Cách nhìn của thế giới về nấm chữa ung thư

Nấm lim xanh đang được ca ngợi như một phép lạ chữa bệnh ung thư trên phạm vi quốc tế. Nhưng một món nấm hương xào thực sự làm được điều kỳ diệu này?

Không phải là thực vật và cũng không phải là động vật, các loại nấm bí ẩn là một lớp hay vương quốc riêng biệt, và đã thu hút các nền văn hóa trên thế giới qua nhiều thế kỷ. Trong khi nấm làm cho món trứng tráng ngon lành hơn, nhưng sự kỳ diệu thực sự của nấm không nằm ở hương vị của nó, mà tiềm năng lớn của nấm là chống lại một trong những kẻ giết người lớn nhất của chúng ta – bệnh ung thư.

nam lim xanh chua ung thu

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Xem thêm: tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Người Ai Cập cổ đại tin rằng ăn nấm cho họ cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Khi đó phương pháp khoa học của họ có lẽ là không có, họ thấy được như vậy là qua trải nghiệm. Các nhà khoa học hiện đại điều tra đặc tính chữa bệnh của nấm và đã đạt được các kết quả thú vị. Hiện có hàng ngàn loài nấm phát triển trong tự nhiên, nhưng hầu hết các nghiên cứu đã tập trung vào ba loại chính – Họ nấm lim Ganoderma lucidum (Nấm lim xanh), nấm Maitake và Nấm hương.

Nấm lim đã được sử dụng trong y học Phương Đông hơn 2000 năm qua và nhiều nghiên cứu đã điều tra đặc tính chống ung thư và tăng cường miễn dịch vốn được ca tụng nhiều của nó. Trong một bài báo xuất bản năm ngoái trong Kỷ yếu của Tạp chí Viện hàn lâm Khoa học Mỹ (PNAS), một nhóm các nhà khoa học sử dụng nấm để làm mạnh các tế bào giết tự nhiên để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhóm nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu Academia Sinica Đài Loan, thấy rằng beta-glucans và polysaccharides F3 trong nấm tạo ra các kháng thể nhận biết và tiêu diệt các kháng nguyên của các khối u hay tế bào ung thư.

Các chiết xuất nấm hoặc các chế phẩm từ nấm lim xanh phục vụ cho điều trị ung thư thuộc về khoa học, trong cuộc sống bạn có thể dùng nấm thường xuyên trong các bữa ăn như nấm hương, còn có hiệu quả trong việc bảo vệ cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng, bao gồm cả bệnh cúm… vì một trong những bí ẩn được vén lên, nấm tự sản sinh được các kháng sinh để chống vi khuẩn virus từ môi trường tự nhiên xâm nhập vào cơ thể nấm.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button