Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen chuẩn, đem hiệu quả kinh tế cao

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen như thế nào để đem lại hiệu quả kinh tế cao là thắc mắc của không ít người tiêu dùng. Cây xạ đen không chỉ là có công dụng điều trị các bệnh nan y, thảo dược còn mang lại hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân miền núi. 

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và hiệu quả kinh tế. Bởi vậy, khi trồng xạ đen, người dùng cần trồng đúng kỹ thuật để cây có điều kiện thuận lợi sinh trưởng và phát triển.

Kỹ thuật trồng cây xạ đen đem lại hiệu quả kinh tế cao

Cây xạ đen có nguồn gốc từ vùng núi cao ở tỉnh Hòa Bình. Đến năm 2002, các nhà khoa học đã nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân ung thư. Kết quả cho thấy, tình trạng bệnh của bệnh nhân có sự chuyển biến tích cực. Từ đó đến nay, công dụng của xạ đen được nhiều người biến đến. Nhu cầu sử dụng thảo dược với mong muốn bệnh tình được cải thiện ngày cầng cao. Bởi thế, cây xạ đen Hòa Bình ngày càng khan hiếm.

Từ năm 2005, Hòa Bình bắt đầu triển khai thí điểm mô hình trồng xạ đen trên đất đồi. Kết quả ch thấy rất khả quan, nhiều hộ dân trong vòng đã thoát nghèo nhờ cây xạ đen. Theo đó, cách trồng và chăm sóc cây xạ đen là yếu tố góp phần làm nên thắng lợi này.

Quy trình trồng xạ đen không quá phức tạp. Người trồng phải tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn giống xạ đen:

Chọn cành có độ dài từ 15 – 17cm rồi cắt bớt 2/3 phiến lá. Sau đó chấm cành cây xạ đen vào thuốc kích thích và cắm vào giá thể. Khi rễ cây chuyển từ trắng sang nâu thì có thể đem trồng trong vườn.

Bước 2: Chuẩn bị xuống cây giống:

Bước này khá quan trọng. Trước khi xuống cây giống, người trồng cần phải xới đất trong vườn cho tơi xốp. Luống trồng phải cao khoảng 20 – 25cm và có chiều rộng 50cm. Để tạo điều kiện cho cây phát triển, người trồng có thể  rắc vôi và dọn cỏ sạch sẽ.

Bước 3: Giai đoạn xuống giống:

Bước này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hao hụt giống cây trồng. Lưu ý, khi xuống giống, người trồng cần chú ý khoảng cách h giữa các cây là 1mx1m và để nghiêng cây giống 45 độ theo chiều luống. Sau khi trồng, bạn cần phủ rơm rạ hoặc bèo lên bề mặt luống để giữ độ ẩm cho cây.

Những lưu ý khi trồng xạ đen

Người trồng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trồng xạ đen ở trên. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đất để trồng xạ đen nên là đất đất đỏ, đất thịt hay đất cát tơi xốp.
 • Người trồng không được để đất có độ ẩm quá lớn, dễ gây ngập úng cho cây.
 • Sau khi trồng, nên kiểm tra độ ẩm của đất để đảm bảo cây có đủ nước để sinh trưởng.

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen tương đối đơn giản. Cây ít bị sâu bệnh nên người trồng hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Hướng dẫn chăm sóc cây xạ đen

Cách trồng và chăm sóc cây xạ đen đúng kỹ thuật giúp cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt. Trong đó, chăm sóc là công đoạn sau khi kết thúc quá trình nhân giống. Nếu biết cách chăm sóc, cây xạ đen phát triển tốt.

Người trồng cần đặc biệt chú đến đến độ ẩm của đất. Cây xạ đen sẽ phát triển tốt nếu bạn đảm bảo độ ẩm cho đất. Tuy nhiên, nếu mưa liên tục, bạn cần có phương pháp thoát nước kịp thời để cây không bị ngập úng.

Từ năm 2 trở đi, người trồng cần biết cách cắt tỉa bớt cành trong tan. Điều này giúp cây thoáng mát và hạn chế sâu bệnh. Mỗi năm, người trồng nên tiến hành tỉa bớt cành và lá thành 2 đợt (tháng 4 và tháng 9).

Trong cách trồng và chăm sóc cây xạ đen, người trồng cần nắm rõ cách bón phân. Muốn cây xạ đen phát triển tốt, bạn cần biết cách bón lót và bón thúc. Cây cần được bón thúc vào mùa thu. Đồng thời, cây xạ đen cần được vun đất hoặc sử dụng rơm rạ phủ kín phân bón để cây có điều kiện sinh trưởng mạnh vào năm sau.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Công dụng cây xạ đen trị bệnh nan y

Các công trình khoa học đã công bố công dụng của cây xạ đen. Cây xạ đen có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả. Quan trọng hơn, loài thảo dược này rất phù hợp với người nghèo.

Dưới đây là những công dụng chính của cây xạ đen trong điều trị bệnh:

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.
 • Hỗ trợ chữa trị bệnh gan: Viêm gan B, cC, ung thư gan, u gan.
 • Tác dụng tốt với các rối loạn gan: Xơ gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ.
 • Chữa bệnh cao huyết áp, giúp ổn định các chỉ số huyết áp.
 • Điều hòa máu nhiễm mỡ, mỡ máu cao, giảm cholesteron.
 • Cải thiện tuần hoàn máu não, mất ngủ, suy nhược thần kinh.
 • Tiêu viêm chữa mụn nhọt, chốc lở, ngứa và loét da.
 • Nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể.

Xem thêm: Cây xạ đen có tác dụng điều trị ung thư – VnExpress

Những công dụng trên đã được đề cập trong tài liệu nghiên cứu của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, tài liệu nghiên cứu của Viện Quân Y. Đặc biệt hơn, tác dụng chữa bệnh của xạ đen còn được công bố rộng rãi trên báo chí.

 

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Trần Văn Hùng Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!