Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên – Hình ảnh cây nấm lim thật

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng Tiên Phước là vấn đề quan trọng người đọc cần lưu tâm để mua được nấm lim xanh rừng đúng chuẩn.

cách nhận biết nấm lim xanh rừng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng giúp người tiêu dùng tránh mua phải nấm lim xanh giả

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng giúp người tiêu dùng tránh mua phải nấm lim xanh giả

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đối tượng bán nấm lim xanh rừng giả tràn lan. Họ thường lợi dụng điểm yếu của người dùng để lừa gạt, kiếm lời bất chính.

Hiện nay, cách thức làm giả nấm lim xanh ngày càng trở nên tinh vi. Người dùng gặp nhiều khó khăn khi chưa biết chọn mua nấm lim xanh tại đâu. Các đối tượng thường lấy nấm chò, nấm rừng dại có hình dáng giống nấm lim xanh đem rao bán. Một số trường hợp khác lấy nấm nuôi trồng giả làm nấm được khai thác tự nhiên để buôn bán.

Để tránh tiền mất tật mang, người mua cần biết cách nhận biến nấm lim xanh rừng thật và giả. Có thể phân biệt qua chia sẻ của người dân Tiên Phước hoặc mẹo dân gian.

Dấu hiệu nấm lim xanh rừng qua mẹo dân gian

Lựa chọn nấm lim xanh chuẩn qua hình thức
  • Nấm lim xanh rừng thật có hình thức xù xì. Nguyên nhân là do mọc trong môi trường tự nhiên, phát triển tự do không được chăm sóc.
  • Nấm giả bằng nuôi trồng có hình thức đẹp, láng mịn hơn nấm thật.
Màu sắc của nấm lim xanh tốt
  • Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha vàng hay pha đen.
  • Nấm lim xanh giả sẽ có màu rất nhạt hoặc có màu sắc khác.
Nhận biết nấm lim thật qua chân nấm
  • Nấm lim xanh rừng do mọc từ thân cây lim nên khi thu hái phải giữ nguyên chân nấm.
  • Nấm lim xanh giả nuôi trồng sẽ được thái nhỏ không để nguyên cây để che mắt người tiêu dùng.
Nấm lim xanh thật có mùi vị thế nào?
  • Nấm lim xanh rừng tự nhiên mang vị đắng. Nếu ngồi gần nấm có thể ngửi được cả mùi đắng xộc lên mũi. Nước đun từ nấm lim xanh để qua một ngày sẽ xuất hiện mùi giống cá khô.
  • Nấm lim xanh giả không có mùi vị thơm. Đem nấm pha với nước sẽ nhạt và không có vị đắng.
Nhầm lẫn giữa nấm lim xanh và nấm linh chi
  • Nấm lim xanh: Chân nấm ngắn, mọc trên thân cây lim.
  • Nấm linh chi: Chân nấm dài, mọc cả trên thân cây và nền đất.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng qua mẹo của người dân Tiên Phước

Vùng đất Tiên Phước ở Quảng Nam là nơi có rất nhiều nấm lim xanh rừng tự nhiên. Chính vì vậy, người dân nơi đây có nhiều kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh rừng giả.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bà Thúy (48 tuổi, thị trấn Di Lăng, Sơn Hà) chuyên thu mua nấm lim xanh cho biết: “Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt. Mặt trên của cây nấm lim tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và có những chỗ nhỏ li ti do côn trùng đục, phá… Vì vậy để phân biệt tôi thường yêu cầu người thu hái phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim xanh. Bởi lẽ hình dáng nấm thì có thể giống, nhưng đặc điểm loại gỗ của cây lim xanh thì khó mà lẫn với các loại cây gỗ khác”.

Sử dụng nấm lim xanh giả nguy hại thế nào?

Nếu dùng đúng nấm lim xanh rừng thật thì sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng phải loại nấm giả thì hiệu quả chữa bệnh gần như không có. Thậm chí nhiều trường hợp tình trạng bệnh còn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, phản ứng thuốc cũng là tác dụng phụ nguy hiểm nếu sử dụng phải nấm lim xanh giả.

Có trường hợp bệnh nhân nam 33 tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc bệnh viêm gan B, đang điều trị với thuốc Tây y khá ổn định. Sau khi sử dụng thêm nấm lim xanh với mong muốn hỗ trợ điều trị thì bệnh nhân này đã bị suy gan trầm trọng. Sau khi tìm hiểu mới biết nấm lim xanh mình uống hằng ngày là loại giả.

Chỉ có nấm lim xanh rừng thật mới đem lại công dụng chữa bệnh hữu hiệu

Chỉ có nấm lim xanh rừng thật mới đem lại công dụng chữa bệnh hữu hiệu

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Đối với nhiều bệnh nhân thì tác dụng phụ của nấm lim xanh hầu như không hề xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng. Theo các chuyên gia khoa học, nấm lim xanh tự nhiên là thảo dược lành tính, không gây phản ứng phụ cho người bệnh dù sử dụng song song với các phương pháp điều trị khác.

Nghiên cứu đã được chứng minh, trong thành phần của nấm lim xanh có chứa các dược chất quan trọng như Germanium, Ling zhi 8 – Protein, Triterpenes, Selenium, Polysaccharides… có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, tăng cường thể lực và sức khỏe. Tuy nhiên, do cơ địa và thể trạng của mỗi người là khác nhau, vì thế khó tránh khỏi việc xuất hiện tác dụng phụ khi uống nấm lim xanh trong giai đoạn đầu của những người mới uống. Nhưng với thuộc tính mát, lành tính, những tác dụng phụ này hoàn toàn không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.

Bệnh nhân cũng cần phải chú ý bởi một trong những đặc điểm của sử dụng nấm lim xanh là lợi tiểu. Chỉ có hi hữu một số trường hợp mới xuất hiện tác dụng phụ nấm lim xanh. Sau một thời gian uống quen, tác dụng phụ mất đi và hiệu quả sử dụng tăng lên vượt bậc.

Xem thêm: http://infonet.vn/thoat-khoi-ung-thu-nho-thao-duoc-nam-lim-xanh-post183739.info

Dược sĩ Võ Đức Việt Tháng Năm 17th, 2018
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...