Tác dụng nấm lim xanh trong việc ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Bệnh thường gây ra những biến chứng khó có thể kiểm soát được như: tai biến mạch máu não, suy thận, hoại thư…Hiện nay, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng và khẳng định tác dụng nấm lim xanh trong điều trị phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

1. Khám mắt

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị một loạt các bệnh liên quan tới mắt như: glôcôm, bệnh võng mạc tiểu đường và đục thủy tinh thể, từ đó có thể cũng gây mù mắt. Vì vậy, bạn nên đi kiểm tra mắt thường xuyên, ngay cả khi thị lực ở tình trạng bình thường.

2. Kiểm tra tim mạch

Một trong những biến chứng thường thấy nhất của bệnh tiểu đường đó là các bệnh về tim mạch. Vì lượng đường huyết trong máu tăng cao theo thời gian, sẽ khiến các động mạch ở tim, não, thận, chân, mắt bị làm cứng lại, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch cho người bệnh. Vì vậy, cần đi kiểm tra tim mạch thường xuyên để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

tác dụng của nấm lim xanh
tác dụng nấm lim xanh

3. Cần kiểm soát đường huyết trong máu

Người bị bệnh tiểu đường nên đầu tư cho mình một máy đo đường huyết tốt, để có thể biết và kiểm soát lượng đường huyết trong máu của mình. Người bênh tiểu đường cần đo lượng đường huyết của mình 4 lần/ ngày vào thời điểm: trước khi ăn sáng, sau khi ăn sáng 2 giờ, trước khi ăn bữa tối và sau khi ăn bữa tối 2 giờ. Nên đo cả vào những ngày cuối tuần.

Khi thấy lượng đường huyết thay đổi thất thường, chạm mức 200mg/dL và khó kiểm soát, tốt nhất người bênh nên đi khám và hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị. Ngoài ra, cứ 3 tháng 1 lần bạn nên đi kiểm tra HbA1C để có đánh giá tốt hơn về tình trạng đường huyết của mình.

4. Thường xuyên kiểm tra nước tiểu

Bệnh tiểu đường có thể dẫn tới tình trạng suy thận, do lượng đường dư thừa nhiều trong máu khiến thận phải hoạt động nhiều hơn để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó khiến các mạch máu nhỏ bị tổn thương. Điều này dẫn tới tình trạng thừa nước và tích trữ muối cùng như rò rỉ protein vào trong nước tiểu. Protein xuất hiện trong nước tiểu chính là biểu hiện đầu tiên của việc thận bị tổn thương. Vì vậy, người bệnh tiểu đường cần đi xét nghiệm nước tiểu 6 tới 8 tháng một lần, để có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và kịp thời điều trị.

Tác dụng nấm lim xanh trong việc ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh việt nam là loại linh chi đặc hữu mọc trên cây lim xanh đã chết nằm sâu trong rừng nguyên sinh. Từ xa xưa, nấm lim xanh đã được biết đến với nhiều công dụng tốt trong chăm sóc sức khỏe con người. Đây là loài nấm linh chi cao cấp quý hiếm mà bất cứ ai cũng đều muốn có để sử dụng. Ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe, nấm lim xanh còn có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh tiểu đường cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

tác dụng của nấm lim xanh
Tác dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị phòng ngừa biến chứng của bênh tiểu đường

Đối với việc điều trị ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, tác dụng nấm lim xanh được thể hiện thông qua cơ chế thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu và kích thích tuyến tụy sản sinh insulin. Lượng đường dư thừa trong máu sẽ được khống chế và đào thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Đồng thời, tác dụng nấm lim xanh còn được biểu hiện thông qua cơ chế ngăn chặn sự thâm nhập của đường vào các tế bào, giúp người bệnh giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ máu và ổn định huyết áp. Từ đó, hiệu quả hoạt động của insulin cũng được cải thiện và giúp giảm gánh nặng cho tuyến tụy, tạo cơ hội cho  bệnh nhân phục hồi các chức năng ban đầu của mình. Ngoài ra nấm lim xanh còn giúp người bệnh tiểu đường nâng cao hệ thống miễn dịch, giải độc cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Tuy nhiên, tác dụng nấm lim xanh trong điều tri bệnh chỉ có thể đạt hiệu quả cao nhất khi người bệnh sử dụng loại nấm lim đã qua chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh để loại bỏ đi các độc tố trong nấm. Ngoài ra thông qua quá trình chế biến, các dược chất trong nấm lim xanh sẽ được làm giàu lên rất nhiều lần, từ đó tác dụng của nấm lim trong điều trị bệnh tiểu đường sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Với các loại nấm mới chỉ qua sơ chế, giá trị dược chất trong nấm chưa phát huy hết nên tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh nói chung là khá thấp.
Người bênh tiểu đường cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều đường để ngăn chặn nguy cơ tái phát của bệnh.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam