Thảo dược chữa bệnh từ thiên nhiên

Nấm lim xanh được nhiều người ưa thích, coi trọng ở Đông Á, nơi mà Nấm lim xanh đã được sử dụng như một nấm dược liệu trong y học cổ truyền Phương Đông trong hơn 2000 năm, làm cho nó một trong những nấm lâu đời nhất được biết đến đã được sử dụng trong y học. Nấm lim xanh là thảo dược được liệt kê trong Dược điển Mỹ và điều trị Compendium.

Nấm là loài phụ sinh, chiết xuất các chất dinh dưỡng từ thực vật và động vật chết và phân hủy, đặc biệt những chất dinh dưỡng và khoáng chất mà nấm hấp thụ được cũng rất tốt cho sức khỏe của con người, có cả giá trị ẩm thực, như lẩu nấm được ưa chuộng. Nấm cũng có các chất kháng sinh và các chất tăng hệ miễn dịch do phải thích nghi với môi trường sống.

Với các thành phần hóa học chính như: Từ 12 tới 13% nước, từ 13 đến 14% ligin, từ 1,6 đến 2,1% chất nito, từ 0,08 tới 0,1 chất phenol, 0,022% tro, từ 54% tới 56% gllulose, từ 1,9% tới 2.0% chất béo, từ 4% tới 5% chất khử, từ 0,14% tới 0,16% hợp chất steroid. Ngoài ra còn có các chất acid amin, protein, saponin, steroid, dầu béo, và nhiều men. Trong nấm còn có chất germanium mà hàm-lượng cao hơn trong nhân-sâm đến 5-6 lần.

nam lim xanh tang cuong he mien dich

Nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh

Nấm lim xanh được sử dụng để:

Kết hợp điều trị chống khối u, chống ung thư, điều hòa miễn dịch và chất miễn dịch, được hỗ trợ bởi các nghiên cứu về polysaccharides, tecpen, và các hợp chất hoạt tính sinh học khác được phân lập từ quả thể và sợi nấm của loại nấm này (xem xét bởi RR Paterson và Lindequist et al). Nó cũng đã được tìm thấy ức chế kết tập tiểu cầu, và hạ huyết áp (thông qua sự ức chế angiotensin – converting enzyme), cholesterol, và lượng đường trong máu.

Các thí nghiệm đã cho thấy tác dụng chống ung thư của các chất chiết xuất từ nấm hoặc các hợp chất cô lập chống lại một số loại ung thư, bao gồm ung thư biểu mô buồng trứng.

Các cơ chế mà theo đó nấm lim xanh tự nhiên còn có thể ảnh hưởng đến bệnh ung thư chưa được biết và họ có thể nhắm mục tiêu giai đoạn khác nhau của sự phát triển ung thư: ức chế sự hình thành mạch (hình thành mới, mạch máu khối u gây ra, tạo ra để cung cấp chất dinh dưỡng cho khối u) qua trung gian của các cytokine, cytoxicity, ức chế di cư của các tế bào ung thư và di căn, và gây và tăng cường quá trình apoptosis của các tế bào khối u. Tuy nhiên, chiết xuất Ganoderma lucidum đã được sử dụng trong dược phẩm thương mại như MC- S để trấn áp tăng sinh tế bào ung thư và di cư.

Nghiên cứu bổ sung chỉ ra rằng axit ganoderic có một số tác dụng bảo vệ chống lại tổn thương gan do virus và các tác nhân độc hại khác ở chuột , cho thấy một lợi ích tiềm năng của hợp chất này trong điều trị các bệnh gan ở người, và sterol có nguồn gốc từ Nấm Lim Xanh ức chế lanosterol 14α – hoạt động demethylase trong sinh tổng hợp cholesterol, hợp chất Ganoderma lucidum ức chế hoạt động khử 5-alpha trong sinh tổng hợp của dihydrotestosterone.

Nấm Lim Xanh được báo cáo là có hoạt động chống vi khuẩn và chống virus sau đây: HSV-1 , HSV-2 , virus cúm, viêm miệng mụn nước,  Aspergillus niger , vi khuẩn Bacillus cereus , Candida albicans , và Escherichia coli. Lợi ích khác đã được nghiên cứu như tác động của việc giảm huyết áp đối với người huyết áp cao, cholesterol, và lợi ích chống viêm thông qua các thuộc tính axit ganoderic.

Mời bạn tham khảo tư vấn chuyên môn qua điện thoại hỗ trợ: 04 3797 0138

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tư 26th, 2024
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button