thảo dược điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Viêm đại tràng là một trong những căn bệnh dù không nguy hiểm về tính mạng song gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh các loại thuốc đặc trị, một số loại thảo dược như nấm lim xanh, cây lô hội… cũng góp phần điều trị bệnh khá hiệu quả.

Điều trị viêm đại tràng bằng các loại thảo dược

Điều trị viêm đại tràng bằng các loại thảo dược

Dưới đây là 5 loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm đại tràng rất hiệu quả:

Cây lô hội

Với đặc tính kháng viêm và hỗ trợ tiêu hóa, cây lô hội là một trong số 5 loại thảo dược được nhiều người tin tưởng dùng để hỗ trợ tình trạng viêm đại tràng.

Qua một số nghiên cứu, các nhà khoa học Anh cho biết khoảng 70% bệnh nhân bị loét đại tràng nhẹ sau khi uống 100ml lô hội trong 4 tuần có kết quả tích cực, các triệu chứng đau, viêm nhiễm đại tràng đã giảm đáng kể.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm chữa được nhiều bệnh, trong đó có bệnh viêm đại tràng.

Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh ung thư thực quản rất tốt

Nước sắc nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm đại tràng

Khoa học đã chứng minh, các dược chất có trong nấm lim xanh như Germanium hữu cơ, Polysaccharide, Axit ganoderic,… có khả năng gây ức chế, tiêu diệt các khuẩn gây viêm nhiễm đại tràng. Qua đó, hỗ trợ bộ máy tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng người bệnh, giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe, ngăn chặn bệnh tái phát.

Nước ép dứa

Dứa (tức trái thơm) là một loại quả sẵn có dễ tìm và trở nên vô cùng thân thuộc với nhiều người. Sở dĩ dứa có tác dụng phòng và điều trị bệnh viêm đại tràng bởi trong chúng có chứa thành phần bromelain nhằm hỗ trợ tiêu hóa và kháng viêm đại tràng hiệu quả.

Theo các chuyên gia, người bị viêm đại tràng nên uống 2 cốc nước dứa ép mỗi ngày để có được một hệ đại tràng khỏe mạnh.

Nghệ

Ngoài các loại thảo dược quen thuộc như nấm lim xanh hay lô hội thì nghệ cũng là một loại thảo dược hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng hiện nay.

Nghệ hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng

Nghệ hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng

Theo đó, hợp chất Curcumin chứa trong nghệ có đặc tính chống viêm cao giúp giảm bài tiết axit từ dạ dày. Đồng thời, hợp chất Curcumin cũng có tác dụng chống lại các tổn thương như viêm thành đại tràng, thành dạ dày hay loét dạ dày, giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh.

Nước ép mầm lúa mì

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu mỗi ngày sử dụng khoảng 20ml nước ép mầm lúa mì thì các triệu chứng của viêm loét đại tràng sẽ giảm một cách đáng kể. Qua đó, tình trạng đại tràng cũng được cải thiện, hạn chế sự tái phát bệnh ở mức cao nhất.

Hy vọng với những loại thảo dược trên, bệnh nhân viêm đại tràng sẽ có thêm các phương pháp chữa bệnh mới hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 25th, 2024
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button