Cây xạ đen trồng ở đâu? Địa chỉ mua bán cây lá xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen trồng ở đâu đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất? Đây là thắc mắc của không ít người tiêu dùng khi dùng thảo dược xạ đen. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Cây xạ đen trồng ở đâu là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

Cây xạ đen trồng ở đâu là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

Cây xạ đen trồng ở đâu?

Cây xạ đen trồng ở đâu? Để trả lời cho câu hỏi này, người dùng cần biết được đặc điểm sinh trưởng của xạ đen cũng như nơi đầu tiên phát hiện ra nó.

Cây xạ đen được phát hiện đầu tiên ở đâu?

Theo dân gian kể lại, cây xạ đen được phát hiện đầu tiên ở tỉnh Hòa Bình. Người Mường là dân tộc đầu tiên sử dụng xạ đen để chữa bệnh ung thư. Cũng từ đây mà cái tên xạ đen ra đời.

GS Lê Thế Trung – Nguyên giám đốc Học viện Quân y là người đầu tiên đưa cây xạ đen vào nghiên cứu. Sau khi phân tích và tìm hiểu, ông cùng cộng sự của mình đã tìm ra sự phân bố của cây xạ đen. Cây xạ đen phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, được trồng nhiều ở các tỉnh:  Hòa Bình, Sơn La, Hà Nam, Thái Nguyên… Các tỉnh này có khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây xạ đen.

Cây xạ đen trồng ở đâu khác ngoài Hòa Bình

Sau khi công dụng của xạ đen được phổ biến rộng rãi, người ta bắt đầu tìm hiểu “cây xạ đen trồng ở đâu” để tìm mua. Nhiều thương lái khắp nơi tìm đến tỉnh Hòa Bình để thu mua cây thuốc quý. Vào những năm 2002-2003, giá cây xạ đen lên đến nửa triệu đồng/kg. Bởi vậy, nhiều gian thương đã lợi dụng việc bán cây xạ đen giả để chuộc lợi do xạ đen ngày càng khan hiếm.

Đến năm 2005-2006, trước thực trạng cây xạ đen bị khai thác quá mức, chính quyền địa phương đã thực hiện chính sách nhân giống để bảo tồn thảo dược quý hiếm này. Bên cạnh việc sử dụng nguồn cây xạ đen tự nhiên, người dân cần biết nhân rộng diện tích trồng xạ đen để cung cấp cho nhu cầu thị trường.

Từ đó, giống cây xạ đen được đem đi trồng thí điểm tại nhiều khu vực. Các khu vực trồng xạ đen được hình thành và đem lại hiệu quả kinh tế đáng nể. Nhiều hộ dân miền núi đã thoát nghèo nhờ cây xạ đen. Hơn thế, nguồn xạ đen ở Hòa Bình được bảo tồn. Do vậy, cây xạ đen được nhân giống rộng ra các tỉnh miền núi phía bắc như Vĩnh Phúc, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Nơi mua bán xạ đen trên toàn quốc

Địa chỉ mua bán cây lá xạ đen Hòa Bình

Tại Hòa Bình, địa chỉ bán cây xạ đen được phát triển rộng rãi. Bởi đây là địa phương có nguồn thảo dược lớn nhất. Bên cạnh đó, người dân nơi đây ngày càng nhân rộng mô hình trồng cây xạ đen. Mỗi năm, người dân nơi thu hoạch xạ đen với số lượng lớn. Có thể nói, Hòa Bình là tỉnh cung cấp nguồn dược liệu dồi dào cho cả nước.

Để mua được xạ đen Hòa Bình chính gốc, người dùng có thể tìm đến các vườn trồng xạ đen của các hộ dân tại xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, Hòa Bình hoặc bất kì vườn trồng xạ đen nào trên địa bàn tỉnh. Khi mua tận vườn, các hộ dân sẽ cắt bán trực tiếp thân lá xạ đen tươi cho người mua. Hoặc nếu có nhu cầu mua xạ đen khô, người trồng sẽ bán sản phẩm được thu hoạch ngay trên vườn cảu họ. Bởi vậy, người dùng sẽ mua được xạ đen thật, chất lượng.

Mua cây xạ đen tại Hà Nội và TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc

Tại Hà Nội, bạn có thể đến các tiệm thuốc bắc ở phố  Phố Lãn Ông, Hà Nội để mua sản phẩm. Giá bán dao động từ 150.000đ/kg đến 200.000đ/kg. Tại đây bán chủ yếu là xạ đen khô, có thể bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, ở dạng này, người dùng khó phân biệt được xạ đen thật giả nếu không biết rõ nguồn gốc xạ đen trồng ở đâu. Người dùng cần phân biệt xạ đen thật giả dựa qua mùi. Xạ đen không còn mùi đặc trưng do bị lẫn với các mùi thuốc bắc khác. Khi tới tay người tiêu dùng, xạ đen có thể bị mốc hoặc hết hạn sử dụng.

Xạ đen khô được bán nhiều tại các tiệm thuốc Đông y

Xạ đen khô được bán nhiều tại các tiệm thuốc Đông y

Mua cây xạ đen tại một số cơ sở uy tín

Bên cạnh thắc mắc cây xạ đen trồng ở đâu, người dùng cũng cần biết địa chỉ bán xạ đen uy tín. Để mua được xạ đen tại Hà Nội và các thành phố lớn không khó. Nhưng làm thế nào để tránh trường hợp mua phải hàng giả, kém chất lượng lại là vấn đề nan giải.

Bởi vậy, người dùng có thể đến những địa chỉ mua bán xạ đen uy tín dưới đây:

 • Nếu bạn muốn mua cây giống xạ đen về trồng thì có thể tìm đến Trung tâm giống cây trồng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 • Nếu bạn muốn mua các sản phẩm cây xạ đen khô thì có thể tìm đến Chợ thuốc Đông Y tại Hà Nội nằm ở phố Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm. Tại đây có hàng chục cơ sở bán thuốc Đông y với hàng trăm loại dược liệu, trong đó có xạ đen. Tuy nhiên nên kiểm tra kĩ vì những cơ sở này thường nhập số lượng xạ đen lớn hàng tồn kho nhiều, sản phẩm dễ bị ẩm mốc.

Xem thêm: Cây xạ đen có tác dụng điều trị ung thư – VnExpress

Địa chỉ mua cây xạ đen tại một số thành phố lớn

Tham khảo một số địa chỉ mua cây xạ đen tại các thành phố trên toàn quốc sau:

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1 – Tp. HCM.
 • Hà Nội mua tại Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
 • Quảng Ninh: Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Hải Phòng: Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
 • Nam Định: Thành phố Nam Định – Tỉnh Nam Định.
 • Vinh – Nghệ An: Tp. Vinh , Nghệ An.
 • Thanh Hóa: Tp. Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa.
 • Huế: Trần Hưng Đạo, TP Huế.
 • Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Cần Thơ: Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Trần Văn Hùng Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button