Giống cây xạ đen: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen Hòa Bình

Giống cây xạ đen được gây bằng cách trồng hạt và chiết cành. Tuy nhiên, phải cẩn thận trong kỹ thuật trồng và chăm sóc xạ đen để có được những vườn cây tốt nhất. Trồng xạ đen thì dễ nhưng làm sao để cây khỏe mạnh và phát triển lại là vấn đề lớn của nhiều địa phương muốn nhân giống loại cây này.

Cách chọn giống xạ đen tốt nhất

Giống cây xạ đen là sản phẩm vô cùng tốt, mang lại cho bạn những cây xạ đen chất lượng dùng điều trị bệnh hoàn hảo. Đây là sản phẩm vô cùng quý hiếm để chữa trị các bệnh nan y trong cơ thể. Ngoài ra, trong xạ đen còn chứa các dược chất quý có tác dụng bồi bổ, tăng cường sinh lực, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đồng thời giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả.

Nên mua giống cây xạ đen ở những địa chỉ uy tín

Nên mua giống cây xạ đen ở những địa chỉ uy tín


Hạt cây xạ đen là gì?

Để thu hái được loại hạt xạ đen từ cây thì phải tốn một khoảng thời gian dài. Bởi cây còn trồng và phát triển tới một tuổi nhất định mới có khả năng cho ra quả tốt. Ngoài ra, bạn nên mua hạt xạ đen ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Với loại hạt này sẽ rất dễ nhầm lẫn với các loại hạt xạ khác như: Xạ trắng, xạ vàng, xạ đỏ… Trong khi đó, các loại xạ này giá trị dược tính đều không bằng xạ đen. Ngược lại, chỉ có xạ đen mới mang lại công dụng, tác dụng tốt cho sức khỏe.

Chọn hạt cây xạ đen như thế nào?

Nếu bạn đang muốn trồng xạ đen thì nên chú ý chọn các loại hạt này chất lượng nhất. Bạn nên chọn những hạt xạ đen to, mẩy, không bị sâu bệnh. Phải chắc chắn rằng những loại hạt này có thể tách và nảy mầm trong điều kiện tốt. Không mua những hạt xạ đen lép, không có sức sống. Đặc biệt là những loại xạ đen bị mốc, hư hỏng khả năng lên mầm rất thấp. Hạt xạ đen chất lượng phải được bảo quản cẩn thận trong túi kín. Hạt giống xạ đen được chọn lọc kỹ càng đảm bảo năng suất và tỉ lệ lên cây của mỗi hạt xạ đen.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen Hòa Bình

Không phải ai cũng nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xạ đen. Thực tế, có rất nhiều gia đình, doanh nghiệp trồng xạ đen để bán. Tuy nhiên, kết quả thu được thì có sự khác nhau rất rõ rệt. Nguyên nhân là do kỹ thuật trồng xạ đen chưa đúng cách, dẫn đến sản lượng thu hoạch không cao.

Kỹ thuật trồng xạ đen Hòa Bình

Khi chọn hạt giống cây xạ đen, bạn phải chú ý tới chất lượng loại hạt đó chất lượng không. Vậy kỹ thuật trồng xạ đen như thế nào?

Chuẩn bị đất trồng

Bạn chọn lựa đất trồng bao gồm đất cát pha tơi, đất đỏ, đất thịt. Xây dựng luống có chiều rộng từ 0,8 – 1m, chiều dài từ 6 – 10m. Khi đó phải xây dựng vòm bán nguyệt cho luống cao từ 90cm. Sau khi trộn đất rồi hãy cho thêm vào đó những nguyên liệu như xơ dừa, mùn cưa, trấu vào để tạo đất tốt nhất.

Nhân giống

Bạn cho toàn bộ hạt xạ đen đã chọn lựa cho vào bầu đất rồi tưới nước hàng ngày để cây hình thành.

Với xạ đen cành thì bạn chọn những cành khỏe mạnh, chiều dài từ 15 cm trở lên, nhúng gốc vào kích thích ra rễ. Tiếp đến cắm vào giá thể đã chuẩn bị theo khoảng cách từ 10cm. Hàng ngày tưới nước và giữa ẩm cho luống cây đã trồng. Đến khi rễ cành chuyển từ màu trắng sang màu nâu thì đưa ra trồng ở luống khác.

Trồng xạ đen như thế nào hợp lý nhất?

Hãy tự đào cho mỗi cây xạ đen một hố cao từ 20 x 20cm. Mỗi hố xạ đen cách nhau khoảng 1m. Giữa các hom cho thêm phân bón lót, lấp hom rồi cho thêm đất vào và tưới nước lên. Tiếp đến cho cây vào và xé bầu đất, phủ đất rồi phủ thêm bèo tây để giữ độ ẩm cho cây.

Công đoạn chăm sóc cây xạ đen sẽ quyết định khối lượng xạ đen thu hoạch được

Công đoạn chăm sóc cây xạ đen sẽ quyết định khối lượng xạ đen thu hoạch được

Chăm sóc cây xạ đen Hòa Bình

Trồng xạ đen đã khó, chăm sóc xạ đen lại càng khó hơn. Bạn không nên dùng các loại hóa chất bảo vệ thực vật cho xạ đen. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mức độ an toàn cho người sử dụng cây xạ đen Hòa Bình.

Từ năm thứ hai, bạn nên tỉa cành cho xạ đen từ tháng thứ 4 hàng năm để cây thông thoáng, không bị sâu bệnh. Nên bón thúc cho cây bằng các loại phân hữu cơ, sau đó phủ rơm rạ lên để cây có điều kiện phát triển toàn diện nhất.

Xem thêm:

Báo Mới – Những công dụng chữa bệnh từ xạ đen Hòa Bình

Giống cây xạ đen rất dễ mua, bạn có thể mua các loại cây này tại trung tâm cây giống. Tuy nhiên cũng không nên mua xạ đen trôi nổi, giá rẻ không có giấy tờ bảo đảm trên thị trường. Đặc biệt, phải trồng đúng cách nếu không xạ đen cũng không thể sống và phát triển mạnh như mong đợi.

Hãy tự trồng xạ đen và chăm sóc sức khỏe gia đình bạn từ chính đôi tay của mình. Không nên tham rẻ mua những loại thuốc từ xạ đen trôi nổi trên thị trường để tránh tiền mất tật mang không đáng có.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung Tháng Mười 5th, 2020
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!