Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường – Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhờ những dược chất quý trong nấm. Biết được cách sử dụng vừa giúp chữa trị vừa có thể phòng bệnh tiểu đường.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường - Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường – Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường đã được công nhận qua nhiều nghiên cứu lâm sàng. Tiểu đường là bệnh về sự rối loạn chuyển hóa mỡ, protein, carbonhydrate khi hoóc môn insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm hoạt tính. Biểu hiện của tình trạng này là lượng đường huyết luôn ở mức cao. Theo Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), người bệnh tiểu đường sẽ có mức đường huyết lúc đói từ 7 mmol/L trở lên. Sau khi ăn khoảng 1 – 2 giờ là từ 11 mmol/L trở lên.

– Nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường type 1.

– Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2.

– Mắc bệnh đái tháo đường type 2 do béo phì.

– Bị tiểu đường type 2 do lười vận động.

– Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2.

– Hiện trạng bệnh nhân tiểu đường hiện nay.

– Bệnh tiểu đường có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Gen di truyền là một trong những yếu tố gây ra đái tháo đường. Người có bố mẹ hoặc anh chị em ruột bị đái tháo đường thì nguy cơ mắc bệnh khá cao.

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh tiểu đường cũng phụ thuộc nhiều vào thể bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường phụ thuộc vào thể bệnh: Tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường phụ thuộc vào thể bệnh: Tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2

Nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường type 1

Tiểu đường type 1 còn được gọi là tiểu đường vị thành niên bởi nó thường xảy ra ở người dưới 20 tuổi. Bệnh nhân tiểu đường type 1 chiếm từ 5 – 10% tổng số người mắc bệnh. Tiểu đường type 1 là một dạng bệnh mãn tính. Trong đó, tế bào beta của tuyến tụy bị tổn thương hoặc phá hủy bởi chính cơ thể, dẫn đến sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin.

Nguyên nhân có thể do:

– Hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu làm cho tế bào beta bị bạch cầu tấn công.

– Các yếu tố bên ngoài như virus, độc tố… xâm nhập vào cơ thể.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 chiếm tỷ lệ 90 – 95% trong tổng số bệnh nhân bệnh tiểu đường. Trái với tiểu đường type 1, tiểu đường type 2 xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc insulin hoạt động không hiệu quả.

Đái tháo đường type 2 thường gặp ở độ tuổi trên 40. Tuy nhiên những năm gần đây, rất nhiều người trẻ mắc bệnh tiểu đường type 2. Nguyên nhân người trẻ mắc bệnh thường do béo phì, lười vận động, hút thuốc…

Mắc bệnh đái tháo đường type 2 do béo phì

Những người béo phì thường có lượng lớn mỡ dư thừa tập trung ở dưới da và nội tạng. Các tế bào mỡ càng nhiều thì khả năng kiểm soát đường huyết sau khi ăn của insulin càng giảm. Cùng với đó, lớp mỡ xung quanh tụy cũng làm giảm năng lực sản sinh insulin của cơ quan này. Kết hợp 2 yếu tố trên sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao hơn mức bình thường.

Bị tiểu đường type 2 do lười vận động

Lười vận động cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Khi cơ thể hấp thu quá nhiều dinh dưỡng có thể dẫn đến dư thừa. Dinh dưỡng dư thừa nếu không được đốt cháy qua các hoạt động thể chất thì sẽ tác động xấu đến tuyến tụy. Khi đó, tuyến tụy chịu áp lực phải sản xuất insulin nhiều hơn để đưa glucose vào tế bào đi nuôi cơ thể. Dần dần, tình trạng này sẽ làm tụy bị suy yếu, mất dần khả năng sản xuất hooc môn insulin.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung (Trung Quốc) đã chỉ ra rằng hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đái tháo đường type 2. Khói thuốc có thể làm tăng tình trạng đề kháng insulin đồng thời làm giảm sản xuất insulin của tuyến tụy.

Ngoài ra, phân tích được công bố trên Tạp chí sức khỏe Hoa Kỳ – HealthDay cũng cho thấy những người hút thuốc có nguy cơ bị tiểu đường cao hơn 14% so với người không hút thuốc. Con số này so với người hút thuốc bị động (thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc) là 22%.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường, hỗ trợ phòng bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường, hỗ trợ phòng bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bởi trong nấm có hàm lượng cao các dược chất quý có tác dụng giảm lượng đường trong máu và kích thích tuyến tụy sản sinh insulin. Lượng đường dư thừa sẽ được khống chế và thải lọc qua đường nước tiểu và ngăn chặn sự hấp thu ngược lại từ thận.

– Tại sao nấm lim xanh chữa được bệnh tiểu đường?

– Các dược chất trong nấm lim xanh có tác dụng thế nào?

– Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường.

– Khi dùng nấm lim xanh cần lưu ý điều gì?

– Có cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nấm không?

– Nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

– Dùng nấm lim xanh bao lâu thì có hiệu quả?

Bên cạnh đó, các dược chất trong nấm linh xanh còn có tác dụng ngăn cản sự thâm nhập đường vào các tế bào. Nên nó giúp giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ máu và ổn định huyết áp. Từ đó, insulin cũng hoạt động hiệu quả hơn, giúp giảm gánh nặng cho tuyến tụy, giúp người bệnh nhanh hồi phục. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng giúp người bệnh tiểu đường nâng cao hệ thống miễn dịch, giải độc cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường song song với phương pháp điều trị Tây y. Đồng thời, người bệnh kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập để nâng cao sức khỏe. Thông thường chỉ sau 2 – 5 tháng sử dụng nấm, người bệnh sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn hơn. Các biến chứng như giảm thị lực, tê bì tay chân cũng được giảm rõ rệt. Người bệnh nên đi kiểm tra lại sức khỏe để thấy rõ công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường.

Tên gọi Nấm lim xanh.
Công dụng Công dụng của nấm lim xanh.
Dược chất Dược chất bên trong nấm lim xanh.
Cách dùng Cách dùng nấm lim xanh.
Địa chỉ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Điện thoại 024.3797.0138.

 Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên

Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên

Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên

Hiện nay có rất nhiều cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả đã được người sử dụng công nhận. Những cách dùng phổ biến là: Sắc nước nấu nấm lim xanh rừng, pha trà, ngâm rượu nấm lim… Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường không nên uống rượu nấm lim.

– Các cách chế biến nấm lim xanh.

– Cách sắc nước nấm lim xanh phổ biến nhất.

– Tán nấm lim xanh thành bột để pha trà được không?

– Cách ngâm rượu nấm lim xanh.

– Sử dụng rượu nấm lim xanh như thế nào?

– Đối tượng nào nên dùng rượu nấm lim xanh thường xuyên?

– Ai không nên dùng rượu nấm lim xanh?

Cách sắc nước nấm lim xanh

Cách sắc nước nấm lim xanh

Cách sắc nước nấm lim xanh

Người dùng nên ngâm nấm lim vào nước muối loãng trong 10 phút để loại bỏ bụi bẩn. Cho 10g nấm khô vào sắc với 2 lít nước. Đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, nước cạn còn 1,5 lít nước thì mang ra sử dụng. Lượng nước sắc nấm lim rừng chi ra thành 5 phần, sử dụng hết trong ngày.

Cách tán nấm lim xanh thành bột rồi pha

Chia nhỏ bột nấm lim xanh vào các túi rồi đem đi hãm như hãm trà. Hoặc bạn có thể lấy trực tiếp bột nấm lim xanh cho vào cốc rồi đổ thêm nước nóng vào. Tuy nhiên cách này khiến cho người sử dụng nấm lim xanh rừng có thể uống phải bã nấm, không tốt cho dạ dày.

Đây là cách rất tiện lợi cho những người bận rộn, không có thời gian để sắc nước.

Cách ngâm rượu nấm lim

Cách ngâm rượu nấm lim

Cách ngâm rượu nấm lim

Sử dụng nấm lim xanh nguyên cây hoặc đã thái lát để ngâm với rượu mạnh. Tỷ lệ ngâm là 100g nấm với 1 lít rượu. Chỉ sau 7 ngày là bạn đã có thể sử dụng rượu nấm lim xanh.

Xem thêm: Thuốc nam chữa tiểu đường

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

Dược sĩ Hoài Văn Luận Tháng Tám 30th, 2020
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI: 024.3797.0138 - 0936.476.588