Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Tiên Phước và cách sơ chế nấm lim

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng Tiên Phước là điều nhiều người quan tâm, nhất là phái mạnh. Bởi nấm lim xanh rừng có tác dụng chữa yếu sinh lý, giúp tăng cường sinh lực phái mạnh.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng rất đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ trong vòng 10 ngày là có thể sử dụng rượu nấm lim xanh. Dưới đây là những thông tin cần thiết về cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng mà người dùng nên tham khảo.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng

 Các bước sơ chế nấm lim xanh rừng

Nếu người dùng chọn mua nấm lim xanh rừng chưa qua chế biến, thì trước khi sử dụng phải mất thêm thời gian sơ chế. Bởi nấm lim xanh sau khi hái nếu không được sơ chế đúng cách sẽ bị hỏng. Hơn nữa, phần gốc nấm lim xanh rừng luôn có dính một ít vỏ gỗ cây lim. Vỏ gỗ lim chứa độc tố lớn, nếu uống phải sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Các bước sơ chế nấm lim xanh rừng bao gồm:

 • Bước 1: Loại bỏ gốc có dính gỗ lim. Nấm lim xanh rừng sau khi thu hái sẽ phải cắt bỏ ngay gốc nấm. Phần gốc nấm dính gỗ lim cần phải được bỏ hoàn toàn.
 • Bước 2: Phơi khô. Nấm được phơi khô để có thể sử dụng được. Phơi nấm dưới ánh sáng mặt trời, ở khu vực thoáng mát nhất. Nấm lim xanh sau khi phơi khô thì nên ngâm với nước muối loãng 10 phút. Điều này sẽ loại bỏ bụi bẩn bám ở nấm trong quá trình thu hái, phơi khô.
 • Bước 3: Thái lát. Đối với phương pháp ngâm rượu thì nên thái nấm lim xanh thành những lát nhỏ.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng như thế nào?

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng như thế nào?

Ngâm rượu nấm lim xanh rừng như thế nào?

Sau khi sơ chế nấm lim xanh thì có thể sử dụng để ngâm rượu. Các bước ngâm rượu nấm lim xanh như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Nấm lim xanh đã được sơ chế cẩn thận: 100g.
 • Rượu trắng loại có nồng độ 35: 1 lít.
 • Bình thủy tinh ngâm rượu.

Nếu muốn ngâm nhiều rượu hơn thì phải tăng lượng nấm lim xanh, theo tỉ lệ 1:1.

Bước 2: Ngâm rượu nấm lim xanh

Nấm lim xanh được rải đều vào đáy bình thủy tinh. Sau khi cho hết nấm vào thì mới đổ rượu. Rót từ từ để rượu được tràn đều trong bình. Sau đó đậy nắp chặt và để bình rượu ở khu vực thoáng mát.

Cách uống rượu nấm lim xanh rừng

Do khả năng tiết dược chất của nấm lim xanh khi ngâm rượu diễn ra nhanh nên nấm lim xanh ngâm rượu trong 10 ngày là có thể dùng được.

Đối tượng sử dụng rượu nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh ngâm rượu phù hợp với đối tượng có sức khỏe kém, yếu sinh lý. Bởi uống nấm lim xanh sẽ giúp tăng cường sinh lực phái mạnh, bổ thận, cải thiện sức khỏe.

Liều lượng uống rượu nấm lim rừng mỗi ngày

Mỗi ngày chỉ nên uống 20ml rượu nấm lim xanh, tương đương với khoảng 2 chén. Uống rượu nấm lim xanh vào bữa ăn giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Những lưu ý khi ngâm rượu nấm lim xanh rừng

Để cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng nói trên phát huy tác dụng hiệu quả, người sử dụng nên lưu ý những vấn đề sau.

Nấm lim xanh rừng đã qua chế biến tốt hơn loại còn sống, chưa chế biến.

Nấm lim xanh rừng đã qua chế biến tốt hơn loại còn sống, chưa chế biến.

Có thể dùng nấm lim xanh rừng đã qua chế biến

Hiện nay, thay vì sử dụng nấm lim xanh sống, phơi khô, người dùng thường chọn mua, sử dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên đã qua chế biến. Sản phẩm nấm lim xanh rừng đã qua chế biến đem lại nhiều lợi ích và ưu điểm hơn:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức. Người dùng chỉ việc mua về và sử dụng ngay, không cần mất công phơi khô, sơ chế.
 • Nhiều dược chất tốt cho sức khỏe. Nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc gia truyền (thuộc Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước) có giá trị dược chất cao. Điều này giúp tác dụng của nấm lim xanh diễn ra nhanh hơn.
 • Đảm bảo an toàn. Bởi nấm lim xanh còn sống sẽ dính gỗ lim. Nếu quá trình sơ chế không cẩn thận sẽ gây độc tố. Sử dụng loại đã qua chế biến an toàn hơn và dễ sử dụng hơn rất nhiều.
 • Có thể bảo quản được lâu dài. Loại nấm chưa chế biến chỉ có thể để được trong thời gian ngắn. Riêng đối với nấm lim xanh đã qua chế biến thì có thể bảo quản dễ dàng và sử dụng lâu dài.

Người dùng lưu ý: Chỉ mua nấm lim xanh tại các nhà thuốc, đại lý do công ty ủy quyền. Không nên mua nấm lim xanh ở những địa chỉ không tin cậy, nấm lim không rõ nguồn gốc, thông tin sản phẩm…

Nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc gia truyền thuộc Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước)

Nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc gia truyền thuộc Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước)

Đối tượng không nên uống rượu nấm lim xanh rừng

Tuy có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể uống nấm lim xanh rừng ngâm rượu. Chị em phụ nữ có thai hoặc những người bị bệnh về gan không nên sử dụng nấm lim xanh theo cách này.

 • Phụ nữ mang thai: Uống nấm lim xanh sau khi sinh và đã cai sữa cho con. Sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến bằng cách sắc nước giúp đẹp da, thon gọn dáng vóc, cải thiện sức khỏe.
 • Những người mắc các bệnh về gan, ung thư và các loại bệnh lý khác: Nên uống nấm lim xanh sắc nước mỗi ngày.  Điều này giúp tăng cường chức năng gan, cải thiện tình trạng bệnh, giảm đau, viêm… Riêng với bệnh nhân ung thư, uống nấm lim xanh là cách ngăn ngừa sự di căn của tế bào tới các bộ phận khác.
 • Người bị ung thư dạ dày: Nên dùng nấm lim xanh nghiền nhỏ thành bột, sau đó cho vào túi lọc. Mỗi ngày hãm một ít với nước sôi và uống giống như trà.
Nấm lim có nhiều dược chất

Nấm lim có nhiều dược chất

Xem thêm: http://suckhoedoisong.vn/nam-lim-xanh-co-tac-dung-gi-n16530.html

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 22nd, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...