Trồng cây xạ đen ở đâu mang lại hiệu quả tốt nhất?

Trồng cây xạ đen ở đâu là tốt nhất và chữa được ung thư hiệu quả nhất? Có phải cây xạ đen chỉ có ở Hòa Bình còn các tỉnh khác không có? Kỹ thuật trồng cây xạ đen và nhân giống cây xạ đen như thế nào là năng suất. Cây xạ đen mọc ở đâu có ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Làm thế nào để tránh được xạ đen giả.

Trồng cây xạ đen ở đâu cho năng suất cao nhất? Thị trường trồng cây xạ đen đang sôi động hơn từng ngày. Không phải ngẫu nhiên cây xạ đen được nhiều người tôn vinh là thần dược. Cũng không phải ngẫu nhiên mà nhiều người muốn mua và trồng cây xạ đen đến thế. Tác dụng chữa bệnh khiến cây xạ đen được nhiều người săn lùng.

Trồng cây xạ đen ở đâu tốt nhất?

Trồng cây xạ đen có thể ở nhiều nơi bởi chúng sinh trưởng hết sức tự nhiên. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể trồng cây xạ đen và cũng không phải ở đâu cũng mang đến loại thảo dược quý. Cây xạ đen mọc ở Hòa Bình đầu tiên. Đây cũng là nơi đầu tiên phát hiện ra công dụng của cây xạ đen.

Khi mà người dân tộc Mường sử dụng cây xạ đen để chữa bệnh ung thư. Họ đã cho rằng Hòa Bình có một loại cây hết sức đặc biệt còn gọi là cây ung thư. Chính vì thế điều kiện tốt nhất để trồng cây xạ đen là ở tỉnh Hòa Bình.

Trồng cây xạ đen thành những bãi lớn

Trồng cây xạ đen thành những bãi lớn

Mô hình trồng cây xạ đen ở Hòa Bình đã cung cấp nguồn dược liệu quý để sản xuất dược phẩm. Bên cạnh đó là các bài thuốc Đông y hay các mẹo hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra trồng cây xạ đen còn mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Ở Hòa Bình, với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi. Mô hình trồng cây xạ đen mang lại giá trị kinh tế cao gấp 3 – 4 lần so với trồng lúa hay các loại hoa màu, nông sản. Vì vậy có thể khẳng định cây xạ đen được trồng ở Hòa Bình tốt nhất

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Cây xạ đen mọc ở đâu ngoài Hòa Bình

Ngoài ra cũng có một số nơi khác trồng cây xạ đen, chủ yếu tập trung ở các vùng núi phía Bắc. Cây xạ đen mọc ở đâu cũng tốt. Chúng dễ sinh trưởng. Nếu được chăm sóc cẩn thận, đủ độ ẩm và thời gian để tích lũy thành phần.

Vì vậy, ngoài Hòa Bình còn có rất nhiều tỉnh khác như: Thái Nguyên, Hà Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa,… Nhưng dĩ nhiên trồng cây xạ đen ở những vùng này sẽ phát triển không mạnh như Hòa Bình. Cũng không phát huy tối ưu những công dụng của chúng do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng.

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng cây xạ đen

Trồng cây xạ đen bằng bầu cây

Trồng cây xạ đen bằng bầu cây

Kỹ thuật trồng cây xạ đen không quá phức tạp nên mô hình có thể phát triển và nhân rộng ở nhiều địa phương khác. Một số công đoạn cần chú ý của quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng như sau:

 • Chuẩn bị đất trồng: Đất trồng xạ đen là loại đất đỏ, đất thịt hoặc đất cát pha tơi xốp. Vườn ươm phải đánh luống.
 • Cách trồng: Đào các hố sâu nhỏ khoảng 20cm x 20cm cho 1 cây. Đặt các hố cách nhau 1m x 1m. Sau đó để nghiêng một góc 45 độ theo chiều luống. Chuẩn  bị sẵn hỗn hợp phân NPK và phân chuồng làm phân bón lót ở rạch. Sau khi trồng phủ rơm rạ hoặc bèo tây lên mặt luống để giữ độ ẩm, tưới nước thường xuyên.

Lưu ý trong kỹ thuật trồng cây xạ đen

 • Thời điểm trồng xạ đen là từ tháng một đến tháng tư
 • Thời điểm thu hoạch hàng năm là tháng chín đến tháng mười
 • Mật độ cây trồng: Khoảng cách giữa các cây là 1m, khoảng cách giữa các luống là 80cm
 • Số cây/ ha: Khoảng 2 vạn cây. Không nên trồng quá dày bởi chúng khiến cây kém phát triển
 • Loại đất nên dùng: Đất đỏ và thịt, chất tơi xốp, nên pha thêm với cát.

Chăm sóc sau trồng cây xạ đen

Cây xạ đen giống như các loại thảo dược khác. Chúng ít sâu bệnh nên không cần sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Từ năm thứ 2 người dân chỉ cần tỉa bớt cành để cây thông thoáng, tránh sâu bệnh. Vào mỗi mùa thu nên bón thúc rồi dùng rơm rạ phủ kín phân bón để cây có điều kiện phát triển.

Xem thêm:

Lưu ý khi chăm sóc cây xạ đen

 • Nên tưới nước hàng ngày, tưới vừa phải làm mềm đất, nhưng không được tưới quá úng.
 • Sau 5 tháng trồng bắt đầu bón phân Ure
 • Cần tưới nước đều đặn hàng ngày.

Kỹ thuật nhân giống cây xạ đen

Kỹ thuật nhân giống cây xạ đen được áp dụng rất hiệu quả với các hộ sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó nếu muốn để chữa bệnh, bạn cũng có thể mua cây giống từ vườn ươm về tự trồng. Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ uy tín để mọi người yên tâm lựa chọn.

Có 2 cách nhân giống cây xạ đen đó là gieo hạt và giâm cành. Tuy nhiên việc gieo hạt sẽ mang lại hiệu quả và dễ thực hiện hơn. Các bước trong kỹ thuật nhân giống cây xạ đen như sau:

 • Bước1: Chọn mua hạt giống loại F1, hạt tốt là hạt đều, to và không bị sâu.
 • Bước 2: Ngâm hạt giống với nước theo tỷ lệ 1:1 trong khoảng 15 phút. Vớt ra rồi để cho ráo nước.
 • Bước 3: Mang hạt trộn với cát, trấu cho đều rồi gieo thành luống. Sau khi đã gieo, rắc thêm một lớp cát, trấu lên bề mặt của luống cây. Việc này giúp cây hấp thụ được nhiều dinh dưỡng và nhanh lớn hơn.

Xem thêm: Trồng xạ đen thu nhập cao

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Trần Minh Nguyệt Tháng Mười 5th, 2020
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!