Cây xạ đen mọc ở đâu và nơi trồng xạ đen có dược tính tốt nhất

Cây xạ đen mọc ở đâu là thắc mắc của nhiều người? Chọn đúng nơi trồng cây xạ đen để mua thảo dược này giúp bạn yên tâm hơn. Xạ đen phải được trồng trong điều kiện phù hợp mới có hàm lượng dược tính cao nhất. Để giải đáp băn khoăn này các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Cây xạ đen mọc ở đâu cũng tốt nếu điều kiện chăm sóc phù hợp. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng cây xạ đen có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Sử dụng xạ đen đúng cách có tác dụng chữa táo bón, viêm dạ dày, viêm gan, xơ gan,… thậm chí là căn bệnh ung thư cũng có thể sử dụng xạ đen để hỗ trợ điều trị. Với nhiều công cụ tốt như vậy nên rất nhiều người muốn biết cây xạ đen mọc ở đâu để tìm kiếm về chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Cây xạ đen mọc ở đâu rất được quan tâm.

Cây xạ đen mọc ở đâu rất được quan tâm.

Nguồn gốc cây xạ đen mọc ở đâu?

Cây xạ đen từ lâu được người Mường sử dụng và gọi với cái tên là Duồng khụ. Với khả năng chữa bệnh tốt nên người Mường rất yêu quý và thường xuyên sử dụng để chữa trị mụn nhọt, viêm nhiễm da,… Ban đầu chỉ là cây thuốc của dân tộc Mường nên cây xạ đen không được người dân lưu tâm và để ý, thậm chí các tài liệu nghiên cứu y khoa hiện đại cũng không ghi nhận về cây này.

Cho đến sau này khi lang y Bùi Thị Bẻn – là một người thầy lang nổi tiếng đã sử dụng dược liệu từ cây xạ đen để chữa bệnh vàng da, mụn nhọt, nhiễm khuẩn, u bướu,… thì lúc này cây xạ đen với được nhiều người để ý. Đồng thời giới y học mới quan tâm và tìm hiểu về cây này.

Cây xạ đen mọc ở đâu đầu tiên?

Nơi đầu tiên người ta phát hiện thấy cây xạ đen chính là ở trên một vùng núi cao của tỉnh Hòa Bình. Giáo sư Lê Thế Trung cũng chính là giám đốc Học viện quân y. cùng các cộng sự của ông đã bắt tay nghiên cứu, tìm hiểu về cây xạ đen. Ông tìm thấy thảo dược xạ đen vào năm 1998 tại một số nơi của Hòa Bình như xã Phú Vinh, Phú Cường ở huyện Tân Lạc; ngoài ra còn có ở huyện Lạc Sơn, huyện Kim Bôi. Điều mà giáo sư học viện quân y tâm đắc về cây xạ đen chính là khả năng chữa trị ung thư tuyệt vời của nó.

Sau một thời gian thông tin về cây xạ đen có tác dụng tốt trong việc điều trị ung thư đã được báo đài, các phương tiện truyền thông lan tin nên mọi người đã đổ xô đến Hòa Bình để tìm cho bằng được cây quý này. Ban đầu do xạ đen khá khan hiếm nên có giá rất đắt. Vì vậy không ít người đã tìm cách chuộc lợi cho mình bằng cách bán xạ đen giả.

Như vậy cây xạ đen trồng ở đâu đầu tiên chính là ở tỉnh Hòa Bình. Về sau người ta đã đem cây xạ đen về trổng ở một số tỉnh thành khác trong nước để bảo tồn giống cây này. Mục đích là để phục vụ công cuộc nghiên cứu cũng như sử dụng để chăm sóc, điều trị một số loại bệnh.

Những tỉnh thành nào khác trồng cây xạ đen

Nếu cứ tiếp tục truy tìm cây xạ đen tự nhiên thì chỉ sau một thời gian ngắn loại cây này sẽ tuyệt chủng. Vì vậy công tác nhân giống và phát triển cây xạ đen từ sau những năm 2005-2006 được nhiều bà con hưởng ứng. Do đó đến nay nhiều địa phương, tỉnh thành trong cả nước đã trồng được loại thảo dược quý này.

Cây xạ đen không hề dễ trồng và lại rất kén đất, khí hậu. Vì vậy đến nay chỉ có một số tỉnh trồng được cây xạ đen chính là Hòa Bình, Sơn La, Hà Nam, Thái Nguyên.

Qua thời gian cây xạ đen mọc ở đâu đã được nhiều người biết đến và trồng ở một số tỉnh thành để giúp ích cho công cuộc chữa bệnh, cứu người.

Xạ đen được trồng, chăm sóc đúng cách sẽ tích lũy được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Xạ đen được trồng, chăm sóc đúng cách sẽ tích lũy được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Cây xạ đen ở đâu là có dược tính tốt nhất?

Cây xạ đen mọc ở đâu cũng tốt như nhau. Tuy nhiên, để tích lũy đủ hàm lượng dinh dưỡng, cây cần được chăm sóc phù hợp.

Cây xạ đen được trồng ở đâu?

Cây xạ đen như đã nói rất kén đất trồng, khí hậu và chúng chỉ thích hợp với những địa hình, khí hậu, chất đất ở vùng núi cao. Những loại đất thích hợp để trồng xạ đen là đất đỏ, đất thịt, đất cát pha tơi xốp và có độ ẩm ướt trung bình. Tuy nhiên đất có đá vôi hoặc đất trong những hốc đá là tốt nhất. Cây xạ đen ưa độ ẩm đất cao và đất mát. Cây không chịu được ngập úng. Vì thế không phải tỉnh thành nào cũng có thể trồng được cây xạ đen và tùy từng đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu mà dược tính ở từng vùng trồng xạ đen cũng có sự khác nhau.

Địa hình phù hợp trồng cây xạ đen

Theo như nghiên cứu để xạ đen có dược tính cao nhất thì chúng phải được trồng ở những vùng đất tự nhiên cùng nguồn dưỡng chất dồi dào, khí hậu và đất sạch. Cây thích hợp phát triển ở những nơi có bóng râm với độ che nắng là khoảng 1/3. Vì vậy trải qua nhiều thời gian tìm hiểu thì các huyện Tân Lạc, Kim Bôi, Đà Bắc ở tình Hòa Bình là đáp ứng tốt nhất những điều kiện cho cây xạ đen sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Do đó đây là những nơi trồng xạ đen có dược tính cao nhất. Nếu muốn mua cây xạ đen có dược tính cao nhất bạn nên đến những địa phương này.

Qua bài viết trên đây hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cây xạ đen moc ở đâu? Đồng thời cũng biết được nên mua xạ đen ở những địa phương nào để đảm bảo dược tính cao nhất tốt cho sức khỏe cũng như việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: https://baomoi.com/kinh-nghiem-trong-cay-xa-den-cho-hieu-qua-kinh-te-cao/c/17653141.epi

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sỹ Mai Hà Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!