Giá của nấm lim xanh bao tiền 1kg cách chọn nấm lim xanh tự nhiên

Giá của nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg, cách chọn nấm lim xanh thế nào giữa “mê cung” thị trường mua bán nấm lim xanh tự nhiên hiện nay.

Giá của nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg và cách chọn nấm lim xanh đúng tác dụng chữa bệnh

Giá của nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg và cách chọn nấm lim xanh đúng tác dụng chữa bệnh

Giá của nấm lim xanh 

Giá của nấm lim xanh hiện nay là bao nhiêu? Cách chọn nấm lim xanh chất lượng cho bản thân.

 • Giá của nấm lim xanh Tiên Phước tùy dòng sản phẩm.
 • Nấm lim Ganoderma Lucidum mọc trên cây lim mục rừng Trường Sơn, Tây Nguyên.
 • Công ty Nông lâm sản Tiên Phước bán giá nấm lim 2,2-4 triệu đồng/1kg.
 • Nấm lim xanh nguyên cây giá bán 2.600.000 đồng/1kg (1.300.000 đồng/500g).
 • Nấm gỗ lim loại tốt-thái lát công dụng phòng bệnh, giá bán 3.300.000 đồng/1kg.
 • Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh tác dụng trị ung thư.
 • Giá mua nấm cây lim xanh chế biến gia truyền: 4.000.000 đồng/1kg (2.000.000 đồng/500g).
Giá của nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg và nguồn gốc nấm lim xanh mọc ở đâu

Giá của nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg và nguồn gốc nấm lim xanh mọc ở đâu

Nguồn gốc cây nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh thuộc họ nấm linh chi. Loại nấm này có tên khoa học là Ganoderma lucidum hay Polyporum licudus. Theo các tài liệu khoa học, nấm lim xanh được tìm thấy trên cây lim xanh đã chết sâu trong rừng nguyên sinh. Được biết, nấm lim xanh thường sinh sống tại khu rừng nhiệt đới ở dãy Trường Sơn, Tây Nguyên và giáp biên giới Nam Lào.

Ở nhiều nước trên thế giới, nấm lim xanh được xem như 1 loại báu vật huyền bí tượng trưng cho sức khỏe, sinh tồn. Vì thế, công dụng của nấm lim xanh được đánh giá cao gấp 8 lần nấm linh chi. Vậy, giá của nấm lim xanh là bao nhiêu?

Giá của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Giá của nấm lim xanh trên thị trường hiện nay

Giá của nấm lim xanh tất nhiên là thắc mắc của nhiều người. Đơn giản bởi đây thực sự là loại dược liệu nấm lim xanh với nhiều công dụng khác nhau.

Do được mọi người “săn đón” nên nấm lim xanh rừng đang có sự biến động mạnh mẽ. Bởi, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nấm lim xanh gắn mác “rừng” nhưng thực chất là nấm nuôi. Bên cạnh đó, cũng có cá nhân, tổ chức tìm kiếm các loại nấm khác để thay thế như nấm linh chi. Điều này khiến giá của nấm lim xanh dao động.

Thị trường mua bán nấm lim xanh cũng bởi thế mà thay đổi mãnh liệt. Theo khảo sát của chuyên gia kinh tế, giá của nấm lim xanh dao động từ 2 – 4 triệu đồng/kg.

Tên gọi Nấm lim xanh.
Phân bố Rừng nguyên sinh ở Tây Nguyên, Quảng Nam, Nam Lào.
Nguồn gốc Nguồn gốc nấm lim xanh tự nhiên.
Cách chọn Cách chọn mua nấm lim xanh chính hãng.
Giá cả 1.300.000 – 2.000.000 đồng/hộp 500 gram.
Công ty Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Điện thoại 024.3797.0138.
Giá của nấm lim xanh tự nhiên của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Giá của nấm lim xanh tự nhiên của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Giá của nấm lim xanh ở Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Trước sự hỗn loạn của thị trường mua bán nấm lim xanh tự nhiên, Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước đưa ra mức giá cố định. Đây là mức giá bán nấm lim xanh Nông Lâm Sản Tiên Phước được công ty niêm yết ở tất cả các đại lý, đơn vị được ủy quyền. Mức giá của nấm lim xanh như sau:

 • Nấm lim xanh loại nguyên cây: Loại này được thu hái non nên chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe. Nấm lim xanh loại này được bán với giá 2.600.000 VNĐ/kg. Trong đó, nấm sẽ được đóng thành hộp 500gr với giá mỗi hộp là 1.300.000đ.
 • Nấm lim xanh loại tốt, thái lát: Loại nấm này thu hái khi đã trưởng thành. Với công dụng hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh khác nhau, nấm lim xanh loại này rất tốt cho sức khỏe. Bởi thế, loại nấm này có giá 3.300.000 VNĐ/kg. Nấm lim xanh loại này cũng được đóng thành hộp 500gr với giá mỗi hộp nấm lim xanh là 1.650.000đ.
 • Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh: Loại nấm này cũng được thu hái khi đã trưởng thành. Tuy nhiên, nấm lim xanh này được sơ chế theo “bí kíp” gia truyền. Do có tác dụng chữa nhiều bệnh nan y như ung thư nên giá khá cao. Hiện tại, công ty bán Thanh-Thiết-Bảo-Sinh với giá 4.000.000 VNĐ/1kg. Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh được đóng thành hộp 500gr; giá mỗi hộp là 2.000.000đ.

Cách chọn nấm lim xanh tự nhiên

Ngoài giá nấm lim xanh của nông sản Tiên Phước, người tiêu dùng còn quan tâm đến cách chọn nấm. Vì đó là cách duy nhất để bạn chọn cho mình những hộp nấm chất lượng.

 • Cách chọn nấm lim xanh tự nhiên đúng giúp mua nấm chất lượng.
 • Dùng nấm lim bị dị ứng do dùng sai cách, sai liều lượng.
 • Uống nấm lim Tiên Phước lần đầu có thể đau bụng, tiêu chảy.
 • Nấm lim xanh màu nâu đen/vàng, mùi thơm, vị đắng.
 • Nấm cây lim khô độ ẩm dưới 10% (gõ vào nhau như nhựa cứng).
 • Nấm lim xanh giả: màu xanh/đen tuyền, mùi vị lạ.
 • Nên chọn nấm lim có bào tử (lớp màng nâu, trong trên bề mặt).
 • Nước sắc nấm lim xanh sẽ phát huy tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Tại sao phải chọn nấm lim xanh tự nhiên thật

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong nấm lim xanh có chứa nhiều hoạt chất chống dị ứng như: Ganoderic acid, ling zhi – 8 protein… Vì thế, dị ứng hay tác dụng phụ của nấm lim xanh không nhiều.

Theo các chuyên gia, một số bệnh nhân đang bị xơ gan, ung thư có thể bị dị ứng do sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng. Ở nhóm người này, khả năng thải độc và thanh lọc của gan bị suy giảm. Việc này khiến những chất độc hại còn tồn đọng tác dụng cùng dược chất trong nấm lim xanh gây hại ra phản ứng phụ.

Không chỉ người bệnh, nhóm người có cơ địa không tương thích với hoạt chất có trong nấm lim xanh cũng gây ra phản ứng phụ.

Với những người mới sử dụng nấm lim xanh lần đầu cũng rất dễ xảy ra hiện tượng đau bụng, tiêu chảy. Bởi thế, để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh, người bệnh nên sử dụng với lượng ít. Sau đó, bạn xem xét cơ thể có xảy ra phản ứng phụ không mong muốn nào không. Lúc này, bạn mới nên tăng dần lượng dùng.

Cách chọn nấm lim xanh và địa chỉ mua nấm lim xanh rừng chính hãng công ty Tiên Phước

Cách chọn nấm lim xanh và địa chỉ mua nấm lim xanh rừng chính hãng công ty Tiên Phước

Cách chọn nấm lim xanh rừng tự nhiên

Chọn nấm lim xanh dựa vào màu sắc

Để chọn được cây nấm lim xanh tốt, bạn cần để ý tới màu sắc. Nấm lim xanh giả thường có màu xanh hoặc đen tuyền. Bởi, những loại nấm này thường có chứa nhiều độc tố.

Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha đen hoặc vàng. Vì thế, người tiêu dùng cần cẩn trọng với các loại nấm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng tới hiệu quả khi sử dụng.

Cách chọn nấm lim xanh nhờ mùi vị

Để phòng tác dụng phụ của nấm lim xanh, cách tốt nhất là bạn cần chọn sản phẩm chất lượng. Những loại nấm có mùi thơm, vị đặc trưng thì bạn nên mua. Còn những loại nấm có mùi chua, mốc hoặc không mùi thì nên tránh xa. Nấm lim xanh chỉ thực sự tốt khi có vị đắng và gây. Dù sau một lần nấu, vị này cũng chỉ bớt đi chứ không mất hẳn.

Cách chọn nấm lim xanh rừng tự nhiên qua màu sắc, mùi vị và chất lượng nấm

Cách chọn nấm lim xanh rừng tự nhiên qua màu sắc, mùi vị và chất lượng nấm

Chọn nấm lim xanh chất lượng nhờ độ ẩm

Độ ẩm lý tưởng của nấm lim xanh sau sơ chế là 10%. Khi bảo quản nấm, bạn cần chú ý giữ nấm ở độ ẩm thấp. Có thế bạn mới bảo quản được nấm lâu. Tuy nhiên, việc kiểm tra chính xác độ ẩm của nấm khác khó.

Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ khi chọn nấm như sau: Khi chọn nấm lim xanh, bạn nên sử dụng hai mặt nấm gõ với nhau. Nếu tiếng gõ phát ra như đập 2 miếng nhựa cứng thì chứng tỏ sản phẩm đã khô và có độ ẩm thấp. Đây là những loại nấm có chất lượng tốt giúp người dùng có thể tránh gặp phải tác dụng phụ.

Chọn nấm lim xanh tốt nhờ lượng bào tử

Theo kinh nghiệm của bác sỹ Đông y, bạn nên chọn những loại nấm có nhiều bào tử. Đây là lớp bột có màu nâu thường bám trên tai nấm. Lượng bào tử này càng nhiều càng tốt. Bởi, phần lớn dưỡng chất của nấm thường tập trung trong lượng bào tử. Khi sắc nước nấm lim rừng sẽ phát huy tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung Tháng Tư 26th, 2024
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button