Cây xạ đen Wikipedia và hình ảnh về cây xạ đen

Cây xạ đen Wikipedia và hình ảnh của cây xạ đen bên ngoài thực trông như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, nhất là đối với những người mắc bệnh ung thư, bệnh gan, máu nhiễm mỡ… Xem hình ảnh cây xạ đen giúp phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng.

Xạ đen là thực vật thuộc họ Celastraceae. Chúng được George Bentham miêu tả khoa học đầu tiên vào năm 1851. Cây xạ đen còn có nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như bách giải, đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, hay quả nâu, hoặc cây ung thư.

Cây xạ đen Wikipedia

Cây xạ đen Wikipedia

Cây xạ đen Wikipedia

Đã từ rất lâu, cây xạ đen Wikipedia được người dân tộc Mường, Hòa Bình biết đến và sử dụng loại cây mọc hoang này ở trên những vùng núi cao. Người dân ở đây sử dụng cây xạ đen Wikipedia như một loại thần dược để điều trị một số loại bệnh như u bướu, mụn nhọt rất hiệu quả.

Năm 1987, giáo sư Lê Thế Trung học viện Quân Y với một chuyến công tác dài và sau thời gian nghiên cứu từ năm 1987 – 1998. Ông đã chứng thực được những công dụng của cây xạ đen trong việc điều trị bệnh ung thư và đã được khoa học công nhận.

Đặc điểm thực vật học của cây xạ đen Wikipedia

Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc ở trên những vùng núi cao và dễ trồng. Cây xạ đen có thân dài chừng 3 – 10 m. Cành cây tròn, lúc cây còn non thì thân có màu xám nhạt, không có lông. Khi cây lớn dần thì thân cây dần chuyển sang màu nâu, về sau thì lại có màu xanh.

Phiến lá cây hình bầu dục xoay ngược. Bình thường lá cây có 7 cặp gân phụ, bìa lá có răng thấp và mặt lá không có lông. Lá cây không rụng theo mùa và cuống lá dài chừng khoảng 5 – 7 mm.

Thông thường cây xạ đen thường ra hoa vào tháng 3 đến tháng 5 dương lịch hàng năm. Hoa nở thành chùm và thường ra ở ngọn hay ở nách lá, dài khoảng 5 – 10 cm. Cuống hoa dài chừng 2 – 4 mm. Hoa có màu trắng và có bầu 3 ô.

Quả của cây xạ đen có hình nang trứng, dài chừng 1 cm, nở thành 3 mảnh. Hạt có màu hồng. Thông thường thì cây có quả vào đợt từ tháng 8 đến tháng 12 dương lịch mỗi năm.

Tác dụng của cây xạ đen Wikipedia

Cây xạ đen là loại thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Xạ đen có nhiều tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Giúp chữa nhiều loại bệnh chẳng hạn như giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu, thông kinh, lợi tiểu, tiêu viêm. Giúp chữa trị bệnh viêm gan, máu nhiễm mỡ. Làm mát gan giúp thanh nhiệt thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Theo Đông y thì cây xạ đen có vị chát đắng, có tính hàn. Và rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn nhọt, ung thư, tiêu viêm, giải độc, làm giảm tiết dịch, giúp chữa chứng mất ngủ. làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả.

Cây xạ đen: Cây xạ đen, lá xạ đen.
Tác dụng: Tác dụng của cây xạ đen.
Cách dùng: Cách dùng cây xạ đen.
Giấy phép: Số 1589/QĐ-BYT
Điện thoại: 0936476588
Giá bán: 10.000đ – 90.000đ/1kg.
Tình trạng: Mới 100%, nguyên hộp.
Xuất xứ: Cây xạ đen tự nhiên.
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển.
Nơi bán: Toàn quốc.
Bảo đảm: Đổi trả miễn phí.
Email: cayxadenchuan@gmail.com
Địa chỉ: TP. Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
Công ty: Công ty TNHH Việt Nam

Xem thêm:

Hình ảnh về cây xạ đen Wikipedia trông như thể nào?

Những bộ phận của cây xạ đen

Những bộ phận của cây xạ đen

Cây xạ đen thường mọc ở đâu?

Cây xạ đen chủ yếu mọc ở những vùng núi cao phía Bắc ở nước ta. Chẳng hạn như Hòa Bình, Quảng Ninh… Khu vực mọc cây ở núi cao từ 1000 m – 1500 m. Chính vì thế mà mọi người biết đến cây xạ đen chủ yếu qua những hình ảnh cây thuốc được chụp lại. Do vậy để nhận biết được cây xạ đen Wikipedia không hề dễ dàng. Để nhận biết hình ảnh cây thuốc xạ đen thì bạn phải dựa vào đặc điểm bên ngoài của cây thuốc.

Cách nhận biết cây xạ đen

Xạ đen là một loại cây thuộc loại cây bụi leo, leo thân gỗ và hay mọc ở thành núi. Thân cây có lông và thường chuyển màu thân cây theo thời gian. Thân cây từ màu xanh chuyển dần sang màu nâu. Cây có thân nhỏ với đường kính thân khoảng từ 1 – 2 cm. Khi chặt thân cây xa đen ra thì nó sẽ chảy ra nhựa và có màu đen. Khoảng chừng trong vòng 5 phút sau thì thân cây sẽ chuyển sang màu đen đặc trưng.

Hình dáng bên ngoài lá cây xạ đen hơi giống với lá chè, nhưng nó to hơn. Bề mặt lá dày và màu đậm hơn. Nhìn vào hình ảnh ta có thể thấy khi còn non thì lá cây có màu đỏ tía và lá có viền răng cưa. Nhưng khi lá già thì viền răng cưa sẽ biến mất. Và màu lá cũng chuyển sang màu xanh.

So sánh cây xạ đen với cây xạ vàng

Trong tự nhiên, cây xạ đen còn có một người anh em khác cùng họ là cây xạ vàng. Cây xạ vàng có hình dạng bên ngoài giống với cây xạ đen đến 90%. Nhưng, nói về đặc tính và công dụng của xạ vàng thì lại khác biệt hoàn toàn so với cây xạ đen. Xạ vàng không có công dụng điều trị, chữa bệnh. Cho nên, khi muốn tìm mua cây xạ đen bạn phải để ý thật kỹ những đặc điểm bên ngoài của cây xạ đen. Để tránh mua nhầm phải cây xạ vàng và làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của bạn.

Xem thêm:

Xạ đen – Wikipedia

Như vậy, qua bài viết này thì bạn có thể nhận biết được cây xạ đen wikipedia và hình ảnh cây thuốc xạ đen bên ngoài như thế nào. Cây xạ đen có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, đem lại sức khỏe tốt cho người bệnh.

 

TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH CHỮA CÁC BỆNH VỀ GAN: VIÊM GAN, XƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ, MEN GAN CAO, GIẢI ĐỘC GAN – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HUYẾT ÁP CAO – MÁU NHIỄM MỠ – CÁC BỆNH TIM MẠCH

Công dụng của nấm lim xanh rất nhiệu quả chữa các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan – hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư gan hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước được dùng song song cùng liệu trình Tây y nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan) – huyết áp cao – máu nhiễm mỡ – các bệnh tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh có tác dụng nâng cao thể trạng, phục hồi chức năng và sinh lực nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, uống nấm lim xanh tự nhiên có công dụng phục hồi thương tổn, không trực tiếp điều trị bệnh. Bởi vậy, tác dụng nấm lim rừng Tiên Phước đã chế biến đối với quá trình điều trị các bệnh lý về gan, tim mạch và huyết áp rất hiệu quả và an toàn.

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng với bệnh ung thư, các bệnh về gan, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ và các bệnh về tim mạch.

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến theo bí quyết cổ truyền. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng độc quyền này có tác dụng tốt trong quá trình điều trị ung thư gan. Phương thức cổ truyền này được gìn giữ, lưu truyền từ thời “Quảng Nam nghĩa hội” (1885), tính đến nay đã được hơn 200 năm. Sản phẩm nấm lim tự nhiên chế biến theo phương pháp cổ truyền giúp tăng cường các dược chất quý với hương vị đặc sắc.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bí quyết Thanh thiết bảo sinh

Xem thêm: Tìm hái nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đội ngũ thợ rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước phải thu hái nấm lim xanh Tiên Phước trực tiếp từ cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Công ty lập các tuyến thợ (gồm nhiều đội sơn tràng từ 3-10 người) để tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh tại những khu vực rừng khác nhau.

Công ty tổ chức đội ngũ thợ sơn tràng có quy mô lớn nhất, chuyên nghiệp nhất, địa bàn khai thác nấm lim xanh tự nhiên trải rộng khắp các vùng rừng. Sau khi thu hái, nấm cây lim sẽ được loại bỏ độc tố, chế biến dưới sự giám sát khắt khe về chất lượng. Từ đó, đảm bảo công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả với bệnh nhân K gan.
Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Một đội thợ của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đang tìm hái nấm lim xanh rừng

Xem thêm: Nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền

Nấm lim xanh tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước đã có Chứng nhận chất lượng từ Bộ Y tế (số 14477/ATTP-XNCB), Chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (số 4278/QĐ-SHTT), Chứng nhận về mặt khoa học của Viện Y dược cổ truyền (số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011), Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ (số B014205 ngày 16/03/2012).

Nấm lim xanh Công ty Nông lâm sản Tiên Phước hiện đã được phân phối tại hàng trăm đại lý trên 63 tỉnh thành.

Hãy gọi đến hotline 0243.797.0138 hoặc truy cập vào https://namlimxanh.com của công ty để được dược sĩ tư vấn về nấm lim xanh.

Danh sách các đại lý được công ty ủy quyền bán nấm lim xanh Tiên Phước gồm:

Tìm nấm tự nhiên mọc ở đâu

Đu dây leo vượt suối tìm nấm tự nhiên
Đường rừng hiểm trở và gian nan mà chỉ có những người dân tộc bản địa mới chịu được sự khắc nghiệt nơi rừng sâu.vượt thác đi tìm nấm trong rừng

Vượt thác đi tìm nấm trong rừng
Năm 2017, một thợ dân tộc của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn suýt bỏ mạng. May rằng cứu kịp nhưng vẫn phải cưa bỏ một chân vì hoại tử.
Trèo lên cây đổ tìm nấm từ cây lim tự nhiên

Trèo lên cây đổ tìm nấm cây lim xanh tự nhiên
Nấm lim xanh rừng được tìm hái đặc biệt khó khăn bởi rừng sâu hiểm trở. Những vùng rừng có nấm được cánh thợ rừng giữ bí mật hoàn toàn. Đó là lẽ thường, bởi đây là sinh kế của cả một cộng đồng cho nên không tiết lộ.
Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng

Thợ rừng hái nấm trên một gốc cây lim xanh đã mục

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN TRONG RỪNG
Hiệu quả tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Hà Thị Ly Tháng Sáu 12th, 2019
Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-thiết-bảo-sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận giải thưởng cho sản phẩm thương…

Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!