Cây xạ đen trồng ở đâu? Địa chỉ mua bán cây lá xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen trồng ở đâu đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất? Đây là thắc mắc của không ít người tiêu dùng khi dùng thảo dược xạ đen. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Cây xạ đen trồng ở đâu là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

Cây xạ đen trồng ở đâu là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

Cây xạ đen trồng ở đâu?

Cây xạ đen trồng ở đâu? Để trả lời cho câu hỏi này, người dùng cần biết được đặc điểm sinh trưởng của xạ đen cũng như nơi đầu tiên phát hiện ra nó.

Cây xạ đen được phát hiện đầu tiên ở đâu?

Theo dân gian kể lại, cây xạ đen được phát hiện đầu tiên ở tỉnh Hòa Bình. Người Mường là dân tộc đầu tiên sử dụng xạ đen để chữa bệnh ung thư. Cũng từ đây mà cái tên xạ đen ra đời.

GS Lê Thế Trung – Nguyên giám đốc Học viện Quân y là người đầu tiên đưa cây xạ đen vào nghiên cứu. Sau khi phân tích và tìm hiểu, ông cùng cộng sự của mình đã tìm ra sự phân bố của cây xạ đen. Cây xạ đen phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, được trồng nhiều ở các tỉnh:  Hòa Bình, Sơn La, Hà Nam, Thái Nguyên… Các tỉnh này có khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây xạ đen.

Cây xạ đen trồng ở đâu khác ngoài Hòa Bình

Sau khi công dụng của xạ đen được phổ biến rộng rãi, người ta bắt đầu tìm hiểu “cây xạ đen trồng ở đâu” để tìm mua. Nhiều thương lái khắp nơi tìm đến tỉnh Hòa Bình để thu mua cây thuốc quý. Vào những năm 2002-2003, giá cây xạ đen lên đến nửa triệu đồng/kg. Bởi vậy, nhiều gian thương đã lợi dụng việc bán cây xạ đen giả để chuộc lợi do xạ đen ngày càng khan hiếm.

Đến năm 2005-2006, trước thực trạng cây xạ đen bị khai thác quá mức, chính quyền địa phương đã thực hiện chính sách nhân giống để bảo tồn thảo dược quý hiếm này. Bên cạnh việc sử dụng nguồn cây xạ đen tự nhiên, người dân cần biết nhân rộng diện tích trồng xạ đen để cung cấp cho nhu cầu thị trường.

Từ đó, giống cây xạ đen được đem đi trồng thí điểm tại nhiều khu vực. Các khu vực trồng xạ đen được hình thành và đem lại hiệu quả kinh tế đáng nể. Nhiều hộ dân miền núi đã thoát nghèo nhờ cây xạ đen. Hơn thế, nguồn xạ đen ở Hòa Bình được bảo tồn. Do vậy, cây xạ đen được nhân giống rộng ra các tỉnh miền núi phía bắc như Vĩnh Phúc, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Nơi mua bán xạ đen trên toàn quốc

Địa chỉ mua bán cây lá xạ đen Hòa Bình

Tại Hòa Bình, địa chỉ bán cây xạ đen được phát triển rộng rãi. Bởi đây là địa phương có nguồn thảo dược lớn nhất. Bên cạnh đó, người dân nơi đây ngày càng nhân rộng mô hình trồng cây xạ đen. Mỗi năm, người dân nơi thu hoạch xạ đen với số lượng lớn. Có thể nói, Hòa Bình là tỉnh cung cấp nguồn dược liệu dồi dào cho cả nước.

Để mua được xạ đen Hòa Bình chính gốc, người dùng có thể tìm đến các vườn trồng xạ đen của các hộ dân tại xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, Hòa Bình hoặc bất kì vườn trồng xạ đen nào trên địa bàn tỉnh. Khi mua tận vườn, các hộ dân sẽ cắt bán trực tiếp thân lá xạ đen tươi cho người mua. Hoặc nếu có nhu cầu mua xạ đen khô, người trồng sẽ bán sản phẩm được thu hoạch ngay trên vườn cảu họ. Bởi vậy, người dùng sẽ mua được xạ đen thật, chất lượng.

Mua cây xạ đen tại Hà Nội và TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc

Tại Hà Nội, bạn có thể đến các tiệm thuốc bắc ở phố  Phố Lãn Ông, Hà Nội để mua sản phẩm. Giá bán dao động từ 150.000đ/kg đến 200.000đ/kg. Tại đây bán chủ yếu là xạ đen khô, có thể bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, ở dạng này, người dùng khó phân biệt được xạ đen thật giả nếu không biết rõ nguồn gốc xạ đen trồng ở đâu. Người dùng cần phân biệt xạ đen thật giả dựa qua mùi. Xạ đen không còn mùi đặc trưng do bị lẫn với các mùi thuốc bắc khác. Khi tới tay người tiêu dùng, xạ đen có thể bị mốc hoặc hết hạn sử dụng.

Xạ đen khô được bán nhiều tại các tiệm thuốc Đông y

Xạ đen khô được bán nhiều tại các tiệm thuốc Đông y

Mua cây xạ đen tại một số cơ sở uy tín

Bên cạnh thắc mắc cây xạ đen trồng ở đâu, người dùng cũng cần biết địa chỉ bán xạ đen uy tín. Để mua được xạ đen tại Hà Nội và các thành phố lớn không khó. Nhưng làm thế nào để tránh trường hợp mua phải hàng giả, kém chất lượng lại là vấn đề nan giải.

Bởi vậy, người dùng có thể đến những địa chỉ mua bán xạ đen uy tín dưới đây:

 • Nếu bạn muốn mua cây giống xạ đen về trồng thì có thể tìm đến Trung tâm giống cây trồng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 • Nếu bạn muốn mua các sản phẩm cây xạ đen khô thì có thể tìm đến Chợ thuốc Đông Y tại Hà Nội nằm ở phố Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm. Tại đây có hàng chục cơ sở bán thuốc Đông y với hàng trăm loại dược liệu, trong đó có xạ đen. Tuy nhiên nên kiểm tra kĩ vì những cơ sở này thường nhập số lượng xạ đen lớn hàng tồn kho nhiều, sản phẩm dễ bị ẩm mốc.

Xem thêm: Cây xạ đen có tác dụng điều trị ung thư – VnExpress

Địa chỉ mua cây xạ đen tại một số thành phố lớn

Tham khảo một số địa chỉ mua cây xạ đen tại các thành phố trên toàn quốc sau:

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1 – Tp. HCM.
 • Hà Nội mua tại Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
 • Quảng Ninh: Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Hải Phòng: Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
 • Nam Định: Thành phố Nam Định – Tỉnh Nam Định.
 • Vinh – Nghệ An: Tp. Vinh , Nghệ An.
 • Thanh Hóa: Tp. Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa.
 • Huế: Trần Hưng Đạo, TP Huế.
 • Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Cần Thơ: Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Trần Văn Hùng Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!