Giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước, cách phân biệt nấm lim rừng

Giá nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước được xem là giá chuẩn trên thị trường hiện nay. Nếu không lựa chọn địa chỉ bán nấm uy tín, người dùng rất dễ “tiền mất tật mang”.

Giá nấm lim xanh chuẩn trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Giá nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước là bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Trước thực trạng nấm giả bán tràn lan với giá thành khác nhau, bạn cần trở thành người tiêu dùng thông thái để tránh bị lừa đảo.

Giá nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước luôn ổn định và niêm yết trên toàn hệ thống

Giá nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước luôn ổn định và niêm yết trên toàn hệ thống

Thị trường nấm lim xanh hỗn loạn 

Nấm lim xanh rừng được biết đến là “vua của các loài thảo dược”. Nổi tiếng với công dụng điều trị hiệu quả các bệnh nan y, nấm lim xanh trở thành mặt hàng được săn lùng trên thị trường.

Khi công dụng được nhiều người biết đến cũng là lúc thị trường mua bán nấm lim xanh rừng tự nhiên trở nhộn nhịp và hỗn loạn hơn. Vì lợi nhuận nên nhiều cá nhân, cơ sở đã tận dụng thời điểm này đưa ra sản phẩm giả, chất lượng kém.

Nấm lim xanh giả diễn ra dưới 2 hình thức phổ biến:

  • Cách phổ biến nhất là lấy nấm lim xanh trồng bán dưới danh nghĩa nấm lim rừng tự nhiên. Loại nấm này có thành phần dược chất và hiệu quả chữa bệnh không cao.
  • Cách thứ 2 là lấy nấm linh chi mọc tự nhiên từ rừng. Cách làm giả thứ này rất nguy hiểm. Bởi lẽ, nấm mọc trên loài cây khác, thậm chí là loại cây có độc tố mạnh. Chúng có tác hại trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Khi công dụng của nấm lim xanh trở nên phổ biến thì thị trường nấm lim xanh trở nên hỗn loạn, nhộn nhịp hơn. Nhiều đối tượng đã lợi dụng thời điểm này và đưa ra sản phẩm nấm lim xanh giả với giá bán cao ngất ngưởng. Do vậy, không ít người tiêu dùng bị “nhiễu sóng” bởi giá nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng.

Giá nấm chuẩn trên thị trường của công ty Tiên Phước

Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước sử dụng công thức chế biến độc quyền. Sản phẩm của công ty được giới khoa học đánh giá cao về chất lượng. Không những thế, giá nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước chính hãng ổn định và chính xác.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước cho ra thị trường 3 loại sản phẩm chính là: Loại nguyên cây, loại thái lát và loại Thanh Thiết Bảo Sinh.

Nấm lim xanh nguyên cây

Giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước loại nguyên cây là 1.100.000 VNĐ/500 gram. Nấm mà công ty sử dụng là loại nấm đặc hữu, chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết. Thảo dược được thu hái hoàn toàn từ các khu rừng nguyên sinh ở Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Loại này được sơ chế bằng phương pháp thủ công bí truyền giúp loại bỏ độc tố.

Nấm lim xanh loại đã thái lát

Giá bán nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước loại tốt, thái lát: 1.650.000 VNĐ/500 gram. Loại thái lát này được chọn lọc kỹ lưỡng về nguyên liệu. Công ty chỉ sử dụng những loại nấm bánh tẻ ngon nhất có tuổi đời từ 2 năm trở lên. Bởi nấm tốt, có tuổi đời cao, đường kính nấm khá lớn (trên 10cm) nên phải thái lát để thuận tiện cho việc đóng gói, bảo quản và vận chuyển.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước loại Thanh Thiết Bảo Sinh có giá 2.000.000 VNĐ/500 gram. Đây là sản phẩm độc quyền của công ty. Sản phẩm phải trải qua quá trình chế biến theo phương pháp gia truyền với đầy đủ các công đoạn phức tạp và đảm bảo yêu cầu khoa học. Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh có công dụng trị bệnh rất hiệu quả. Bởi các dược chất quý trong nấm được làm giàu và chuyển hóa.

Các phân biệt nấm lim xanh rừng thật – giả

Dựa vào hình thức để nhận biết nấm lim xanh thật: 
  • Nấm lim xanh thật có hình thức xù xì, xấu xí. Các cây không đều tăm tắp, cây to, nhỏ, thân đơn, thân kép lẫn lộn. Trong khi đó, nấm lim xanh giả do được nuôi trồng trong điều kiện tốt nên có kích thước đồng đều.
  • Nấm lim xanh rừng thật có chân ngắn, mũ dày, mập mạp. Khi bóp nấm lim xanh rừng đã phơi khô thấy rất cứng và chắc chắn. Còn nấm lim xanh giả có chân dài, mũ mỏng.
  • Phần gốc của nấm thật còn dính phần vỏ gỗ lim. Ngược lại, nấm giả thì không có.
Nhận biết nấm lim xanh thật thông qua mùi vị: 
  • Nấm lim xanh rừng tự nhiên có vị đắng.
  • Nước nấm sẽ thoang thoảng mùi cá khô khi để qua đêm.
  • Bã nấm thật khi bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
Giá nấm là yếu tố phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nếu mua tại các cơ sở bán nấm giả, giá thành sản phẩm rẻ hơn. Nấm lim xanh rừng thật được bán với giá cao, chuẩn hơn tại các cơ sở uy tín. Đặc biệt, giá nấm lim xanh công ty tiên phước luôn được niêm yết trên thị trường. Không có trường hợp giá quá cao hay quá thấp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp nhiều tiêu chí phân biệt khác khi mua nấm lim xanh.

Nấm lim xanh giả có chân dài, mũ mỏng được bày bán tràn lan trên thị trường

Nấm lim xanh giả có chân dài, mũ mỏng được bày bán tràn lan trên thị trường

 

Kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả của người dân Quảng Nam

Người dân Quảng Nam thường truyền tai nhau về cách nhận biết nấm lim thật như sau:

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có nhiều chỗ bóng sừng. Mặt dưới nấm mịn màng như nhung. Ngoài ra, chúng còn có những lỗ nhỏ li ti như bị côn trùng đục phá. Hình thù của nấm xấu xí không được đẹp như nấm nuôi trồng hay nấm giả.

Bà Thúy (48 tuổi, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), người có kinh nghiệm trong việc thu mua nấm lim xanh tự nhiên chia sẻ : “Có những cây nấm có hình dạng giống hệt nấm lim xanh đến mức ngay cả chủ thu “yếu tay nghề” cũng bị nhầm chứ không chỉ riêng người tiêu dùng. Do đó, để phân biệt nấm lim xanh xịn hay nấm lim xanh kém chất lượng, tôi thường yêu cầu người người thu hái nấm phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim.”

Tham khảo thêm: http://www.tinmoi.vn/hoang-mang-truoc-thi-truong-nam-lim-xanh-that-gia-hon-loan-011396954.html

T.S Ước Tháng Sáu 1st, 2018
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...