Cách nhận biết cây xạ đen thật giả, hình ảnh xạ đen trong tự nhiên

Cách nhận biết cây xạ đen khá đơn giản dựa vào đặc điểm hình ảnh xạ đen trong tự nhiên. Đặc điểm cây thuốc xạ đen tươi, khô? Xạ đen mọc nhiều ở vùng núi phía Bắc. Có nhiều loại thuộc họ xạ như xạ đen, xạ vàng, xạ trắng, xạ đỏ. Vậy hình ảnh cây xạ đen trong tự nhiên như thế nào? Phân biệt xạ đen tươi, khô, thật, giả.

Cách nhận biết cây xạ đen với các loại xạ khác như thế nào? Xạ đen là loài cây mọc tự nhiên ở các khu rừng miền Bắc nước ta, nên có rất nhiều người không biết và dễ nhầm lẫn với các loài cây trong rừng khác. Có cả xạ đen tươi và xạ đen khô, sản phẩm được bày bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Dưới đây là cách nhận biết cây xạ đen mà người tiêu dùng có thể tham khảo.

Cách nhận biết cây xạ đen

Xạ đen được biết là một loại cây thuốc nam, có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh. Hòa Bình chính là nơi khởi phát ra loại cây thuốc này, do vùng đất này có khí hậu, thổ nhưỡng tốt cho cây phát triển. Loại cây này còn có các loại như: xạ trắng, xạ đỏ và xạ vàng.

Một trong số những loại cây đó thì cây xạ vàng có hình dạng khá giống với cây xạ đen. Tuy nhiên, xạ vàng lại không có tác dụng chữa bệnh giống như cây xạ đen.  Có rất nhiều cá nhân, tổ chức đem cây xạ đen vàng trộn lại với xạ đen nhằm mục đích bất chính. Để không mua phải xạ đen giả cùng điểm qua một số cách nhận biết cây xạ đen tươi và khô, cây xạ đỏ và cách nhận biết cây xạ đen qua các mục sau.

Cây xạ đen tươi dễ nhận biết hơn so với xạ đen khô

Cây xạ đen tươi dễ nhận biết hơn so với xạ đen khô

Nhận biết cây xạ đen tươi

Cây xạ đen từ rất lâu đã biết đến là loài cây có tác dụng điều trị nhiều bệnh khác nhau. Nhưng do điều kiện cây mọc ở các tỉnh vùng cao như Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Ninh… nên không phải ai cũng có điều kiện được nhìn thấy tận mắt loại cây này trong tự nhiên. Do đó mà hình ảnh cây thuốc xạ đen trở nên mờ nhạt ít người biết đến.

Hình ảnh xạ đen trong tự nhiên

Để phân biệt cây xạ đen trước tiên cần biết đó là loại cây thân bụi, leo và mọc thành cụm. Cây thường sống dựa vào các loại thân cây gỗ lớn trong rừng. Cây có chiều cao từ 1 đến 1,5m, đường kính 1 – 2cm. Vì vậy mà cách nhận biết cây xạ đen rõ nhất khi mua đó là đường kính thân cây.

Khi cây còn non lá cây màu tía và sau già chuyển sang màu xanh thẫm. Lá cây khá dày, đường gân có màu tím nhạt. Đây chính là một trong những đặc điểm để nhận dạng loài cây này. Chúng ta thường biết đến cây xạ đen mà ít ai biết đến hoa và quả cây xạ đen.

Xạ đen ra hoa có màu trắng, mọc thành từng chùm ở dưới nách của lá. Sau khi ra hoa độ tháng 3 đến tháng 4 dương lịch hàng năm. Quả xạ đen sẽ có sau khi cây ra hoa được 2 tháng, quả có màu xanh vàng, chín màu đỏ. Thường chín vào tháng 6 và tháng 7 dương lịch hàng năm.

Hình ảnh cây xạ vàng như thế nào?

Xạ vàng có lá mỏng, màu xanh, không có răng cưa như cây xạ đen, thân cây có màu xanh. Nhiều người nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ nhầm lẫn cây xạ vàng là cây xạ đen.

Phân biệt xạ đen phơi khô

Cây xạ đen với cây xạ đen vàng lúc còn tươi có thể dựa vào màu sắc và hình dạng của lá, thân và đặc điểm bên ngoài của cây. Nhưng khi phơi khô thì rất khó nhận biết. Dưới đây là cách nhận biết cây xạ đen khô với cây xạ vàng khô.

Cây xạ đen khô dễ nhận biết nhờ vào màu nước

Cây xạ đen khô dễ nhận biết nhờ vào màu nước


Phân biệt qua đặc điểm cây xạ đen khô
Đặc điểm cây xạ đen khô
  • Lá cây xạ đen khi mang phơi kho có mùi thơm nhẹ, lá không bị dòn và vụn.
  • Thân cây xạ đen phơi khô có mùi thơm, mang đi sắc có màu đen do nhựa cây chảy ra.
   Đặc điểm cây xạ vàng khô
  • Khi mang lá đi phơi rất dòn, dễ bị vụn và có mùi ngái, thân rỗng màu trắng.
  • Thân xạ trắng có đặc điểm là không có mùi vị gì.

Màu sắc nước xạ đen khi mang đi pha
  • Khi mang xạ đen đi sắc lá hoặc thân xạ đen có màu nâu đậm, vị ngọt nhẹ rất dễ uống.
  • Cây xạ vàng khi pha có màu vàng nhạt, uống có mùi ngái không thơm.
Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Nên mua cây xạ đen chất lượng ở đâu?

Rất nhiều khách hàng đã tìm đến các địa chỉ bán xạ đen tại Hòa Bình. Mong rằng sẽ mua được sản phẩm chất lượng. Do cây xạ đen dễ bị nhầm lẫn với các loại cây hoang khác trong rừng. Trên thị trường hiện nay, cây xạ đen được bán rất nhiều nơi. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè và tìm kiếm các địa chỉ trên mạng. 

Tốt hơn chúng ta vẫn nên tìm đến các địa chỉ uy tín đã có các thương hiệu. Đây là một loài cây có nhiều công dụng nên giá cả cũng khá cao. Được bán nhiều ở các tiệm thuốc và công ty lớn, đặc biệt là các tiệm thuốc của đội ngũ y bác sĩ tại Hòa Bình. Nơi cung cấp và nuôi trồng chăm sóc các loại cây này, nhằm mang đến loại thuốc quý có công dụng hữu ích như cây mọc trên rừng.

Xem thêm http://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tac-dung-cua-xa-den-voi-u-xo-tu-cung-u-nang-buong-trung-c683a786688.html

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Cấn Văn Khương Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button