Nấm lim xanh rừng giá rẻ có tốt không? Cách phân biệt nấm lim rừng thật

Nấm lim xanh rừng giá rẻ có tốt không? Giá bán nấm lim xanh tự nhiên như thế nào? Nên mua nấm lim xanh ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định?

Nên mua nấm lim xanh ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định?

Nên mua nấm lim xanh ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định?

Nấm lim xanh rừng giá rẻ có tốt không?

Nấm lim xanh rừng giá rẻ có tốt không đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nấm lim xanh mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe người dùng. Nhưng việc sử dụng nấm lim xanh giá rẻ sẽ chưa chắc đem lại kết quả mà người dùng mong muốn. Vì có thể đó là nấm lim xanh giả hoặc nấm linh chi rừng, nấm linh chi Trung Quốc. Vì vậy, người dùng phải thật cảnh giác trong việc mua nấm lim xanh rừng trên thị trường.

Có nên mua nấm lim xanh rừng giá rẻ?

Trước việc người dân biết được những công dụng thần kỳ của nấm lim xanh trong chữa nhiều bệnh nan y như: Ung thư, xơ gan…. Nhiều người vì lòng tham đã kinh doanh nấm lim xanh giá rẻ để thu lợi. Bất chấp đạo đức cũng như tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng.

Nguồn gốc nấm lim xanh rừng giá rẻ

Đánh vào tâm lý người tiêu dùng luôn chuộng hàng giá rẻ, giá nấm lim xanh rừng từ những người bán này thường không quá 1 triệu đồng/kg. Sở dĩ giá nấm lim xanh rẻ là do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng chắc chắn một điều rằng nếu là nấm lim thật sẽ không bao giờ có mức giá rẻ được.

Thực chất, giá nấm lim xanh rừng giá rẻ có nguồn gốc không rõ ràng. Nhưng chủ yếu nó được lấy từ 2 nguồn sau:

  • Nấm linh chi trồng: Bất kể một loại nấm nào nếu tự trồng sẽ không thể đảm bảo chất lượng. Theo đó, giá trị dinh dưỡng cũng không cao.
  • Nấm linh chi Trung Quốc mọc trên nhiều loại cây khác nhau. Thậm chí có những cây chứa độc tố, không tốt cho sức khỏe.
Lưu ý khi lựa chọn mua nấm lim xanh

Lưu ý khi lựa chọn mua nấm lim xanh

Cảnh giác khi mua nấm lim xanh

Hầu hết những người mua về sử dụng đa phần chưa nắm rõ được thị trường nấm lim hiện nay. Thêm nữa, một bộ phận khác cũng kinh doanh nấm giả, nhưng tinh vi hơn. Họ đánh vào tâm lý tiền nào của nấy, và bắt đầu hét giá ngang với những loại nấm tự nhiên chính gốc. Người tiêu dùng thấy giá bán xứng đáng, tin chắc là hàng thật và mua về. Nhưng không ngờ chỉ đang sử dụng nấm giả.

Hình ảnh về nấm lim rừng tự nhiên

Hình ảnh về nấm lim rừng tự nhiên

Hậu quả dùng nấm lim xanh giá rẻ là gì?

Nếu dùng đúng nấm lim xanh rừng thật thì sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên,nếu dùng nấm lim xanh giá rẻ sẽ không mang lại giá trị chữa bệnh cao. Thậm chí nhiều trường hợp tình trạng bệnh còn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, phản ứng thuốc cũng là tác dụng phụ nguy hiểm nếu sử dụng nấm lim xanh giả. Đúng với cái tên “nấm vô thưởng vô phạt”.

Thực tế, nấm giả hay nấm tự nhiên vẫn có thể chứa lượng độc tố nhất định. Không sử dụng đúng cách nấm lim xanh cũng sẽ mang lại hậu quả khó lường. Bởi vậy, để mua sản phẩm đúng chuẩn, người dùng nên đến các đại lý, nhà thuốc do Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước ủy quyền để mua được sản phẩm thật với giá nấm lim xanh tiêu chuẩn.

Người dùng nên đến các đại lý, nhà thuốc do Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước ủy quyền để mua được sản phẩm thật với giá nấm lim xanh tiêu chuẩn.

Người dùng nên đến các đại lý, nhà thuốc do Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước ủy quyền để mua được sản phẩm thật với giá nấm lim xanh tiêu chuẩn.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả

Người mua nấm cần nắm rõ cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả để tránh tiền mất tật mang. Dưới đây là những mẹo mà người dân Tiên Phước chia sẻ được chúng tôi tổng hợp lại.

Những mẹo cơ bản giúp phân biệt nấm lim xanh thật giả

 Mẹo cơ bản Nấm lim xanh thật Nấm lim xanh giả
Hình thứcTrông xù xì, do mọc trong môi trường tự nhiên, phát triển tự do không được chăm sóc.Hình thức đẹp, láng mịn hơn nấm thật.
Màu sắcMàu nâu pha vàng hay pha đen.Màu rất nhạt hoặc có màu sắc khác
Chân nấmNấm lim xanh rừng do mọc từ thân cây lim nên khi thu hái phải giữ nguyên chân nấm.Nấm lim xanh giả nuôi trồng sẽ được thái nhỏ không để nguyên cây để che mắt người tiêu dùng.
 Mùi vịVị đắng xộc lên mũi. Nước sắc để qua đêm có mùi giống cá khô. Không có mùi vị thơm. Đem nấm pha với nước sẽ nhạt và không có vị đắng.
 Nhầm lẫn nấm lim xanh và nấm linh chi Nấm lim xanh chân ngắn, mọc trên thân cây lim.Nấm lim chi thân nấm dài, mọc cả trên cây và nền đất.
Những mẹo cơ bản giúp phân biệt nấm lim xanh thật giả

Những mẹo cơ bản giúp phân biệt nấm lim xanh thật giả

Cách chọn nấm lim xanh rừng thật theo người dân Tiên Phước (Quảng Nam)

Trước thị trường mua bán nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗn loạn. Người dân vùng đất Tiên Phước ở Quảng Nam có nhiều kinh nghiệm phân biệt nấm nấm lim xanh rừng giả.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bà Thúy (48 tuổi, thị trấn Di Lăng, Sơn Hà) chuyên thu mua nấm lim xanh rừng cho biết: “Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt. Mặt trên của cây nấm lim tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và có những chỗ nhỏ li ti do côn trùng đục, phá… Ngược lại, với nấm linh chi hay nấm lim xanh giả trông bóng bẩy, đều tăm tắp.

Cách chọn nấm lim xanh rừng thật theo người dân Tiên Phước (Quảng Nam)

Cách chọn nấm lim xanh rừng thật theo người dân Tiên Phước (Quảng Nam)

Xem thêm: Nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì?

T.S Ước Tháng Tư 22nd, 2019
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...