Tác dụng phụ của nấm lim xanh và cách khắc phục – Cách chọn nấm thật

Tác dụng phụ của nấm lim xanh còn tùy vào cơ địa và thể trạng mỗi người. Vì thế, người bệnh nên có giải pháp khắc phục những tác dụng phụ ấy để tránh gây hại cho cơ thể.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh và cách khắc phục

Tác dụng phụ của nấm lim xanh là điều rất ít xảy ra. Bởi, đây là loại thảo dược lành tính. Bởi vậy nên nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nan y. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người mà người dùng có thể gặp một vài tác dụng phụ không mong muốn.

– Nấm lim xanh có gây ra tác dụng phụ không?

– Trong nấm có hoạt chất chống dị ứng nên tác dụng phụ không nhiều.

– Khi nào thì xảy ra tác dụng phụ của nấm lim xanh?

– Tác dụng phụ của nấm lim xanh có nguy hiểm không?

– Khắc phục tác dụng phụ của nấm lim xanh bằng cách nào?

– Chế biến nấm lim xanh thế nào an toàn và hiệu quả nhất?

– Đối tượng nào nên và không nên sử dụng nấm lim xanh?

Đau bụng cũng là một trong những tác dụng phụ của nấm lim xanh

Đau bụng cũng là một trong những tác dụng phụ của nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tác dụng phụ gì?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong nấm lim xanh có chứa nhiều hoạt chất chống dị ứng như: Ganoderic acid, ling Zhi – 8 protein… Vì thế, dị ứng hay tác dụng phụ của nấm lim xanh không nhiều.

Theo các chuyên gia, một số bệnh nhân đang bị xơ gan, ung thư có thể bị dị ứng do sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng. Ở nhóm người này, khả năng thải độc và thanh lọc của gan bị suy giảm. Việc này khiến những chất độc hại còn tồn đọng tác dụng cùng dược chất trong nấm lim xanh gây hại ra phản ứng phụ.

Không chỉ người bệnh, nhóm người có cơ địa không tương thích với hoạt chất có trong nấm lim xanh cũng gây ra phản ứng phụ.

Với những người mới sử dụng nấm lim xanh lần đầu cũng rất dễ xảy ra hiện tượng đau bụng, tiêu chảy. Bởi thế, để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh, người bệnh nên sử dụng với lượng ít. Sau đó, bạn xem xét cơ thể có xảy ra phản ứng phụ không mong muốn nào không. Lúc này, bạn mới nên tăng dần lượng dùng để đảm bảo công dụng của nấm lim xanh.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh khắc phục thế nào?

Theo BS. Trần Quốc Cường, để khắc phục tác dụng phụ của nấm lim xanh, bạn cần:

  • Chỉ sử dụng nấm lim xanh với liều lượng vừa phải. Bạn không nên sử dụng ngay với liều lượng cao mà cần để cơ thể thích ứng từ từ. Lượng nấm lim xanh được bác sỹ gợi ý là khoảng 5 – 10g/lần. Sau khi cơ thể đã thích nghi với thành phần dược tính của nấm, người dùng mới nên tăng liều lượng.
  • Người bệnh nên kiên trì sử dụng nấm lim xanh đều đặn hàng ngày. Ít nhất, bạn cũng nên sử dụng nấm lim xanh liên tục trong khoảng 2 – 5 tháng để phát huy hiệu quả. Bạn nên tránh trường hợp “nay uống nấm, mai thuốc Tây”. Bởi, hành động này không chỉ khiến thuốc không phát huy được hiệu quả mà còn có thể gây ra phản ứng ngược.
  • Người bệnh có thể kết hợp uống nấm lim xanh với sử dụng phác đồ điều trị Tây y. Tuy nhiên, để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh, bạn nên uống thuốc trước hoặc sau khi sử dụng nấm 30 phút.
  • Những người bị bệnh lý về gan và dạ dày không nên sử dụng tùy ý uống nấm lim xanh ngâm rượu. Việc này có thể khiến các bệnh lý liên quan tới hệ tiêu hóa và bài tiết nặng hơn.
  • Với những người không uống được nhiều nước thì nên sắc thuốc cô lại chỉ còn 0,5 – 1 lít. Việc này sẽ giúp bạn sử dụng thuốc trong ngày. Tuyệt đối không được để thuốc từ ngày này sang ngày kia vì có thể sẽ xảy ra tác hại và tác dụng phụ của nấm lim xanh không mong muốn.

Mọi người nên thực hiện theo những điều căn bản trên. Đó là cách sử dụng nấm lim xanh an toàn được các bác sĩ khuyến cáo. Ngoài ra, người dùng có thể áp dụng nhiều phương pháp chế biến nấm lim khác nhau sao cho phù hợp. Một trong các cách dùng phổ biến hiện nay là sắc nước, ngâm rượu hoặc hãm trà nấm lim xanh rừng.

Cách chọn nấm lim xanh

Chọn sản phẩm chất lượng cũng là cách phòng tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh

Chọn sản phẩm chất lượng cũng là cách phòng tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh

Để lựa chọn được những cây nấm lim xanh tốt bạn cần biết một số “mẹo” khi chọn sản phẩm. Hơn nữa, khi mua sản phẩm tốt còn có thể phòng ngừa tác dụng phụ của nấm lim xanh khi sử dụng.

– Có bao nhiêu cách chọn nấm lim xanh tự nhiên?

– Chọn nấm lim xanh thông qua hình dáng nấm.

– Tìm mua nấm lim xanh thật dựa vào màu sắc được không?

– Cách chọn nấm lim xanh nhờ mùi vị của nấm.

– Lựa chọn nấm lim xanh chất lượng nhờ độ ẩm của nấm.

– Dựa vào lượng bào tử để chọn nấm lim xanh tốt.

– Thận trọng với nấm lim xanh giả trên thị trường.

Chọn nấm lim xanh dựa vào màu sắc

Để chọn được cây nấm lim xanh tốt, bạn cần để ý tới màu sắc. Nấm lim xanh giả thường có màu xanh hoặc đen tuyền. Bởi, những loại nấm này thường có chứa nhiều độc tố.

Nấm lim xanh thật sẽ có màu nâu pha đen hoặc vàng. Vì thế, người tiêu dùng cần cẩn trọng với các loại nấm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng tới hiệu quả khi sử dụng.

Cách chọn nấm lim xanh nhờ mùi vị

Để phòng tác dụng phụ của nấm lim xanh giả, cách tốt nhất là bạn cần chọn sản phẩm chất lượng. Những loại nấm có mùi thơm, vị đặc trưng thì bạn nên mua. Còn những loại nấm có mùi chua, mốc hoặc không mùi thì nên tránh xa. Nấm lim xanh chỉ thực sự tốt khi có vị đắng và gây. Dù sau một lần nấu, vị này cũng chỉ bớt đi chứ không mất hẳn.

Cách chọn nấm lim xanh nhờ mùi vị

Cách chọn nấm lim xanh nhờ mùi vị

Chọn nấm lim xanh chất lượng nhờ độ ẩm

Độ ẩm lý tưởng của nấm lim xanh sau sơ chế là 10%. Khi bảo quản nấm, bạn cần chú ý giữ nấm ở độ ẩm thấp. Có thế bạn mới bảo quản được nấm lâu. Tuy nhiên, việc kiểm tra chính xác độ ẩm của nấm khá khó.

Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ khi chọn nấm như sau: Khi chọn nấm lim xanh, bạn nên sử dụng hai mặt nấm gõ với nhau. Nếu tiếng gõ phát ra như đập 2 miếng nhựa cứng thì chứng tỏ sản phẩm đã khô và có độ ẩm thấp. Đây là những loại nấm có chất lượng tốt giúp người dùng có thể tránh gặp phải tác dụng phụ.

Chọn nấm lim xanh tốt nhờ lượng bào tử

Chọn nấm lim xanh tốt nhờ lượng bào tử

Chọn nấm lim xanh tốt nhờ lượng bào tử

Theo kinh nghiệm của bác sỹ Đông y, bạn nên chọn những loại nấm có nhiều bào tử. Đây là lớp bột có màu nâu thường bám trên tai nấm. Lượng bào tử này càng nhiều càng tốt. Bởi, phần lớn dưỡng chất của nấm thường tập trung trong lượng bào tử. Nhờ đó mà tác dụng của cây nấm lim xanh trong trị bệnh được nâng cao lên nhiều lần.

Nhận biết nấm lim qua giá thành

Đây là cách có thể áp dụng nhưng chỉ trong một vài trường hợp cụ thể. Thông thường, giá loại nấm lim rừng trên thị trường sẽ dao động từ 200.000-6.000.000 đồng/1kg. Tuy nhiên đa phần là những loại nấm lim giả. Ví dụ, nấm lim xanh trồng có giá bán khoảng 300.000-500.000 đồng/1kg. Còn nấm lim rừng thật sẽ có giá bán cố định là 2.200.000-4.000.000 đồng/1kg.

Tên gọi Nấm lim xanh.
Tác dụng Tác dụng của nấm lim xanh.
Cách chọn Cách chọn nấm lim xanh chính hãng.
Địa chỉ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Điện thoại 024.3797.0138.

Hình ảnh về nấm lim xanh Tiên Phước

– Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước tươi.

– Hình ảnh sơ chế nấm lim xanh Tiên Phước.

– Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước đã qua chế biến.

– Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước ngâm rượu.

– Hình ảnh công dụng tăng cường sinh lực của nấm lim xanh.

– Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước chữa ung thư.

– Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước điều trị đau dạ dày.

Hình ảnh về nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh về nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh về nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh về nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh về nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh về nấm lim xanh Tiên Phước

Xem thêm: Hoang mang trước thị trường nấm lim xanh thật – giả hỗn loạn

Xem thêm:

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Tám 17th, 2020
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI: 024.3797.0138 - 0936.476.588