Trồng cây xạ đen ở đâu mang lại hiệu quả tốt nhất?

Trồng cây xạ đen ở đâu là tốt nhất và chữa được ung thư hiệu quả nhất? Có phải cây xạ đen chỉ có ở Hòa Bình còn các tỉnh khác không có? Kỹ thuật trồng cây xạ đen và nhân giống cây xạ đen như thế nào là năng suất. Cây xạ đen mọc ở đâu có ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Làm thế nào để tránh được xạ đen giả.

Trồng cây xạ đen ở đâu cho năng suất cao nhất? Thị trường trồng cây xạ đen đang sôi động hơn từng ngày. Không phải ngẫu nhiên cây xạ đen được nhiều người tôn vinh là thần dược. Cũng không phải ngẫu nhiên mà nhiều người muốn mua và trồng cây xạ đen đến thế. Tác dụng chữa bệnh khiến cây xạ đen được nhiều người săn lùng.

Trồng cây xạ đen ở đâu tốt nhất?

Trồng cây xạ đen có thể ở nhiều nơi bởi chúng sinh trưởng hết sức tự nhiên. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể trồng cây xạ đen và cũng không phải ở đâu cũng mang đến loại thảo dược quý. Cây xạ đen mọc ở Hòa Bình đầu tiên. Đây cũng là nơi đầu tiên phát hiện ra công dụng của cây xạ đen.

Khi mà người dân tộc Mường sử dụng cây xạ đen để chữa bệnh ung thư. Họ đã cho rằng Hòa Bình có một loại cây hết sức đặc biệt còn gọi là cây ung thư. Chính vì thế điều kiện tốt nhất để trồng cây xạ đen là ở tỉnh Hòa Bình.

Trồng cây xạ đen thành những bãi lớn

Trồng cây xạ đen thành những bãi lớn

Mô hình trồng cây xạ đen ở Hòa Bình đã cung cấp nguồn dược liệu quý để sản xuất dược phẩm. Bên cạnh đó là các bài thuốc Đông y hay các mẹo hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra trồng cây xạ đen còn mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Ở Hòa Bình, với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi. Mô hình trồng cây xạ đen mang lại giá trị kinh tế cao gấp 3 – 4 lần so với trồng lúa hay các loại hoa màu, nông sản. Vì vậy có thể khẳng định cây xạ đen được trồng ở Hòa Bình tốt nhất

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Cây xạ đen mọc ở đâu ngoài Hòa Bình

Ngoài ra cũng có một số nơi khác trồng cây xạ đen, chủ yếu tập trung ở các vùng núi phía Bắc. Cây xạ đen mọc ở đâu cũng tốt. Chúng dễ sinh trưởng. Nếu được chăm sóc cẩn thận, đủ độ ẩm và thời gian để tích lũy thành phần.

Vì vậy, ngoài Hòa Bình còn có rất nhiều tỉnh khác như: Thái Nguyên, Hà Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa,… Nhưng dĩ nhiên trồng cây xạ đen ở những vùng này sẽ phát triển không mạnh như Hòa Bình. Cũng không phát huy tối ưu những công dụng của chúng do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng.

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng cây xạ đen

Trồng cây xạ đen bằng bầu cây

Trồng cây xạ đen bằng bầu cây

Kỹ thuật trồng cây xạ đen không quá phức tạp nên mô hình có thể phát triển và nhân rộng ở nhiều địa phương khác. Một số công đoạn cần chú ý của quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng như sau:

 • Chuẩn bị đất trồng: Đất trồng xạ đen là loại đất đỏ, đất thịt hoặc đất cát pha tơi xốp. Vườn ươm phải đánh luống.
 • Cách trồng: Đào các hố sâu nhỏ khoảng 20cm x 20cm cho 1 cây. Đặt các hố cách nhau 1m x 1m. Sau đó để nghiêng một góc 45 độ theo chiều luống. Chuẩn  bị sẵn hỗn hợp phân NPK và phân chuồng làm phân bón lót ở rạch. Sau khi trồng phủ rơm rạ hoặc bèo tây lên mặt luống để giữ độ ẩm, tưới nước thường xuyên.

Lưu ý trong kỹ thuật trồng cây xạ đen

 • Thời điểm trồng xạ đen là từ tháng một đến tháng tư
 • Thời điểm thu hoạch hàng năm là tháng chín đến tháng mười
 • Mật độ cây trồng: Khoảng cách giữa các cây là 1m, khoảng cách giữa các luống là 80cm
 • Số cây/ ha: Khoảng 2 vạn cây. Không nên trồng quá dày bởi chúng khiến cây kém phát triển
 • Loại đất nên dùng: Đất đỏ và thịt, chất tơi xốp, nên pha thêm với cát.

Chăm sóc sau trồng cây xạ đen

Cây xạ đen giống như các loại thảo dược khác. Chúng ít sâu bệnh nên không cần sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Từ năm thứ 2 người dân chỉ cần tỉa bớt cành để cây thông thoáng, tránh sâu bệnh. Vào mỗi mùa thu nên bón thúc rồi dùng rơm rạ phủ kín phân bón để cây có điều kiện phát triển.

Lưu ý khi chăm sóc cây xạ đen

 • Nên tưới nước hàng ngày, tưới vừa phải làm mềm đất, nhưng không được tưới quá úng.
 • Sau 5 tháng trồng bắt đầu bón phân Ure
 • Cần tưới nước đều đặn hàng ngày.

Kỹ thuật nhân giống cây xạ đen

Kỹ thuật nhân giống cây xạ đen được áp dụng rất hiệu quả với các hộ sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó nếu muốn để chữa bệnh, bạn cũng có thể mua cây giống từ vườn ươm về tự trồng. Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ uy tín để mọi người yên tâm lựa chọn.

Có 2 cách nhân giống cây xạ đen đó là gieo hạt và giâm cành. Tuy nhiên việc gieo hạt sẽ mang lại hiệu quả và dễ thực hiện hơn. Các bước trong kỹ thuật nhân giống cây xạ đen như sau:

 • Bước1: Chọn mua hạt giống loại F1, hạt tốt là hạt đều, to và không bị sâu.
 • Bước 2: Ngâm hạt giống với nước theo tỷ lệ 1:1 trong khoảng 15 phút. Vớt ra rồi để cho ráo nước.
 • Bước 3: Mang hạt trộn với cát, trấu cho đều rồi gieo thành luống. Sau khi đã gieo, rắc thêm một lớp cát, trấu lên bề mặt của luống cây. Việc này giúp cây hấp thụ được nhiều dinh dưỡng và nhanh lớn hơn.

Xem thêm: Trồng xạ đen thu nhập cao

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Trần Minh Nguyệt Tháng Mười Hai 25th, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button