Chữa viêm xoang bằng các bài thuốc nam lành tính

Viêm xoang là căn bệnh khó chữa và thường xuất hiện ở thời tiết giao mùa, gây khó chịu cho người bệnh. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách chữa viêm xoang bằng các bài thuốc nam lành tính mà nhiều người áp dụng thành công.

Triệu chứng và biểu hiện của viêm xoang

Một số biểu hiện chính của bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang như chảy dịch, tịt mũi, chảy máu mũi thường xuyên, ngẹt mũi. Khi bắt đầu mắc bệnh hoặc bệnh đang chỉ mới ở giai đoạn nhẹ, người bị viêm xoang thường ê buốt và chảy dịch ở 2 sóng mũi. Hiện tượng này kéo dài và dẫn đến nặng hơn nhiều. Đến giai đoạn nặng, người bị viêm xoang thường xuất hiện nhiều cơn đau ở vùng má, gáy, 2 hốc mắt. Đặc biệt, dịch trong mũi chảy nhiều, cảm giác người bị lờ đờ, luôn luôn khó chịu ở vùng mũi, phải thông mũi và hít hơi, khạc nhổ liên tục.

Chảy dịch là nỗi khổ của bệnh nhân viêm xoang

Chảy dịch là nỗi khổ của bệnh nhân viêm xoang

Thông thường, người bệnh viêm xoang có mức độ tiết chất dịch ở mũi ra gấp 3 lần bình thường. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh thì chất dịch có màu khác nhau, có thể có màu trắng đục, màu xanh, màu vàng nhạt,… đặc biệt là xuất hiện có mùi hôi gây mất vệ sinh.

Xem thêm:

Sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang

Từ xưa, thuốc nam được xem là cứu tinh của bệnh nhân bị viêm xoang. Bởi khi sử dụng thuốc Tây, người bị bệnh chỉ cầm cự với viêm xoang một thời gian, sau đó thì trở về trạng thái cũ nhưng với thuốc nam thì chữa bệnh lâu dài và triệt để hơn.

Để cắt đứt hoàn toàn các cơn đau của bệnh viêm xoang là điều cực kỳ khó, tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân viêm xoang sẽ bị chuyển sang viêm xoang mãn tính khó chữa. Các bài thuốc dưới đây giúp trị viêm xoang hữu hiệu nhất.

Bài thuốc 1: Củ hành tăm và gừng.

Gừng là bài thuốc quý được dân gian sử dụng chữa bệnh viêm xoang

Gừng là bài thuốc quý được dân gian sử dụng chữa bệnh viêm xoang

Giã nhuyễn gừng và hành tăm để vắt lấy nước cốt, rồi trộn đều 2 loại nước cốt trên với nhau rồi để vào lọ nhỏ mũi. Đều đặn 3-5 lần/ngày trong 2 tuần để nhỏ vào mũi liên tục.

Bài thuốc 2: Râu ngô và rễ đương quy.

Râu ngô giúp điều trị viêm xoang hiệu quả

Râu ngô giúp điều trị chữa viêm xoang hiệu quả

Sử dụng râu ngô và rễ đương quy để điều trị chữa viêm xoang. Râu ngô phơi khô rồi cắt thành sợi, còn rễ đương quy thì rang sơ qua khoảng 5 phút. Tiếp theo, trộn 2 vị thuốc trên rồi bỏ chung 2 vị thuốc trên vào bình kín. Sau đó, bạn nên dùng tẩu để hỗn hợp thuốc đó và rồi hút như hút thuốc bằng tẩu. Mỗi ngày nên hút khoảng 5-7 lần liên tục trong 2 lần.

Bài thuốc 3: Nấm lim xanh

Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh mỗi ngày đều đặn. Nấm lim xanh có vị mát, giúp bồi bổ dưỡng chất và thanh lọc, giải độc cơ thể hiệu quả. Sử dụng khoảng 10-20 gram nấm lim xanh nấu với 2 lít nước để cô lại còn 1,5 lít và uống thay nước trong ngày. Bệnh nhân viêm xoang phải uống đều đặn nước sắc từ nấm lim xanh. Trong vòng 2-5 tháng, tùy theo cơ địa của từng người, bệnh thuyên giảm rõ rệt. Sử dụng lâu ngày, viêm xoang sẽ không còn đeo bám nữa.

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Để biết thêm chi tiết hơn về cách chữa trị bệnh viêm xoang nhờ thảo dược thiên nhiên, quý khách vui lòng gọi điện tới số 0437970138 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button