Cây xạ đen Wikipedia và hình ảnh về cây xạ đen

Cây xạ đen Wikipedia và hình ảnh của cây xạ đen bên ngoài thực trông như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, nhất là đối với những người mắc bệnh ung thư, bệnh gan, máu nhiễm mỡ… Xem hình ảnh cây xạ đen giúp phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng.

Xạ đen là thực vật thuộc họ Celastraceae. Chúng được George Bentham miêu tả khoa học đầu tiên vào năm 1851. Cây xạ đen còn có nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như bách giải, đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, hay quả nâu, hoặc cây ung thư.

Cây xạ đen Wikipedia

Cây xạ đen Wikipedia

Cây xạ đen Wikipedia

Đã từ rất lâu, cây xạ đen Wikipedia được người dân tộc Mường, Hòa Bình biết đến và sử dụng loại cây mọc hoang này ở trên những vùng núi cao. Người dân ở đây sử dụng cây xạ đen Wikipedia như một loại thần dược để điều trị một số loại bệnh như u bướu, mụn nhọt rất hiệu quả.

Năm 1987, giáo sư Lê Thế Trung học viện Quân Y với một chuyến công tác dài và sau thời gian nghiên cứu từ năm 1987 – 1998. Ông đã chứng thực được những công dụng của cây xạ đen trong việc điều trị bệnh ung thư và đã được khoa học công nhận.

Đặc điểm thực vật học của cây xạ đen Wikipedia

Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc ở trên những vùng núi cao và dễ trồng. Cây xạ đen có thân dài chừng 3 – 10 m. Cành cây tròn, lúc cây còn non thì thân có màu xám nhạt, không có lông. Khi cây lớn dần thì thân cây dần chuyển sang màu nâu, về sau thì lại có màu xanh.

Phiến lá cây hình bầu dục xoay ngược. Bình thường lá cây có 7 cặp gân phụ, bìa lá có răng thấp và mặt lá không có lông. Lá cây không rụng theo mùa và cuống lá dài chừng khoảng 5 – 7 mm.

Thông thường cây xạ đen thường ra hoa vào tháng 3 đến tháng 5 dương lịch hàng năm. Hoa nở thành chùm và thường ra ở ngọn hay ở nách lá, dài khoảng 5 – 10 cm. Cuống hoa dài chừng 2 – 4 mm. Hoa có màu trắng và có bầu 3 ô.

Quả của cây xạ đen có hình nang trứng, dài chừng 1 cm, nở thành 3 mảnh. Hạt có màu hồng. Thông thường thì cây có quả vào đợt từ tháng 8 đến tháng 12 dương lịch mỗi năm.

Tác dụng của cây xạ đen Wikipedia

Cây xạ đen là loại thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Xạ đen có nhiều tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Giúp chữa nhiều loại bệnh chẳng hạn như giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu, thông kinh, lợi tiểu, tiêu viêm. Giúp chữa trị bệnh viêm gan, máu nhiễm mỡ. Làm mát gan giúp thanh nhiệt thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Theo Đông y thì cây xạ đen có vị chát đắng, có tính hàn. Và rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn nhọt, ung thư, tiêu viêm, giải độc, làm giảm tiết dịch, giúp chữa chứng mất ngủ. làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Hình ảnh về cây xạ đen Wikipedia trông như thể nào?

Những bộ phận của cây xạ đen

Những bộ phận của cây xạ đen

Cây xạ đen thường mọc ở đâu?

Cây xạ đen chủ yếu mọc ở những vùng núi cao phía Bắc ở nước ta. Chẳng hạn như Hòa Bình, Quảng Ninh… Khu vực mọc cây ở núi cao từ 1000 m – 1500 m. Chính vì thế mà mọi người biết đến cây xạ đen chủ yếu qua những hình ảnh cây thuốc được chụp lại. Do vậy để nhận biết được cây xạ đen Wikipedia không hề dễ dàng. Để nhận biết hình ảnh cây thuốc xạ đen thì bạn phải dựa vào đặc điểm bên ngoài của cây thuốc.

Cách nhận biết cây xạ đen

Xạ đen là một loại cây thuộc loại cây bụi leo, leo thân gỗ và hay mọc ở thành núi. Thân cây có lông và thường chuyển màu thân cây theo thời gian. Thân cây từ màu xanh chuyển dần sang màu nâu. Cây có thân nhỏ với đường kính thân khoảng từ 1 – 2 cm. Khi chặt thân cây xa đen ra thì nó sẽ chảy ra nhựa và có màu đen. Khoảng chừng trong vòng 5 phút sau thì thân cây sẽ chuyển sang màu đen đặc trưng.

Hình dáng bên ngoài lá cây xạ đen hơi giống với lá chè, nhưng nó to hơn. Bề mặt lá dày và màu đậm hơn. Nhìn vào hình ảnh ta có thể thấy khi còn non thì lá cây có màu đỏ tía và lá có viền răng cưa. Nhưng khi lá già thì viền răng cưa sẽ biến mất. Và màu lá cũng chuyển sang màu xanh.

So sánh cây xạ đen với cây xạ vàng

Trong tự nhiên, cây xạ đen còn có một người anh em khác cùng họ là cây xạ vàng. Cây xạ vàng có hình dạng bên ngoài giống với cây xạ đen đến 90%. Nhưng, nói về đặc tính và công dụng của xạ vàng thì lại khác biệt hoàn toàn so với cây xạ đen. Xạ vàng không có công dụng điều trị, chữa bệnh. Cho nên, khi muốn tìm mua cây xạ đen bạn phải để ý thật kỹ những đặc điểm bên ngoài của cây xạ đen. Để tránh mua nhầm phải cây xạ vàng và làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của bạn.

Xem thêm:

Xạ đen – Wikipedia

Như vậy, qua bài viết này thì bạn có thể nhận biết được cây xạ đen wikipedia và hình ảnh cây thuốc xạ đen bên ngoài như thế nào. Cây xạ đen có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, đem lại sức khỏe tốt cho người bệnh.

 

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Hà Thị Ly Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button