Nấm có các lợi ích gì?

Nấm không phải là trái cây và cũng không phải là thực vật. Xét về mặt khoa học, nấm không thuộc nhóm thực vật. Chúng là một dạng sinh vật đặc biệt, một khái niệm khiến nhiều người tranh cãi. Để hiểu hơn về điều này, bạn xem thêm Câu chuyện kỳ thú về nấm.

Dù trước đây bạn không thích nấm và chỉ biết rằng nấm thêm hương vị trong nấu ăn, hãy suy nghĩ lại vì nấm được coi là siêu thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn/uống lành mạnh.

loi ich cua nam
Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe là rất lớn

Nấm tốt cho bạn như nào?

Có rất nhiều loại nấm mà chúng ta có thể ăn được, từ những loại nấm có xuất xứ từ Nhật Bản như nấm hương (shiitake, cũng phổ biến ở Việt Nam) và nấm kim châm (Enoki) tới những loại nấm của Ý như nấm porcini hay loại nấm nút nấm trắng phổ biến và nấm portabella còn được gọi là nấm crimini. Tất cả các loại nấm đều có hương vị, hình dạng, và kết cấu sinh học khác nhau – đó là sự thú vị của các loại nấm. Mặc dù thành phần dinh dưỡng của các loại nấm khác nhau nhưng hầu hết các loại nấm cung cấp vitamin B, selenium, sắt, và các khoáng chất không thể thiếu cho cơ thể, tổ hợp các chất này trong nấm cũng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Nấm cũng khá tốt trong việc trung hòa các gốc tự do, các phân tử gây hại đến tế bào, hay là ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Trong thực tế, bạn có thể ngạc nhiên khi nói rằng, nấm giúp cơ thể chống ôxy hóa mạnh mẽ nhất trong số các thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Nấm có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất, nhiều hơn cả những loại rau có nhiều màu sắc như ớt xanh, cà rốt, đậu xanh, cà chua! Chất chống oxy hóa trong nấm không mất đi tác dụng do nấu ăn.

Nấm kháng bệnh ung thư?

Ngoài việc là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, nấm chứa các hợp chất độc đáo tác dụng trong việc nâng cao miễn dịch của bạn. Ví dụ, đã có rất nhiều quan tâm của khoa học đến khả năng chống ung thư của các hợp chất khác nhau và các chất chiết xuất từ nấm. Chiết xuất nấm đã được chứng minh có tác dụng chống sự hình thành của các khối u. Ở người, chiết xuất nấm đã được chứng minh có tác dụng trong việc tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, nguyên nhân gây bệnh và phát triển tế bào ung thư.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
nam-lim-xanh-tu-nhien-loai-con-nguyen-cay

Nấm lim xanh tự nhiên loại còn nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh…
nam-lim-xanh-tu-nhien-da-thai-lat

Nấm lim xanh tự nhiên loại tốt đã thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Tốt, thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh và điều hòa nội thể rất tốt nhờ được thu hái trong giai…
nam-lim-xanh-thanh-thiet-bao-sinh1

Nấm lim xanh gia truyền Thanh thiết bảo sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Sản phẩm đã được nhận…
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Tổng đài tư vấn

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Dung

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Dược sỹ Hoa

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam