Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không? Cách bảo quản nấm lim

Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm? Cách bảo quản và sử dụng nấm thế nào để không bị mọt, mốc?

Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không?

Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không?

Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không?

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nấm lim xanh là loài cây chỉ sống ký sinh trên thân cây lim đã mục. Hiện nay, nấm lim xanh là một thảo dược quý có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng sau một thời gian khách hàng sử dụng thì thấy nấm lim xanh bị mọt hay nấm mốc. Điều này khiến nhiều người hoang mang, liệu có phải do sản phẩm kém chất lượng?

 • Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không còn tùy độ mọt.
 • Nấm lim rừng thường bị mốc, mọt nếu bảo quản sai cách.
 • Quá trình thu hái, sơ chế không dảm bảo khiến nấm bị mọt.
 • Chất lượng, giá trị nấm lim tự nhiên giảm gây ảnh hưởng sức khỏe.
 • Nấm cây lim Tiên Phước đã mốc mọt chỉ còn nửa lượng dược chất.
 • Nấm lim xanh mọt sản sinh độc tố, làm bệnh nặng hơn.
 • Tốt nhất nến ngưng sử dụng nấm lim xanh đã mốc mọt.
 • Chú ý sơ chế, loại bỏ chân nấm dính gỗ lim để tránh ngộ độc.
 • Nấm lim chế biến gia truyền sẽ đảm bảo an toàn khi dùng.

Thực tế, rất nhiều người chưa biết cách bảo quản và sử dụng nấm lim xanh. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và giá trị của nấm. Thậm chí nó còn gây ra những tổn hại nghiêm trọng với sức khỏe con người. Ông cha ta có câu “phòng còn hơn tránh”. Vậy nên để nấm không bị mọt tốt nhất khách hàng phải biết cách bảo quản tốt nhất.

Việc bảo quản nấm lim rất quan trọng, quyết định không nhỏ đến công dụng của nấm. Nếu nấm lim xanh của bạn gặp phải các vấn đề về mọt, mốc, tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng và tìm sản phẩm khác thay thế. Tuyệt đối không được tiếp tục sử dụng. Nếu vẫn muốn dùng thì cần mang đến cửa hàng bán nấm để kiểm tra xem nấm lim xanh bị mọt có dùng được không?

Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không đang được rất nhiều người quan tâm

Nấm lim xanh rừng bị mọt có dùng được không đang được rất nhiều người quan tâm

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không? Nguyên nhân khiến nấm lim xanh bị mọt?

Nấm lim xanh bị mọt là do quá trình thu hái, sơ chế nấm lim xanh không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, trong thời gian sử dụng nếu người dùng chưa biết cách bảo quản và sử dụng nấm lim xanh, để nhiệt độ thấp, ẩm mốc… cũng khiến nấm dễ bị mọt.

Tác hại của việc sử dụng nấm lim xanh bị mọt

Thảo dược nấm lim xanh Quảng Nam có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Sản phẩm nấm lim xanh giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, nấm lim rừng tác dụng hỗ trợ và điều trị ung thư, xơ gan, viêm gan, các bệnh về xương khớp… và các bệnh lý khác. Vậy nấm lim bị mọt có dùng được không, nó có gây ra những mối nguy hại như thế nào?

Tác hại của việc sử dụng nấm lim xanh bị mọt

Tác hại của việc sử dụng nấm lim xanh bị mọt

Nấm lim xanh sẽ mất đi dược chất

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu dùng nấm lim xanh bị mốc hay bị mọt đồng nghĩa với thảo dược này không chỉ mất đi một nửa dược chất. Thậm chí nếu mức độ mọt quá nhiều sẽ không còn bất kì tác dụng nào cho người bệnh. Từ đó mất đi giá trị dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh tật của nấm lim xanh tự nhiên.

Xuất hiện độc tố trong nấm lim

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không? Điều này đã được các nhà khoa học khẳng định hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Thậm chí còn sản sinh ra một số chất độc tố khiến bệnh tình trở nên nặng nề hơn. Do đó, cần biết cách bảo quản và sử dụng nấm lim xanh chống mọt và hư hỏng.

Bên cạnh đó, quá trình thu hái phải được xử lý, biết cách sử dụng và sơ chế nấm lim xanh tươi để giúp tránh bị mọt. Khi hái chân nấm thường sẽ dính với vỏ gỗ lim rất độc. Do đó cần được xử lý theo bí quyết gia truyền tốt nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sản phẩm Nấm lim xanh bị mốc, mọt.
Nguyên nhân Nguyên nhân làm nấm lim xanh bị mốc, mọt.
Tác hại Tác hại của nấm lim xanh bị mốc, mọt.
Bảo quản Bảo quản nấm lim xanh đúng cách.
Khuyến nghị Không sử dụng nấm lim xanh đã bị mốc, mọt.
Nếu nấm lim xanh bị mọt chúng ta không nên sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe

Nếu nấm lim xanh bị mọt chúng ta không nên sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe

Cách bảo quản nấm lim rừng không bị mọt

Như đã nói ở trên, nguyên nhân nấm lim xanh bị mọt là do quá trình thu hái, sơ chế và sử dụng chưa tốt. Thực tế cách bảo quản nấm lim xanh khô hay tươi không khó. Dưới đây là các cách bảo quản nấm lim không bị mọt hiệu quả. Điều này sẽ giúp khách hàng không còn phân vân về việc nấm lim xanh bị mọt có dùng được không?

 • Cách bảo quản nấm lim rừng không bị mọt rất đơn giản.
 • Nấm lim rừng tự nhiên đã thu hái dễ hỏng sau 2 tiếng.
 • Người thợ phải phân loại, sơ chế nấm để loại bụi bẩn, độc tố.
 • Làm sạch phần chân nấm có dính vỏ gỗ lim (dễ bị mọt).
 • Chọn lọc cây nấm lim xanh tốt nhất, dược tính cao để chế biến.
 • Bảo quản nấm gỗ lim trong túi kín, bỏ vào lọ thủy tinh.
 • Đậy kín nắp lọ sau mỗi lần sử dụng, cất nơi thoáng mát.
 • Mùa hè nên cất nấm lim xanh ở tủ lạnh, tránh ánh nắng.
 • Nên chọn sản phẩm đóng gói theo tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng.
Cách bảo quản nấm lim rừng không bị mọt

Cách bảo quản nấm lim rừng không bị mọt

Người thu hái bảo quản nấm lim xanh thế nào?

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý, phân bố chủ yếu ở Tây Nguyên, Trường Sơn của nước ta. Khi thu hái nấm nếu không được sơ chế ngay sẽ bị hỏng sau vài ngày. Bởi vậy, khi hái nấm người thợ phải tiến hành phân loại và bảo quản cẩn thận. Việc xử lý, sơ chế sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các chất độc tố hoàn toàn. Nhất là phần chân nấm bám với vỏ lim tránh tình trạng nấm lim xanh bị mọt xâm nhập. Trải qua nhiều công đoạn phân loại sẽ chọn ra những cây nấm có giá trị dược chất tốt nhất. Từ đó, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Cách bảo quản nấm lim rừng với sử dụng

Không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản nấm lim xanh. Bởi vậy nên bảo quản nấm trong túi kín và bỏ vào lọ thủy tinh. Sau mỗi lần sử dụng nấm lim xanh cần đậy kín nắp bảo đảm nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Vào mùa hè, độ ẩm không khí cao khách hàng nên cất nấm trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, để tránh tình trạng nấm mốc, khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng, đóng gói cẩn thận theo đúng quy chuẩn. Nấm lim xanh bị mọt do rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó chính là việc bảo quản không đúng cách của bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức cần thiết khi sử dụng nấm lim xanh.

Cách bảo quản nấm lim rừng với sử dụng

Cách bảo quản nấm lim rừng với sử dụng

Nấm lim rừng là thảo dược tốt cho sức khỏe của nhiều người. Vì thế mà thị trường kinh doanh cây nấm lim ngày càng phát triển. Các loại nấm lim xanh rừng có giá 1kg ở nhiều mức khác nhau và chênh lệch. Mọi người nên tìm mua nấm gỗ lim tại các đại lý có giấy phép bán nấm lim rừng. Đặc biệt, những địa chỉ niêm yết giá nấm lim xanh tự nhiên giúp tránh được tình trạng độn giá.

Xem thêm: Những tác dụng tuyệt vời của nấm lim xanh rừng – Báo Sức khỏe đời sống

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

Dược sĩ Võ Đức Việt Tháng Tám 19th, 2020
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI: 024.3797.0138 - 0936.476.588