Hình ảnh cây nấm lim xanh các đặc điểm nhận biết nấm lim thật giả

Hình ảnh cây nấm lim xanh rừng thật như thế nào? Giá nấm lim tự nhiên hiện nay là bao nhiêu? Tham khảo bài viết sau để tránh “tiền mất tật mang”.

Hình ảnh cây nấm lim xanh thật như thế nào?

Hình ảnh cây nấm lim xanh thật như thế nào?

Hành trình gian nan tìm kiếm nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh thật thế nào là vấn đề mà người dùng cần nắm rõ để tránh mua phải hàng giả, hàng chất lượng. Với kinh nghiệm đi rừng lâu năm, thợ sơn tràng của công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước chỉ thu hái những cây nấm lim thật.

 • Hành trình gian nan tìm kiếm nấm lim xanh tự nhiên rất khó khăn.
 • Nấm lim xanh chỉ sống trên cây lim đã mục.
 • Phân bố nấm lim chủ yếu ở rừng Tây Nguyên, Trường Sơn, Nam Lào,…
 • Người thợ sơn tràng lần theo lối mòn lâm tặc để hái nấm lim.
 • Nấm lim sau khi thu hái dễ mốc, mọt và hỏng.
 • Cần giữ lại chân nấm lim dính gỗ lim để nấm được tươi lâu.
 • Nên sơ chế, chế biến nấm lim để loại bỏ độc tố.

Gian truân tìm kiếm nấm lim xanh

Nấm lim xanh chỉ sinh trưởng trên những cây lim xanh đã chết. Loài thảo dược này được tìm thấy tại các khu rừng nguyên sinh ở Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Để thu hái được nấm lim thật, chất lượng, thợ sơn tràng phải lặn lội nơi rừng thiêng nước độc cả tuần, thậm chí cả tháng trời. Bởi vậy, quá trình tìm kiếm, thu hái, sơ chế và bảo quản nấm của họ rất vất vả.

Trong rừng sâu, sức khỏe và tính mạng của thợ sơn tràng luôn bị đe dọa. Họ phải đi thành từng đoàn để hỗ trợ lẫn nhau. Người thợ sơn tràng phải lần theo lối mòn để lại từ xe chở gỗ của lâm tặc hoặc tự tìm kiếm nấm. Khi hình ảnh cây nấm lim xanh được xác định là thật, chất lượng, thợ sơn tràng của công ty mới tiến hành thu hái. Bởi vậy, số lượng nấm lim xanh tự nhiên thu được sau chuyến đi không nhiều. Đôi khi, có những chuyến đi không may mắn, họ phải trở về tay không.

Hình ảnh cây nấm lim xanh tự nhiên do thợ sơn tràng thu hái

Hình ảnh cây nấm lim xanh tự nhiên do thợ sơn tràng thu hái

Bảo quản nấm lim xanh hết sức khó khăn

Việc thu hái đã khó, việc bảo quản nấm sao cho không bị nấm, mốc lại càng khó hơn. Nấm sau khi thu hái vài giờ rất dễ bị mọt tấn công. Vì vậy, thợ sơn tràng phải biết cách sơ chế, chế biến để nấm vẫn giữ được thành phần dược chất và độc tố bị loại bỏ. Cây nấm lim xanh chế biến kỹ lưỡng sẽ có công dụng hữu ích cho sức khỏe.

Hình ảnh cây nấm lim xanh rừng thật khác với nấm giả như thế nào? 

Không chỉ thợ sơn tràng, người sử dụng cũng cần biết hình ảnh cây nấm lim xanh thật để phòng trường hợp mua phải sản phẩm kém chất lượng.

 • Hình ảnh cây nấm lim xanh thật khác với nấm giả.
 • Nấm lim tự nhiên có hình thức xù xì, không đồng đều.
 • Nấm lim xanh có màu nâu đen hoặc nâu pha vàng.
 • Nấm lim thật có vị đắng, nước để qua đêm mùi cá khô.
 • Chân nấm cây lim thật sẽ còn dính vỏ gỗ lim.
 • Cây nấm lim giả có kích thước đồng đều, chân dài, mũ mỏng,…
 • Tác dụng nấm lim giúp ngăn ung thư, tiểu đường, bệnh gan,…
 • Công ty Nông lâm sản Tiên Phước bán nấm lim xanh uy tín.
 • Nấm lim được công ty chế biến theo phương pháp cổ truyền.
Hình ảnh cây nấm lim xanh thật khác với nấm giả như thế nào? 

Hình ảnh cây nấm lim xanh thật khác với nấm giả như thế nào?

Đặc điểm của nấm lim thật

Về hình thức:

Nấm lim tự nhiên khá xù xì, rất xấu do mọc trong điều kiện tự nhiên không được chăm sóc. Người tiêu dùng không nên “trông mặt mà bắt hình dong” khi chọn nấm lim. Nhiều người thường có xu hướng chọn những cây nấm lim đẹp mắt, đồng đều. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

Về màu sắc:

Nấm lim xanh có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Nếu thấy nấm có màu khác, chứng tỏ là nấm giả hoặc kém chất lượng. Nhiều cơ sở phân nấm lim xanh thành các loại nấm như hắc chi, xích chi hay thánh chỉ… Thực chất đây đều là nấm linh chi Trung Quốc. Chúng không phải nấm lim xanh thật mà chỉ được bán với danh nghĩa nấm lim xanh. Đây là một trong những hình thức lừa đảo, bán nấm giả phổ biến hiện nay.

Chân nấm:

Nấm lim xanh thật chỉ mọc và sinh trưởng trên những cây lim đã chết. Khi thu hái, người ta thường giữ lại chân nấm và phần vỏ gỗ. Dựa vào đặc đặc này mà chúng ta có thể phân biệt được nấm lim thật, giả. Bởi gỗ của cây nấm lim khác biệt với các loại cây khác.

Đặc điểm của nấm lim thật

Đặc điểm của nấm lim thật

Tên gọi: Nấm lim xanh tự nhiên.
Phân biệt: Nấm lim xanh thật, giả.
Hình ảnh: Hình ảnh cây nấm lim xanh.
Đặc điểm: Hình thức, màu sắc, chân nấm.
Nơi bán: Toàn quốc.

Đặc điểm nhận biết nấm lim xanh giả

Trái ngược lại với nấm lim xanh thật, người dùng cần tránh mua sản phẩm có đặc điểm sau:

 • Nấm có kích cỡ đồng đều, trông đẹp mắt. Đây thực chất là nấm trồng. Chúng được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nên không xấu và xù xì như nấm lim thật.
 • Nấm giả có chân dài, mũ mỏng. Cũng là loại nấm được thu hái trong rừng nhưng lại mọc trên các loại cây khác nhau. Nhiều người thường nhầm lẫn nấm lim xanh với nấm linh chi nếu không biết nguồn gốc thu hái của nấm.

Bên cạnh việc dựa vào hình ảnh cây nấm lim xanh , người ta còn căn cứ và mùi và giá thành để phân biệt nấm lim thật – giả:

 • Nấm lim xanh thật có vị đắng. Nước nấm đã sắc khi để qua đêm có mùi cá khô. Bã sắc khi bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
 • Nấm lim xanh giả thường có giá thành thấp hơn nấm thật. Tuy nhiên, nhiều cơ sở bán nấm giả vẫn đưa giá cao ngang bằng nấm thật. Bởi vậy, người dùng cần lựa chọn cơ sở uy tín để mua nấm lim xanh tự nhiên.

Tham khảo thêm:http://www.tinmoi.vn/hoang-mang-truoc-thi-truong-nam-lim-xanh-that-gia-hon-loan-011396954.html

Địa chỉ uy tín mua nấm lim xanh tự nhiên

Địa chỉ uy tín mua nấm lim xanh tự nhiên

Địa chỉ uy tín mua nấm lim xanh tự nhiên

Tình hình mua bán nấm lim xanh trên thị trường

Trải qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, nấm lim xanh được chứng minh rất tốt cho sức khỏe. Ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe, nấm lim còn giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, chữa trị bệnh gan… Căn cứ vào việc xác định hình ảnh cây nấm lim xanh thật và lựa chọn cơ sở bán uy tín, người dùng sẽ mua được loại nấm lim thật. Việc sử dụng nước sắc nấm lim thật sẽ phát huy được tối đa công hiệu chữa bệnh của nó.

Nổi tiếng bởi công dụng chữa bệnh hiệu quả, nấm lim xanh trở thành “cơn sốt” trên thị trường. Loài thảo dược này vốn hiếm, nay nhu cầu nhiều lại càng quý hiếm hơn. Nhiều cơ sở lợi dụng điều này đã bán nấm lim xanh giả để trục lợi. Nấm lim xanh giả được bày bán tràn lan trên thị trường, không được kiểm định chất lượng.

Hệ thống đại lý bán nấm lim rừng của công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Đứng trước tình trạng trên, người tiêu luôn đặt ra câu hỏi “Mua nấm lim xanh rừng ở đâu uy tín với giá cả hợp lý?”. Tự hào là công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bán nấm lim xanh, công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước chính là địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn.

Sản phẩm của công ty được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành và bán sản phẩm ra thị trường. Sản phẩm đều là những cây lim xanh tự nhiên, được chế biến theo phương pháp cổ truyền. Loại nấm lim xanh đã qua chế biến có mùi thơm đặc trưng, dễ sử dụng khi nấu hoặc hãm trà. Đồng thời các hoạt chất trong nấm được chuyển hóa và làm giàu lên gấp nhiều lần.

Chọn địa chỉ bán nấm lim xanh tự nhiên uy tín, phòng tránh "tiền mất tật mang"

Chọn địa chỉ bán nấm lim xanh tự nhiên uy tín, phòng tránh “tiền mất tật mang”

Mong rằng, bài viết trên đây giúp bạn nhận biết được hình ảnh cây nấm lim xanh thật. Để mua được sản phẩm nấm lim xanh thật, giá thành hợp lý, bạn nên tìm đến hệ thống đại lý được ủy quyền của công ty.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Dược sĩ Võ Đức Việt Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button