Nấm có các lợi ích gì?

Nấm không phải là trái cây và cũng không phải là thực vật. Xét về mặt khoa học, nấm không thuộc nhóm thực vật. Chúng là một dạng sinh vật đặc biệt, một khái niệm khiến nhiều người tranh cãi. Để hiểu hơn về điều này, bạn xem thêm Câu chuyện kỳ thú về nấm.

Dù trước đây bạn không thích nấm và chỉ biết rằng nấm thêm hương vị trong nấu ăn, hãy suy nghĩ lại vì nấm được coi là siêu thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn/uống lành mạnh.

loi ich cua nam

Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe là rất lớn

Nấm tốt cho bạn như nào?

Có rất nhiều loại nấm mà chúng ta có thể ăn được, từ những loại nấm có xuất xứ từ Nhật Bản như nấm hương (shiitake, cũng phổ biến ở Việt Nam) và nấm kim châm (Enoki) tới những loại nấm của Ý như nấm porcini hay loại nấm nút nấm trắng phổ biến và nấm portabella còn được gọi là nấm crimini. Tất cả các loại nấm đều có hương vị, hình dạng, và kết cấu sinh học khác nhau – đó là sự thú vị của các loại nấm. Mặc dù thành phần dinh dưỡng của các loại nấm khác nhau nhưng hầu hết các loại nấm cung cấp vitamin B, selenium, sắt, và các khoáng chất không thể thiếu cho cơ thể, tổ hợp các chất này trong nấm cũng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Nấm cũng khá tốt trong việc trung hòa các gốc tự do, các phân tử gây hại đến tế bào, hay là ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Trong thực tế, bạn có thể ngạc nhiên khi nói rằng, nấm giúp cơ thể chống ôxy hóa mạnh mẽ nhất trong số các thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Nấm có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất, nhiều hơn cả những loại rau có nhiều màu sắc như ớt xanh, cà rốt, đậu xanh, cà chua! Chất chống oxy hóa trong nấm không mất đi tác dụng do nấu ăn.

Nấm kháng bệnh ung thư?

Ngoài việc là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, nấm chứa các hợp chất độc đáo tác dụng trong việc nâng cao miễn dịch của bạn. Ví dụ, đã có rất nhiều quan tâm của khoa học đến khả năng chống ung thư của các hợp chất khác nhau và các chất chiết xuất từ nấm. Chiết xuất nấm đã được chứng minh có tác dụng chống sự hình thành của các khối u. Ở người, chiết xuất nấm đã được chứng minh có tác dụng trong việc tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, nguyên nhân gây bệnh và phát triển tế bào ung thư.

Xem thêm bài viết tương tự:

công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì

5/5
Bác sĩ Võ Sơn Nhân Tháng Mười Hai 22nd, 2023
Về tác dụng của nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả !
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
error: Content is protected !!
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button