Giống cây xạ đen: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen Hòa Bình

Giống cây xạ đen được gây bằng cách trồng hạt và chiết cành. Tuy nhiên, phải cẩn thận trong kỹ thuật trồng và chăm sóc xạ đen để có được những vườn cây tốt nhất. Trồng xạ đen thì dễ nhưng làm sao để cây khỏe mạnh và phát triển lại là vấn đề lớn của nhiều địa phương muốn nhân giống loại cây này.

Cách chọn giống xạ đen tốt nhất

Giống cây xạ đen là sản phẩm vô cùng tốt, mang lại cho bạn những cây xạ đen chất lượng dùng điều trị bệnh hoàn hảo. Đây là sản phẩm vô cùng quý hiếm để chữa trị các bệnh nan y trong cơ thể. Ngoài ra, trong xạ đen còn chứa các dược chất quý có tác dụng bồi bổ, tăng cường sinh lực, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đồng thời giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả.

Nên mua giống cây xạ đen ở những địa chỉ uy tín

Nên mua giống cây xạ đen ở những địa chỉ uy tín


Hạt cây xạ đen là gì?

Để thu hái được loại hạt xạ đen từ cây thì phải tốn một khoảng thời gian dài. Bởi cây còn trồng và phát triển tới một tuổi nhất định mới có khả năng cho ra quả tốt. Ngoài ra, bạn nên mua hạt xạ đen ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Với loại hạt này sẽ rất dễ nhầm lẫn với các loại hạt xạ khác như: Xạ trắng, xạ vàng, xạ đỏ… Trong khi đó, các loại xạ này giá trị dược tính đều không bằng xạ đen. Ngược lại, chỉ có xạ đen mới mang lại công dụng, tác dụng tốt cho sức khỏe.

Chọn hạt cây xạ đen như thế nào?

Nếu bạn đang muốn trồng xạ đen thì nên chú ý chọn các loại hạt này chất lượng nhất. Bạn nên chọn những hạt xạ đen to, mẩy, không bị sâu bệnh. Phải chắc chắn rằng những loại hạt này có thể tách và nảy mầm trong điều kiện tốt. Không mua những hạt xạ đen lép, không có sức sống. Đặc biệt là những loại xạ đen bị mốc, hư hỏng khả năng lên mầm rất thấp. Hạt xạ đen chất lượng phải được bảo quản cẩn thận trong túi kín. Hạt giống xạ đen được chọn lọc kỹ càng đảm bảo năng suất và tỉ lệ lên cây của mỗi hạt xạ đen.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen Hòa Bình

Không phải ai cũng nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen. Thực tế, có rất nhiều gia đình, doanh nghiệp trồng xạ đen để bán. Tuy nhiên, kết quả thu được thì có sự khác nhau rất rõ rệt. Nguyên nhân là do kỹ thuật trồng xạ đen chưa đúng cách, dẫn đến sản lượng thu hoạch không cao.

Kỹ thuật trồng xạ đen Hòa Bình

Khi chọn hạt giống cây xạ đen, bạn phải chú ý tới chất lượng loại hạt đó chất lượng không. Vậy kỹ thuật trồng xạ đen như thế nào?

Chuẩn bị đất trồng

Bạn chọn lựa đất trồng bao gồm đất cát pha tơi, đất đỏ, đất thịt. Xây dựng luống có chiều rộng từ 0,8 – 1m, chiều dài từ 6 – 10m. Khi đó phải xây dựng vòm bán nguyệt cho luống cao từ 90cm. Sau khi trộn đất rồi hãy cho thêm vào đó những nguyên liệu như xơ dừa, mùn cưa, trấu vào để tạo đất tốt nhất.

Nhân giống

Bạn cho toàn bộ hạt xạ đen đã chọn lựa cho vào bầu đất rồi tưới nước hàng ngày để cây hình thành.

Với xạ đen cành thì bạn chọn những cành khỏe mạnh, chiều dài từ 15 cm trở lên, nhúng gốc vào kích thích ra rễ. Tiếp đến cắm vào giá thể đã chuẩn bị theo khoảng cách từ 10cm. Hàng ngày tưới nước và giữa ẩm cho luống cây đã trồng. Đến khi rễ cành chuyển từ màu trắng sang màu nâu thì đưa ra trồng ở luống khác.

Trồng xạ đen như thế nào hợp lý nhất?

Hãy tự đào cho mỗi cây xạ đen một hố cao từ 20 x 20cm. Mỗi hố xạ đen cách nhau khoảng 1m. Giữa các hom cho thêm phân bón lót, lấp hom rồi cho thêm đất vào và tưới nước lên. Tiếp đến cho cây vào và xé bầu đất, phủ đất rồi phủ thêm bèo tây để giữ độ ẩm cho cây.

Công đoạn chăm sóc cây xạ đen sẽ quyết định khối lượng xạ đen thu hoạch được

Công đoạn chăm sóc cây xạ đen sẽ quyết định khối lượng xạ đen thu hoạch được

Chăm sóc cây xạ đen Hòa Bình

Trồng xạ đen đã khó, chăm sóc xạ đen lại càng khó hơn. Bạn không nên dùng các loại hóa chất bảo vệ thực vật cho xạ đen. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mức độ an toàn cho người sử dụng cây xạ đen Hòa Bình.

Từ năm thứ hai, bạn nên tỉa cành cho xạ đen từ tháng thứ 4 hàng năm để cây thông thoáng, không bị sâu bệnh. Nên bón thúc cho cây bằng các loại phân hữu cơ, sau đó phủ rơm rạ lên để cây có điều kiện phát triển toàn diện nhất.

Xem thêm:

Báo Mới – Những công dụng chữa bệnh từ xạ đen Hòa Bình

Giống cây xạ đen rất dễ mua, bạn có thể mua các loại cây này tại trung tâm cây giống. Tuy nhiên cũng không nên mua xạ đen trôi nổi, giá rẻ không có giấy tờ bảo đảm trên thị trường. Đặc biệt, phải trồng đúng cách nếu không xạ đen cũng không thể sống và phát triển mạnh như mong đợi.

Hãy tự trồng xạ đen và chăm sóc sức khỏe gia đình bạn từ chính đôi tay của mình. Không nên tham rẻ mua những loại thuốc từ xạ đen trôi nổi trên thị trường để tránh tiền mất tật mang không đáng có.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button